Đừng gọi SofM là thần đồng nữa, hãy gọi cậu ấy là siêu sao

PHỤNG HIẾU , 15:00 09/10/2020 | Esport

Chia sẻ

Sau nhiều năm chờ đợi, Việt Nam cuối cùng cũng có một đại diện lọt vào tứ kết một kỳ CKTG.

Chẳng ai đoán được những màn xoay chuyển ngoạn mục trong ngày thi đấu quyết định của bảng A, đặc biệt là sự vùng lên mạnh mẽ của Team Liquid.

Sức ép trên vai SofM và đồng đội lúc ấy rất lớn. Thảm họa hoàn toàn có thể xảy ra đúng giai đoạn quan trọng nhất. Nên nhớ trong ngày thi đấu hôm qua, cả 3 đội đều phải chơi liền tù tì 3 trận liên tiếp. Team Liquid sau 2 chiến thắng đương nhiên có lợi thế về mặt tinh thần, còn Suning thì không.

Đã thế trong trận đấu quyết định với G2, đối thủ cấm Nidalee, Lee Sin rồi deny-pick luôn Graves của SofM.

Nhưng rồi chính SofM với JarvanIV đã giải tỏa toàn bộ sức ép của mình và đồng đội bằng 2 tình huống hất tung 2 thành viên G2 liên tiếp, đem lại chiến công đầu phút thứ 6 và đẩy tinh thần chiến đấu của Suning lên cao độ.

Nhờ những pha xử lý tự tin của SofM, đại diện Trung Quốc nhận ra một điều: Ồ, họ mắc quá nhiều sai lầm, G2 đâu có mạnh như mình tưởng. Suning cứ thế điềm tĩnh trừng phạt những pha xử lý quá "hừng" của đối thủ rồi giành lấy thắng lợi chung cuộc, qua đó chính thức cầm trong tay vé tiến vào vòng tứ kết.

Sự vùng lên của Team Liquid, mỉa mai thay, hóa ra chỉ tạo cơ hội cho SofM và Suning thể hiện bản lĩnh của họ khi lâm vào tình thế khó khăn.

Đừng gọi SofM là thần đồng nữa, hãy gọi cậu ấy là siêu sao - Ảnh 1.

Suning chứng tỏ họ mới là đại diện số một của bảng A chứ không phải G2

Với SofM, chiến thắng này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi lẽ sau trận thua Team Liquid, người ta bắt đầu nghi ngờ phong cách đi rừng của tuyển thủ người Việt Nam. Họ cho rằng anh chỉ biết đi farm, đôi khi vì quá cá nhân mà khiến cả đội mất mục tiêu vào tay địch. Ngay cả một vài BLV của Riot Games cũng bày tỏ thái độ khó hiểu khi nhìn SofM lao vào bãi sói khi địch đang cướp sứ giả khe nứt mà không phải xuống giành lại bùa lợi rồng.

Một con JarvanIV với 13 điểm hỗ trợ hạ gục, không phải nằm xuống một lần nào có lẽ đã đủ để gạt bỏ những nhận định đó. SofM chấp nhận nhường vai trò gây sát thương chủ lực cho đồng đội, tự mình nhận lấy nhiệm vụ kém hào nhoáng hơn nhưng vô cùng quan trọng để Suning có được thắng lợi.

SofM đại diện cho ý chí chiến đấu quật cường của Suning, là đầu tàu trong vô số những lần  lật kèo, vượt khó.

Mọi thứ thậm chí càng trở nên hoàn hảo khi SofM chứng minh được điều ấy vào thời điểm khó khăn nhất. Đó là nhiệm vụ ngôi sao cần phải làm trong mọi môn thể thao chứ không riêng gì Esports hay Liên Minh Huyền Thoại.

Thế mới thấy, SofM hiện không còn là thần đồng nữa. "Thần đồng" mang dáng dấp của người có tài nhưng còn non kinh nghiệm. Từ đó chỉ đúng vào thời điểm 3, 4 năm trước khi SofM, chàng sinh năm 1998 mới chân ướt chân ráo sang Trung Quốc lập nghiệp mà thôi.

Còn bây giờ sau từng ấy thăng trầm, SofM trở thành người Việt Nam duy nhất vượt qua vòng bảng của một kỳ CKTG. SofM là cái tên được BLV và fan nước ngoài nhắc đi nhắc lại, thậm chí còn được cho vào từ điển Liên Minh. Và khi tài năng được toàn bộ thế giới công nhận, SofM xứng đáng trở thành một siêu sao trong sân chơi riêng của mình.

Đừng gọi SofM là thần đồng nữa, hãy gọi cậu ấy là siêu sao - Ảnh 2.

Chúng ta vì thế cũng đừng nên quá lo lắng khi nhìn thấy những bình luận tiêu cực hướng về chàng trai mang lá cờ Việt đến với CKTG. Bởi vì sau nhiều năm thi đấu ở đất khách quê người, SofM đã phải chịu rất nhiều những thứ xấu xí hướng về mình nhưng vẫn vượt lên được để trở thành siêu sao, tiếp tục viết tiếp câu chuyện của riêng mình.

Đừng bảo vệ thái quá vì SofM giờ đã trưởng thành, thừa khả năng tự đương đầu với mọi sự khó khăn và giải quyết êm đẹp nó, như cách mà anh đưa Suning vượt qua sức ép hôm qua. Thay vì lo lắng, chúng ta nên tiếp tục cổ vũ và chờ đợi xem chàng trai siêu sao ấy tiến xa đến đâu ở giải đấu mà anh đã chờ rất lâu mới có cơ hội tham dự.

SofM: "Năm 2019, tôi cảm giác nghĩ rằng mình sẽ không chơi LMHT nữa"