Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

Game thủ LCK trải qua hành trình thế nào để đến Asian Games 2022?

29-11-2021 - 12:00 PM | Esport

Chia sẻ

Asian Games 2022 đang là sự kiện quốc tế được LCK và cả giới Esports Hàn Quốc quan tâm.

Theo Sohu, sắp tới, LCK sẽ tổ chức lễ trao giải thường niên khép lại một năm thi đấu. Từ sau 2020, đây trở thành sự kiện tổng kết mùa giải vừa kết thúc. Đồng thời, những game thủ có thành tích xuất sắc cũng được khen thưởng, vinh danh. 

Bên cạnh đó, Lễ trao giải LCK 2021 cũng vô cùng đặc biệt. Bởi lẽ, Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) nhân dịp này sẽ công bố kế hoạch cho Asian Games. KeSPA đã thống nhất với OCA và AESF về sự kiện "Đường tới Đại hội Thể thao Châu Á 2022".

Sắp tới, LCK sẽ tổ chức lễ trao giải thường niên cho các đội và tuyển thủ

T1 và DK được cho rằng sẽ nhận được nhiều giải thưởng ở 2021 LCK Awards

"Đường tới Đại hội Thể thao Châu Á 2022" được xem là tâm huyết của AESP. Tổ chức muốn thúc đẩy sự phát triển bền vững của Esports thông qua Asian Games Hàng Châu. Trong đó, họ đưa ra phương thức tuyển chọn đội tuyển quốc gia TTĐT Hàn Quốc. Đồng thời, AESP cũng lên kế hoạch cho vòng loại khu vực Asian Games 2022.

Lịch trình tuyển chọn và quy mô của cuộc thi sẽ được hoàn thiện vào tháng 12/2021. Đến tháng 2/2022, các đội dự vòng loại khu vực được công bố. Tiếp đến, cuộc chiến vòng loại sẽ diễn ra từ tháng 3-5/2022. Danh sách cuối cùng các đội dự Asian Games được công bố vào cuối tháng 5. 

Nói cách khác, đây cũng là thời điểm khán giả biết được lực lượng ĐTQG LMHT Hàn Quốc có mặt ở Hàng Châu. Như vậy, cuộc tuyển chọn sẽ diễn ra công bằng. Theo đó, các ngôi sao từ mỗi đội đều có cơ hội đại diện cho quốc gia dự Asian Games 2021. Hiện tại, họ có thể bắt đầu chuẩn bị dần cho hành trình khốc liệt sắp tới. 

Các game thủ LCK sẽ chuẩn bị cho hành trình đến Asian Games

Các game thủ LCK sẽ chuẩn bị cho hành trình đến Asian Games

Theo QQ, trước hết, các ngôi sao LCK phải dự vòng loại trong nước. 

Thời gian diễn ra sẽ trùng với giải quốc nội mùa Xuân 2021, tức tháng 1. Điều này sẽ gây áp lực rất lớn lên đội tuyển lẫn game thủ. 

Asian Games được xem là giải đấu danh giá không kém CKTG. Không những vậy, vô địch sân chơi này, tuyển thủ có thể được miễn nghĩa vụ quân sự. Vì vậy, QQ cho hay, có thể nhiều cái tên sẽ dốc sức để đên Hàng Châu, phớt lờ LCK mùa Xuân 2022.

Ngoài ra, KeSPA cùng Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, các game thủ LMHT nói riêng và Esports nói chung sẽ mang trên mình thân phận mới. Khi được chọn, họ sẽ vào hệ thống "Team Korea" Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc, chính thức trở thành tuyển thủ của đội tuyển quốc gia.

KeSPA đang dốc toàn lực cho các kế hoạch tuyển chọn ĐTQG dự Asian Games 2022

KeSPA đang dốc toàn lực cho các kế hoạch tuyển chọn ĐTQG dự Asian Games 2022

Chủ tịch KeSPA cho biết họ sẽ xây dựng luật lệ, chọn game thủ và tổ chức huấn luyện theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Các quan chức thể hiện rõ tham vọng khẳng định vị thế của Hàn Quốc trên trường quốc tế ở Asian Games 2022.

Tại Đại hội thể thao châu Á Jakarta 2018, TTĐT nằm trong mục các môn biểu diễn. Đội tuyển LMHT Hàn Quốc đã thua Trung Quốc ở cuộc chiến cuối cùng. Asian Games 2022, Esports sẽ tranh huy chương như những bộ môn khác. Vì vậy, các quan chức Hàn Quốc rất chú trọng đầu tư cho các đội TTĐT.