Fan châu Âu cứng họng sau khi nghe chuyên gia giải thích chuyện SofM được lợi nhờ bug game: G2 thua vì quá yếu chứ đừng đổ tại!

PHỤNG HIẾU , 16:37 10/10/2020 | Esport

Chia sẻ

Dư luận tranh cãi gay gắt sau tình huống SofM hạ gục Caps, đem về lợi thế cho Suning trong trận tie-break căng thẳng.

Trận đấu tranh ngôi đầu bảng A CKTG 2020 đã kết thúc được 2 ngày nhưng đến bây giờ người ta vẫn bàn bạc về nó. Cụ thể, nhiều fan ở châu Âu cho rằng G2 Esports đã quá đen đủi khi gặp phải bug game, còn người được hưởng lợi là SofM bên phía Suning.

Vào phút thứ 15 của trận tie-break, Caps cầm trong tay vị tướng Syndra muốn bắt bài đường di chuyển của SofM. Ý định của Caps là rất tốt, chỉ có điều chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh dường như không gây chút sát thương nào lên thần rừng người Việt. Caps sau đó bị chết ngược đầy tức tưởi, mở ra cuộc tranh cãi không hồi kết trên MXH.

Nhiều người cho rằng chiêu Bom Mù của Graves trong tay SofM có thể "ngắt chiêu cuối Syndra", khẳng định đây là bug game khiến Suning được hưởng lợi.

Fan châu Âu cứng họng sau khi nghe chuyên gia giải thích chuyện SofM được lợi nhờ bug game: G2 thua vì quá yếu chứ đừng đổ tại! - Ảnh 1.

Tình huống gây tranh cãi trong trận tie-break

Tuy nhiên ý kiến này lập tức bị phản bác lại. Chỉ bằng một thử nghiệm nhỏ với Graves và Syndra trong đấu tập, Shakarez - một nhân viên nội dung của LEC, đã chứng minh không có chuyện Bom Mù có thể ngăn cản được Bùng Nổ Sức Mạnh.

Và để lập luận của mình đáng tin hơn, Shakarez đã thực hiện một phép toán để mọi người thấy, chiêu cuối của Syndra thực ra quá yếu để gây sát thương lên SofM trong tình huống ấy.

Theo Shakarez, ở phút thứ 15, Bùng Nổ Sức Mạnh chỉ mới ở cấp độ một. Cộng với việc Caps cũng chưa có nhiều trang bị, mỗi quả cầu có thể gây 90 sát thương phép + 30,6 sát thương phép cộng thêm. Như vậy với 4 quả cầu, chỉ số sát thương nhắm vào SofM là 482,4 sát thương phép.

Nhưng chỉ số xuyên kháng phép của Caps là 0, trong khi SofM có 75 chỉ số kháng phép. Syndra trước khi tung chiêu cũng phải nhận thêm Trừng Phạt Thách Thức nên 20% lượng sát thương từ Bùng Nổ Sức Mạnh đã bị tiêu biến. Sau khi hoàn tất các phép tính, sát thương mà SofM phải chịu chỉ rơi vào khoảng 220 mà thôi.

Fan châu Âu cứng họng sau khi nghe chuyên gia giải thích chuyện SofM được lợi nhờ bug game: G2 thua vì quá yếu chứ đừng đổ tại! - Ảnh 2.

Shakarez chứng minh Caps chỉ gây khoảng 220 sát thương vào Graves

"Xin lỗi vì tôi trình bày hơi rối. Nhưng chẳng có bug nào ở đây hết. Caps không có xuyên kháng phép, trong khi SofM có kháng phép và Trừng Phạt. Vì SofM lướt vào mấy quả cầu nên fan mới bị lầm tưởng thôi", Shakarez chia sẻ.

Đến đây, fan của G2 đã không còn lý lẽ nào để bắt bẻ chiến thắng của Suning nữa. Đơn giản bởi Shakarez là người của LEC, giải thích của anh lại hoàn toàn hợp lý.

Chính G2 cũng chẳng để tâm đến chuyện game có bị bug hay không mà chỉ khẳng định rằng họ thua Suning tâm phục khẩu phục.

"Tại vì vòng bảng đánh BO1, cho nên cơ bản là chúng tôi có tỉ số 1-1 với SN, nhưng nếu đánh BO5, Suning sẽ thắng chúng tôi 95/100 trận đấy. Chắc anh em vẫn chưa nhận ra 3 đội top đầu của LPL mạnh đến mức nào đâu nhỉ", Grabbz, HLV của G2 chia sẻ.