Tâm điểm tướng ĐTDV mùa Đông 2021: Liệu cặp đôi Aya và Taara có xuất hiện ở những trận cuối giải đấu lần này?

TRỌNG PHÚ , 12:02 05/11/2021 | Esport

Chia sẻ

Vị tướng Aya đang làm mưa làm gió ở cả 3 khu vực GCS, RPL và AOG. Hiện tại chỉ một số ít đội tuyển ở ĐTDV mùa Đông 2021 dám thả ra vị tướng này nhưng đều nhận về cái kết rất đắng.

Team FlashV Gaming là 2 đội tuyển hàng đầu của Liên Quân Mobile Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên ở vòng bảng vừa qua họ đều bị thất bại vì muốn tìm ra cách khắc chế vị tướng khó chịu nhất ở thời điểm này - Aya. Tuy nhiên khác với vị trí vốn được mặc định cho Aya là trợ thủ, lối chơi Aya đường giữa mới chính là chân lí ở meta hiện nay và vẫn chưa có một cách khắc chế nào hiệu quả cho phong cách chơi quái dị này ngay cả các tuyển thủ tại ĐTDV mùa Đông 2021.

Tâm điểm tướng ĐTDV mùa Đông 2021: Liệu cặp đôi Aya và Taara có xuất hiện ở những trận cuối giải đấu lần này? - Ảnh 1.

Team Flash thử thả Aya ra để tìm cách khắc chế và cái kết thua bất ngờ.

Aya có phù hợp meta ĐTDV mùa Đông 2021?

Meta mới, rất nhiều điều mới mẻ khiến không ít game thủ Liên Quân phải tìm tòi và sáng tạo ra những lối chơi mới, vị tướng mạnh ở mùa 20. Trong đó có một bộ đôi được xem là càn lướt bất tử và cực mạnh ở meta này đang siêu hot và thích hợp với rank xếp hạng. Đó chính là Taara và vị tướng trợ thủ mới Aya.

Theo đó, nếu như Taara được xem là tướng đỡ đòn có khả năng càn lướt và hồi phục thuộc dạng đỉnh nhất của Liên Quân thì Aya lại là một trợ thủ cực kỳ mỏng manh nhưng lại rất hữu dụng để tiếp sức mạnh cho các tướng có xu hướng lao lên tuyến đầu.

Tâm điểm tướng ĐTDV mùa Đông 2021: Liệu cặp đôi Aya và Taara có xuất hiện ở những trận cuối giải đấu lần này? - Ảnh 2.

Cựu tuyển thủ của Buriram United - Isilindiz cũng rất hứng thú với sự kết hợp Aya và Taara.

Điều gì khiến Aya và Taara hợp nhau đến vậy?

Aya là vị tướng hỗ trợ mới được ra mắt trong thời gian gần đây. Đây là vị tướng trợ thủ thuần bảo kê, quấy rối và có khả năng sinh tồn khá ổn dù mỏng manh. Bên cạnh đó, vị tướng này cũng có khả năng biến hình tướng địch khiến họ không thể tấn công hoặc sử dụng phép thuật trong một thời gian ngắn. Đặc điểm này rất phù hợp cho các pha combat mà người chơi từ cả hai đội tập trung lại với nhau nhiều.

Khi Aya kết hợp với Taara sẽ tạo nên một cặp đôi bất tử ở vị trí đường dưới bởi nếu Taara càng sống lâu thì sát thương mà vị tướng này gây ra sẽ càng nhiều. Trong khi đó, nhiệm vụ của Aya thậm chí còn đơn giản hơn nhiều. Cô nàng này chẳng cần xài đến nút di chuyển và nhiệm vụ chỉ là "ngồi trên đầu" Taara và sử dụng mọi chiêu thức để buff giáp, tốc chạy và khống chế kẻ địch nhiều nhất có thể mà thôi.

Tâm điểm tướng ĐTDV mùa Đông 2021: Liệu Aya có xuất hiện ở những trận cuối giải đấu lần này? - Ảnh 1.

Meta Aya và Taara đang siêu hot tại máy chủ Thái Lan.

Bộ kỹ năng Aya mạnh mẽ ở chiêu 3 – Khúc nhạc rừng sâu khi gây 60 + 20% sức mạnh phép thuật AP, sức mạnh phép thuật này sẽ gia tăng theo thời gian. Ngoài ra, vì +20 điểm sức mạnh mỗi 0,5 giây, chiêu cuối kéo dài 5 giây, tương đương với sát thương 10 hướng.

Ngoài việc gây sát thương không hề nhỏ thì khả năng biến đối thủ thành quả cầu nhỏ tận 1,5 giây là cực kỳ bá đạo. Nên nhớ khoảng thời gian khống chế này là ngang ngửa so với chiêu cuối của Arum hay Aleister và còn khó chịu hơn khi có thể là cả đội hình 5 người đều bị khống chế. Do đó chiêu cuối của Aya sẽ mở ra cơ hội tràn lên và gây sát thương mà đối thủ chẳng thể làm gì để chống trả.

Tâm điểm tướng ĐTDV mùa Đông 2021: Liệu cặp đôi Aya và Taara có xuất hiện ở những trận cuối giải đấu lần này? - Ảnh 4.

Trợ thủ của Team Flash - ProE cũng đánh giá ca vị tướng Aya này.

Liệu Aya có được thả ra ở vòng playoffs ĐTDV mùa Đông 2021?

Ngay cả BLV Huy Popper cũng đánh giá cao tính thực dụng của vị tướng Aya này bởi sự kết hợp quá đáng sợ của nó với các vị tướng đấu sĩ thuộc dạng "trâu bò":

"Aya không chỉ kết hợp tốt với Taara mà còn là cả các tướng hồi phục như Veres, Lữ Bố, Errol hay thậm chí là cả xạ thủ như Capheny. Hiện vị tướng này vẫn quá mạnh ở cả ba khu vực lớn, nhưng theo chia sẻ từ FL thì họ đã có sự chuẩn bị khắc chế vào vị tướng nhưng chưa đem nó ra tại vòng bảng. Điều này khiến mình khá phấn khích vì trong quá khứ FL đã không ít lần sáng tạo thành công những xu hướng mới điển hình như Volkath hỗ trợ của ProE".

Tâm điểm tướng ĐTDV mùa Đông 2021: Liệu cặp đôi Aya và Taara có xuất hiện ở những trận cuối giải đấu lần này? - Ảnh 5.

BLV Huy Popper cho rằng Aya vẫn quá mạnh ở cả 3 khu vực lớn.

Cùng chờ đón xem sự xuất hiện của vị tướng Aya ở những trận playoffs cuối cùng của ĐTDV mùa Đông 2021 sẽ mang lại những bất ngờ lớn đến thế nào nếu vị tướng này một lần nữa được thả ra. Liệu Team Flash có thực sự tìm ra cách khắc chế vị tướng Aya này như chia sẻ của họ với BLV Huy Popper hay không?

Câu trả lời sẽ có ở trận đấu playoffs nhánh thua giữa Team Flash và BOX Gaming vào lúc 17h chiều nay 5/11.

Tâm điểm tướng ĐTDV mùa Đông 2021: Liệu cặp đôi Aya và Taara có xuất hiện ở những trận cuối giải đấu lần này? - Ảnh 6.

Trận đấu playoffs nhánh thua giữa Team Flash và BOX Gaming diễn ra vào lúc 17h chiều nay 5/11.