Đương kim vô địch RPL, Bacon Time không dự SEA Games 31 có phải điều tốt với SGP của LQVN?

HUYỀN TRÂN , 11:22 13/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Liên Quân Thái Lan bất ngờ loại nhà vua RPL, Bacon Time để đem KFC Talon đến SEA Games 31

Thời gian gần đây, giới Liên Quân được dịp nhốn nháo khi Thái Lan công bố đại diện Liên Quân dự SEA Games 31. Thay vì mở vòng tuyển chọn hay để nhà vô địch RPL, Bacon Time đến Hà Nội, KFC Talon bất ngờ được gọi tên.

Xét về sức mạnh, phong độ hiện tại, nhà vua AWC không bằng đối thủ. Hay đúng hơn, từ cuối 2021, Talon bắt đầu có dấu hiệu sa sút. Trong đó, Erez vẫn hay nhưng lối chơi tập thể từ họ thiếu gắn kết lẫn chắc chắn. 

Theo đó, SEA Games 31, việc đối đấu với Talon thay vì Bacon Time tốt hơn cho Saigon Phantom?

Bacon Time không tầm thường….

Bacon Time là cái tên mang tính lịch sử với Liên Quân Thái Lan. Mùa Hè 2018, đội từng giúp RPL với tên cũ  IT.City Bacon về vị trí á quân AWC. Năm đó, giải đấu thế giới lần đầu tổ chức trên đất Hoa Kỳ. Đài Bắc Trung Hoa được kỳ vọng tạo nên vinh quang tiếp theo. Thế nhưng, Bacon Time mới thu hút mọi sự chú ý.

Bacon Time không thể dự SEA Games 31 dù vô địch RPL

Bacon Time không thể dự SEA Games 31 dù vô địch RPL

Để rồi, sau đó, sự xuất hiện của Buriram United Esporst nhấn chìm hào quang của đội. Nói cách khác, FirstOne rồi NuNu khiến RPL trở thành thế lực mới trên trường quốc tế. Thực chất, BRU lúc ấy chỉ về nhì AIC 2019. Nhưng hiệu ứng đội tạo ra thật sự lớn. So với Bacon Time 2018, họ chỉn chu hơn về line-up, tư duy chiến thuật lẫn lối đánh.

Bacon Time chỉ vừa trở lại vị thế dẫn đầu thời điểm 2021. Song, đội không duy trì được phong độ ổn định suốt chặng đường dài. Điều này có nghĩa, họ xuất sắc lên ngôi vương RPL mùa Xuân 2021. Để rồi, qua giai đoạn Hè, Bacon Time trượt dài và mất luôn suất thi đấu quốc tế.

Đến khi RPL mùa Hè 2022 khởi tranh, cũng chẳng có cổ động viên nào tin Bacon Time lần nữa thống trị Liên Quân Thái Lan. Cuối cùng, khi những BRU, Talon hay Valencia CF chơi phập phù, họ tận dụng cơ hội lên đỉnh giải đấu. Nhưng không phải Bacon Time không hay. Đội hiện có những nhân tố thật sự xuất sắc. Trong đó, phải kể đến Marrky. Anh nổi lên từ thời khoác áo Bazaar Gaming. Thời điểm APL 2020, trước Team Flash thời đỉnh cao, Marrky khiến đội gặp nhiều khó khăn. Màn so kè đường giữa anh và Gấu "một chín một mười".

Hiện tại, sau nhiều năm phập phù, Marrky trở lại và chứng tỏ tư chất một "Thần đồng" sáng giá với LQ Thái Lan. Ngoài ra, Moowan cũng không phải hạng xoàng. Anh luôn được xem như xạ thủ hàng đầu RPL bên cạnh Erez, Difoxn,… Hay đúng hơn, Moowan thành danh sớm hơn cả Erez.

Cuối cùng, không thể không nhắc đến Kimsense. Anh, NuNu, IpodPro khuynh đảo AWC mùa Hè 2021. Bacon Time lúc đó không hay nhưng Kimsense khiến tất cả ám ảnh với bể tướng rộng cũng như khả năng gánh team tuyệt vời.

Bacon Time như Saigon Phantom của LQVN, xuất hiện từ thuở đầu tựa game mới ra mắt. Trải qua nhiều khó khăn, sóng gió, chạm đáy khủng hoảng, đội vẫn trở lại một cách huy hoàng. Rõ ràng, cựu á quân AWC không tầm thường cũng như ngang tài ngang sức với SGP nếu có mặt tại SEA Games 31.

