Ben Simmons tiếp tục "tiền mất tật mang" từ những án phạt của Philadelphia 76ers

NHẬT PHẠM , 15:26 16/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Những án phạt dành cho Ben Simmons vẫn chưa dừng lại, khi siêu sao người Úc tiếp tục bỏ ngang những chuyến du đấu xa nhà cùng Philadelphia 76ers.

Kể từ mùa hè 2021 cho đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều những drama xoay quanh Ben Simmons và Philadelphia 76ers. Từ việc cương quyết không trở về tập trung cùng đội, không ra sân do vấn đề "tâm lý" ... khiến mối quan hệ của ngôi sao người Úc với đội bóng chủ sân Wells Fargo Center đã gần như không thể hàn gắn.

Ben Simmons tiếp tục "tiền mất tật mang" từ những án phạt của Philadelphia 76ers - Ảnh 1.

Ben Simmons tiếp tục nhận án phạt từ Philadelphia 76ers vì không di chuyển cùng đội trong loạt 6 trận sân khách tới đây

Đã có rất nhiều án phạt được Philadelphia 76ers áp dụng dành cho Ben Simmons, nhằm mục đích răn đe những động thái thiếu chuyên nghiệp của ngôi sao người Úc. Mới đây nhất, BLĐ đội bóng này cũng đã đưa ra một mức phạt chưa được tiết lộ, khi Ben Simmons từ chối di chuyển cùng đội trong chuỗi 6 trận làm khách đầy khó khăn tới đây. Thông tin này đã được Shams Charania, ký giả uy tín của The Athletic xác nhận.

Trong đó, Philadelphia 76ers đã đã bắt đầu hành trình khó khăn vào ngày 14/11 (giờ địa phương), với các đối thủ lần lượt là Indiana Pacers (thua 113-118), Utah Jazz, Denver Nuggets, Portland Trail Blazers, Sacramento Kings và Golden State Warriors.

Thi đấu 6 trận chỉ trong 11 ngày cùng với việc Joel Embiid vẫn chưa thể định ngày trở lại vì Covid-19 là một chuỗi hành trình cực kỳ khắc nghiệp dành cho Philadelphia 76ers. Sự thiếu chuyên nghiệp của Ben Simmons không chỉ khiến Sixers thiệt hại về mặt nhân lực, mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của toàn đội bóng.

Ben Simmons tiếp tục "tiền mất tật mang" từ những án phạt của Philadelphia 76ers - Ảnh 2.

Mối quan hệ giữa Ben Simmons và Philadelphia 76ers đã không thể hàn gắn

Đây không phải là lần đầu tiên, Philadelphia 76ers áp dụng mức tiền phạt đối với Ben Simmons. Họ đã từng từ chối thanh toán đợt trả lương đầu tiên trị giá 8,25 triệu USD cho ngôi sao người Úc vì không chịu trở lại tập luyện cùng đội bóng. Gần đây nhất, họ cũng đã phạt bổ sung 360.000 USD vì Ben Simmons từ chối thi đấu vào đầu tháng 11 vừa qua.

Những hành động "ẩm ương" của Ben Simmons đang khiến cầu thủ này chịu rất nhiều thiệt thòi cho bản thân. Trước hết, ngôi sao người Úc chắc chắn sẽ bị thiệt hại không nhỏ về mặt kinh tế, nếu vẫn tiếp tục "cạch mặt" các trận đấu của Philadelphia 76ers.

Bên cạnh đó, những hành động này cũng sẽ khiến Ben Simmons mất điểm trong mắt các ông chủ tại NBA. Với tài năng của bản thân, Ben Simmons không thiếu đi sự quan tâm của những đội bóng còn lại. Tuy nhiên, họ gần như không dám mạo hiểm để chiêu một một cầu thủ "ngựa chứng" và thiếu chuyên nghiệp như Ben Simmons, bất chấp những động thái của ngôi sao người Úc chỉ là do mâu thuẫn với Philadelphia 76ers.

Ben Simmons tiếp tục "tiền mất tật mang" từ những án phạt của Philadelphia 76ers - Ảnh 3.

Việc đòi hỏi một mức giá quá cao cùng sự thiếu chuyên nghiệp của Ben Simmons đang khiến rất nhiều đội bóng tại NBA cảm thấy chùn tay nếu muốn chiêu mộ ngôi sao người Úc

Ở thời điểm hiện tại, mối quan hệ giữa Ben Simmons và Philadelphia 76ers gần như đã không thể hàn gắn. Đội bóng chủ sân Wells Fargo Center gần như chỉ có thể ràng buộc Ben Simmons về mặt "thể xác", chứ không thể có được phần "linh hồn" của ngôi sao người Úc.

Do đó, một quyết định chia tay có lẽ là hướng đi đúng đắn nhất dành cho cả đôi bên. Tuy vậy, những rào cản về mặt giá trị trao đổi và sự cố chấp quá lớn của đôi bên đang dần khiến tất cả rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan" ở mùa giải 2021-2022.