Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Liên Quân Mobile chính thức là môn thi đấu tranh huy chương ở Asian Games 2022 tại Hàng Châu

TRỌNG PHÚ , 10:48 06/11/2021 | Esport

Chia sẻ

Mới đây, Liên Quân Mobile chính thức là môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội thể thao Châu Á - Asian Games 2022 tới đây.

Đầu năm 2021, Liên đoàn thể thao điện tử châu Á (AESF) và OCA xác nhận có 6 huy chương cho Esports tại Asian Games 2022" data-rel="follow">Asian Games 2022. Tuy nhiên, BTC quyết định nâng con số này lên 8. Đây là lần đầu tiên, Esports ngang hàng với những môn thể thao truyền thống, được trao huy chương tại sự kiện tầm cỡ châu lục - Asian Games 2022.

Liên Quân Mobile chính thức là môn thi đấu tranh huy chương ở Asian Games 2022 tại Hàng Châu - Ảnh 1.

Đại hội thể thao Châu Á (Asian Games) 2018.

Sẽ có sự xuất hiện của Liên Quân Mobile tại Asian Games 2022?

Mới đây, hội đồng Olympic Châu Á (OCA), Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Châu Á Hàng Châu và Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á (AESF) đã công bố Liên Quân Mobile chính thức là môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội thể thao Châu Á (Asian Games) 2022 tới đây.

Tại đại hội thể thao lần này, Liên Quân Mobile sẽ cho ra mắt một chế độ thi đấu đặc biệt trong đó giảm thiểu các yếu tố xã hội hóa và thương mại hóa để tập trung vào các tính năng cạnh tranh cốt lõi của tựa game.

Liên Quân Mobile chính thức là môn thi đấu tranh huy chương ở Asian Games 2022 tại Hàng Châu - Ảnh 2.

Đại hội thể thao Châu Á (Asian Games) 2022 tại Hàng Châu.

Liên Quân Mobile xứng đáng là có một suất ở Asian Games 2022

Phiên bản này sẽ bao gồm các vị tướng phổ biến nhất tại các chế độ chơi của Liên Quân Mobile trên toàn thế giới, tạo điều kiện để các tuyển thủ từ các khu vực khác nhau có thể lựa chọn những vị tướng mà họ quen thuộc.

Liên Quân Mobile là tựa game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) trên điện thoại di động được phát triển bởi TiMi Studio Group (một đội ngũ phát triển và vận hành game toàn cầu, công ty con của Tencent Games) và được phát hành trên khắp Đông Nam Á, Đài Bắc Trung Hoa bởi Garena.

Liên Quân Mobile đã góp mặt trong nhiều sự kiện thể thao điện tử trên thiết bị di động tại khắp châu Á, trong đó có Đại hội thể thao châu Á Jakarta-Palembang 2018 với tư cách là môn trình diễn và chính thức được công nhận là một môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 tổ chức tại Philippines.

Liên Quân Mobile chính thức là môn thi đấu tranh huy chương ở Asian Games 2022 tại Hàng Châu - Ảnh 3.

Liên Quân Mobile chính thức là môn thi đấu tranh huy chương ở Đại hội thể thao Châu Á.

Liên Quân Mobile đem lại những gì?

Đội ngũ phát triển Liên Quân Mobile cho biết: "Tinh thần thi đấu mang tính cạnh tranh cao đã làm nên sự phổ biến của Liên Quân Mobile trên toàn cầu là điều khiến cho việc được công nhận là một môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội thể thao Châu Á trở thành một vinh dự rất lớn. Cùng với đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn diện trong các lĩnh vực như phát triển tựa game, vận hành sự kiện, tuyển chọn vận động viên, quản lý công tác huấn luyện, đào tạo và phòng chống doping.

Tận dụng và phát huy những kinh nghiệm trước đây trong việc hỗ trợ tại Đại hội thể thao châu Á 2018, chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), Ủy ban tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu 2022, Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á và các đối tác tại tất cả các khu vực để truyền tải sự hấp dẫn của thể thao điện tử đến với mỗi người xem tại Đại hội thể thao châu Á lần này."