…nhưng KFC Talon thật sự khác biệt

So với Bacon Time, KFC Talon không kém cạnh. Nói đúng hơn, đội cũng từng tạo nên lịch sử huy hoàng cho Liên Quân Thái Lan. Mùa Hè 2021, Erez và đồng đội đả bại MOP Esports để lên ngôi vương AWC. Sau bao năm, RPL thoát khỏi cái bóng kẻ về nhì vĩ đại, lần đầu vô địch thế giới.

KFC Talon đại diện Liên Quân Thái Lan tham dự SEA Games 31

KFC Talon đại diện Liên Quân Thái Lan tham dự SEA Games 31

Cuối 2021, các đội RPL ít nhiều thay đổi lực lượng. Talon cũng không nằm ngoài cuộc chơi này. Đội bán Happy, đem về Difoxn. Đây không phải sự trao đổi quá tệ với họ khi cựu sao BRU sở hữu tài năng lẫn kinh nghiệm ổn. Ngoài ra, dàn sao chủ chốt Erez, IpodPro hay Tony được giữ lại nguyên vẹn. Theo đó, Talon được đánh giá rất cao ngày trở lại RPL mùa Hè 2022.

Thế nhưng, màn trình diễn chặng đường qua của đội không đủ thuyết phục. KFC Talon chẳng thay đổi nhiều sau AIC 2021. Họ vẫn thiếu ổn định lẫn tinh thần quyết đoán như thời điểm lên ngôi vương thế giới. Vì vậy, Talon thua Bacon Time ở chung kết giải đấu. Và hiển nhiên, một đội đang phong độ cao khó lòng thuyết phục cổ động viên khi đến SEA Games 31.

Trong khi, SGP đang hừng hực khí thế cho cuộc chiến sắp tới. Có thể nói, nhà vua ĐTDV đang sở hữu line-up mạnh nhất từ trước đến nay. Lai Bâng, Khoa, Yiwei đều xuất sắc và đủ tầm gánh team. Ngoài ra, SGP rất sáng cửu vô địch giải mùa Xuân 2022.

Saigon Phantom và KFC Talon là đối thủ trên đấu trường quốc tế

Saigon Phantom và KFC Talon là đối thủ trên đấu trường quốc tế

Song, điều này sẽ thật sự quyết định đội đem về HCV ở Hà Nội vào tháng 5? Thực chất, bước đến sân chơi lớn, ra sân thi đấu mới biết kẻ mạnh người yếu. Talon không vô địch RPL không đồng nghĩa họ sẽ yếu ở SEA Games 31.

Tới nay, đội được xem như có bản lĩnh hàng đầu trong các đại diện RPL tại sân chơi quốc tế. Bởi lẽ, chẳng hiển nhiên họ vượt Buriram United lẫn Bacon Time để mở ra chương mới cho LQ nước nhà.

Đáng nói hơn, hai lần gần nhất, SGP đều thua Talon ở tứ kết AWC lẫn AIC 2021. Ở giải mùa Hè, đại diện Thái Lan quật ngã nhà vua ĐTDV vì họ quá mạnh. Để rồi, vài tháng sau, Talon lại thắng ông lớn Việt Nam vì tinh thần thép trong trận đấu lớn. Và một điều phải nhắc lần nữa, đội tuyển RPL đang nắm giữa một danh hiệu thế giới, SGP thì không.

Vì thế, xét về mọi mặt, Talon không có gì yếu thế hơn Saigon Phantom. Họ đủ lực, đủ sức lẫn nền tảng để tranh ngôi vô địch SEA Games 31 một cách sòng phẳng. Thậm chí, do với Bacon Time, Talon ở sân chơi quốc tế còn lỳ đòn, đáng sợ hơn. Vì thế, SGP sẽ gặp rất nhiều sóng gió với cuộc chiến sắp tới.

Lịch thi đấu ngày đầu SEA Games 31

Lịch thi đấu ngày đầu SEA Games 31

https://sport5.vn/duong-kim-vo-dich-rpl-bacon-time-khong-du-sea-games-31-co-phai-dieu-tot-voi-sgp-cua-lqvn-20220511222026157.htm