Dù thua trận nhưng Stephen Curry vẫn lên tiếng tin tưởng vào sức mạnh của đội nhà

Mây , 17:17 30/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Niềm tin sắt đá vào sức mạnh đội bóng Golden State Warriors của Stephen Curry đã được anh tuyên bố trên truyền thông.

Covid-19 vẫn đang là bóng ma phủ bóng lên NBA thời điểm hiện tại. Không ít đội bóng đã bị ảnh hưởng nặng nề khi liên tục những cái tên trụ cột dính phải chủng virus quái ác này. Tuy chẳng còn gây nguy cơ quá lớn tới sức khỏe khi vaccine đã được phổ quát, nhưng thiếu đi ngôi sao chưa bao giờ dễ dàng cho bất cứ ai. Bất chấp vậy, Stephen Curry vẫn tỏ ra cực kỳ tin tưởng vào Golden State Warriors khi mà đại dịch vẫn đang hoành hành.

Dù thua trận nhưng Stephen Curry vẫn lên tiếng tin tưởng vào sức mạnh của đội nhà - Ảnh 1.

Stephen Curry vẫn tin tưởng vào nội lực của Golden State Warriors giữa thời điểm khó khăn

Trong cuộc chiến với Denver Nuggets (29/12 giờ Việt Nam), Golden State Warriors gặp thiệt hại nặng nề khi thiếu vắng đi linh hồn trong lối chơi là Draymond Green. Hàng trong vốn đã "mỏng cơm" bởi sao trẻ James Wiseman chấn thương chưa bình phục nay lại càng mong manh. Không để vuột mất cơ hội này, đương kim MVP Nikola Jokic đã hành hạ đội chủ nhà không thương tiếc.

Liệt hoàn toàn khu vực dưới bảng rổ, NHM Golden State Warriors đau đớn nhìn đội nhà chịu đòn trong suốt hai hiệp thi đấu đầu tiên. Sau 24 phút chiến đấu, tỉ số đã lên tới 60-36 nghiêng về phía những chàng “thợ mỏ”. Nikola Jokic thực sự biết cách khai thác điểm yếu nơi hàng trong đến từ đội bóng vùng Vịnh khi mang về một double double 22 điểm cùng tới 18 rebounds khủng khiếp.

Nikola Jokic hành hạ Warriors không thương tiếc

Những tưởng mọi chuyện đã sớm kết thúc tuy nhiên chủ nhà đã có hai hiệp cuối đầy ngoan cường. Dưới lá cờ đầu mang tên Stephen Curry, thầy trò Steve Kerr suýt chút nữa thực hiện cuộc lội ngược dòng thành công khi đưa trận đấu về với cách biệt chỉ còn 2 điểm khi còn lại 30,2 giây trên đồng hồ điện tử. Thế nhưng cú ném 3 điểm quyết định không chính xác của Andre Iguodala đã ghi thêm một thất bại vào thành tích của Golden State Warriors mùa giải 2021/22.

Tuy nhiên sau khi trận đấu kết thúc, Stephen Curry vẫn cực kỳ tự hào về cách các đồng đội đã chiến đấu không chỉ trên sân mà còn trước đại dịch đang hoành hành khắp NBA. Trả lời cây bút Connor Letourneau đến từ tờ San Francisco Chronicle, “bếp trưởng” khẳng định mạnh mẽ: “Mọi thứ tưởng chừng đã tan vỡ trong hai hiệp thi đấu đầu tiên, nhưng tôi thực sự mến cách cả đội chiến đấu sau đó. 29 đội bóng khác chắn chắn đều đã giương cờ hàng nếu rơi vào hoàn cảnh đó”.

Dù thua trận nhưng Stephen Curry vẫn lên tiếng tin tưởng vào sức mạnh của đội nhà - Ảnh 3.

"Bếp trưởng" cho rằng tất cả các đội bóng khác đều sẽ gục ngã nếu rơi vào hoàn cảnh tương tự

Một lời tuyên bố cực kỳ đanh thép không chỉ nhằm tỏ rõ sự tin tưởng vào tập thể mình cống hiến và còn đồng thời thể hiện sự trên cơ đối với các đối thủ. Ai cũng hiểu rõ ràng rằng yếu tố tinh thần đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với thành công của bất cứ ai ở giải đấu khắc nghiệt như NBA. Chắc chắn Stephen Curry muốn các đồng đội tiếp tục giữ vững tinh thần trong hoàn cảnh ngặt nghèo hiện tại.

Tuy nhiên khác với người học trò cưng, HLV trưởng Steve Kerr lại tỏ ra khiêm tốn và chỉ ra nhiều sai sót của đội bóng mình đang dẫn dắt. Vị chiến lược gia sinh năm 1965 cho rằng thiếu quân không phải lý do nhằm bào chữa cho thất bại này. Bởi bản thân đội khách Denver Nuggets cũng thiếu vắng đi trụ cột như hai trường hợp chấn thương nơi Jamal Murray và Michael Porter Jr.

Dù thua trận nhưng Stephen Curry vẫn lên tiếng tin tưởng vào sức mạnh của đội nhà - Ảnh 4.

HLV trưởng Steve Kerr lại cho rằng tập thể vùng Vịnh phải nghiêm túc tự xem xét lại mình

“Thiếu vắng Draymond Green chẳng phải cái cớ bởi cả giải đang mất người y hệt vậy. Chúng tôi cần triển khai tốt hơn nữa các bài tấn công trong thời điểm cậu ấy không có mặt. Cảm giác như Warriors đã thua từ sớm bởi khả năng ném phạt yếu kém, tinh thần chiến đấu vẫn chưa ở mức chấp nhận được. Cả đội liên tục làm mất bóng cũng như không tìm ra các pha dứt điểm tốt. Denver thực sự đã chơi hai hiệp đầu quá tốt”.

Tuy không có phát biểu giống nhau thế nhưng NHM hoàn toàn có thể tin rằng hai nhân tố trụ cột này đều chung mục đích. Không gì khác ngoài đưa Golden State Warriors tiến lên giữa thời điểm khó khăn chung này.