Faker đang là Đường Giữa có thông số kém bậc nhất giải LCK Mùa Hè 2022

Yamaraja , 20:28 29/06/2022 | Esport

Chia sẻ

Faker đang là tuyển thủ Đường Giữa có thông số kém bậc nhất LCK Mùa Hè 2022.

Mới đây, truyền thông xứ Hàn đã đưa ra một số thông số về các tuyển thủ Đường Giữa sau khoảng 3 tuần thi đấu của LCK Mùa Hè 2022. Dù rằng chưa phải là những số liệu cuối cùng, nhưng những thông số này cũng giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh nhất về lối chơi, phong cách thi đấu của các đội LCK hiện tại. Đáng chú ý nhất vẫn sẽ là 3 cái tên: Faker, ShowMakerChovy.

Faker đang là Đường Giữa có thông số kém bậc nhất giải LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 1.

Thông số của bộ 3 Đường Giữa được chú ý nhất LCK Mùa Hè 2022

Theo đó, trong số 2 tuyển thủ Đường Giữa được xem là tương lai của LMHT xứ Hàn này, thì Chovy thể hiện sự toàn diện hơn. Ở bất kỳ thông số nào, anh cũng đang cho thấy sự vượt trội, không chỉ với riêng ShowMaker mà là phần còn lại của giải đấu. 

Tuy rằng không quá sa đà vào các pha 1v1 với đối thủ nhưng ở tất cả các hạng mục, Chovy đều lọt vào ít nhất là top 3. Ngoài ra, Chovy là Đường Giữa có KDA cao nhất cho đến thời điểm hiện tại của LCK Mùa Hè 2022.

Faker đang là Đường Giữa có thông số kém bậc nhất giải LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 2.

Chovy đang là Đường Giữa nổi bật bậc nhất LCK Mùa Hè 2022

Về phần ShowMaker, anh thua thiệt khá nhiều so với người đồng nghiệp bên phía Gen.G Esports. Với việc không sử dụng quá nhiều vị tướng gây sát thương "khủng", cũng như lối đánh của DWG KIA không còn quá áp đảo đối thủ, thì các chỉ số của ShowMaker chỉ ở mức trung bình so với mặt bằng chung của giải đấu.

Faker đang là Đường Giữa có thông số kém bậc nhất giải LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 3.

Các chỉ số của ShowMaker đều ở mức trung bình

Nhưng đáng chú ý nhất phải là Faker khi anh đang có vẻ như là 1 trong những Đường Giữa sở hữu các thông số tệ nhất LCK Mùa Hè 2022 này. Ở tất cả các chỉ số, Faker đều gần như luôn ở mức thấp nhất.

Đặc biệt, chỉ số tham gia hạ gục của Faker là thấp nhất trong số các Đường Giữa đang thi đấu tại LCK Mùa Hè 2022. Đồng thời, chênh lệch lượng vàng sau 15 phút của Faker cũng là rất thấp, nếu không muốn nói là gần như không có sự chênh lệch.

Faker đang là Đường Giữa có thông số kém bậc nhất giải LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 4.

Faker đang là Đường Giữa có thông số tệ bậc nhất LCK Mùa Hè 2022 tính đến hiện tại

Faker đang là Đường Giữa có thông số kém bậc nhất giải LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 5.

Đến giờ, Faker là cái tên duy nhất thuộc top 3 đội dẫn đầu mà chưa có 1 pha solo kill đối thủ nào

Lý giải cho điều này, như chính Faker trả lời phỏng vấn tờ Kikunews, với T1 hiện tại, lối chơi của 5 tuyển thủ linh hoạt là điều quan trọng nhất. Và hơn hết, từ lâu, Faker đã đóng vai trò là 1 người kiến tạo lối chơi nhiều hơn là 1 tuyển thủ sẽ có những pha xử lý "thần sầu" để áp đảo đối thủ. Do đó, sẽ không ít người không cảm thấy ngạc nhiên khi biết thông số của Faker thấp như vậy.

Faker đang là Đường Giữa có thông số kém bậc nhất giải LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 6.

Với Faker bây giờ, chiến thắng của T1 là quan trọng nhất

Và khi lối chơi này của T1 vẫn còn đạt hiệu quả, thì có lẽ, khán giả cũng không cần thiết phải thấy Faker có những thông số vượt trội so với các đồng nghiệp đàn em khác làm gì. Quan trọng là Faker và T1 vẫn hủy diệt cả giải đấu, giành các danh hiệu, và với người hâm mộ của đội, chỉ như vậy là đã quá đủ.