HLV Steve Nash khẳng định ngày trở về của Kyrie Irving đã gần kề

Mây , 16:39 29/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Ngày trở lại thi đấu của siêu sao Kyrie Irving đã rất gần theo lời khẳng định của HLV trưởng Steve Nash.

Kyrie Irving là một chiếc cột trụ đầu tiên làm nên siêu đội hình Brooklyn Nets thời điểm hiện tại. Tuy nhiên mới chỉ một mùa giải đại diện miền Đông sở hữu trong tay sức mạnh to lớn này, ba ngôi sao của họ đã lại tan đàn xẻ nghé vì đại dịch Covid-19 làm đảo lộn. Tuy nhiên mây dông sắp rời khỏi bầu trời nơi đây khi siêu sao khoác áo số 11 đã sắp trở về, dù chỉ với dạng cầu thủ “bán thời gian”.

HLV Steve Nash khẳng định ngày trở về của Kyrie Irving đã gần kề - Ảnh 1.

NHM Brooklyn Nets đã chờ đợi Kyrie Irving trở lại tái hợp big three quá lâu

Có lẽ không cần nhắc nhở thêm quá nhiều về vụ drama mùa hè vừa qua diễn ra tại Brooklyn Nets. Tuy nhiên nếu độc giả vẫn chưa rõ, Kyrie Irving đã bị giới thượng tầng cấm tiệt khỏi mọi hoạt động của đội cho tới khi nào từ bỏ ý định chống lại vaccine Covid-19 của mình. Chính vì thế HLV Steve Nash nay chỉ còn Kevin Durant và James Harden trong tay. Tuy vẫn cực mạnh thế nhưng rõ ràng đội bóng này được xây dựng xung quanh ba ngôi sao chứ không phải hai.

Tuy vậy mọi thứ dần thay đổi khi biến chủng mới của Covid-19 tràn tới khiến không ít cầu thủ bị nhiễm bệnh buộc phải rời khỏi đội hình thi đấu. Vào giữa tháng 12 này, Kyrie Irving bỗng nhiên đăng một đoạn video lên MXH về việc bản thân xỏ chân vào đôi Kyrie mới nhất như đang chuẩn bị ra sân tập. Điều này sau đó đã được đội bóng khẳng định rằng cựu sao Cleveland Cavaliers sẽ trở lại theo dạng cầu thủ “bán thời gian”. Do New York vẫn chưa thay đổi luật vì thế anh chỉ có thể chơi trong các trận cầu sân khách.

Đoạn video gây xôn xao cộng đồng của Kyrie Irving

Đáng tiếc thay khi vừa trở lại tập luyện, Kyrie Irving lại mắc luôn Covid-19 và phải thực hiện cách ly cùng với Kevin Durant và LaMarcus Aldridge. Thế nhưng vào ngày hôm nay, Brooklyn Nets đã thông báo rằng cả ba ngôi sao đều đã hoàn thành cách ly an toàn và đã sẵn sàng cho việc đăng ký vào đội hình thi đấu. Một thông tin hết sức đáng mừng cho NHM nửa đen thành phố lớn nhất nước Mỹ.

Với một nhân tài triệu người mê như Kyrie Irving, lượng câu hỏi về màn trở lại của anh chắc chắn là đề tài được HLV Steve Nash tiếp nhận nhiều nhất trong những ngày qua. Trả lời ESPN, vị chiến lược gia tiết lộ rằng khoảng thời gian trở lại của hậu vệ ngôi sao đã rất gần kề nhưng vẫn cần cẩn trọng đánh giá thể chất của anh.

NHM sắp được xem Kyrie Irving trình diễn trên sân

“Không dễ để khẳng định tương lai, thế nhưng cậu ấy hoàn toàn có thể trở lại trong một tới hai tuần tới. Tất nhiên việc bị cách ly khiến bước chuẩn bị ảnh hưởng nhiều. Chúng tôi sẽ liên tục đảm bảo công tác đánh giá thể chất lẫn cảm giác với trái bóng của Kyrie Irving nhằm đưa cậu ấy trở lại sớm”.

Rõ ràng việc trở lại sau một thời gian rất dài cộng thêm cả Covid-19 chắc chắn sẽ chẳng phải chuyện dễ dàng gì với một cầu thủ. Kể cả đối với một siêu sao, lấy lại cảm giác rõ ràng khó khăn đặc biệt tại giải đấu với cường độ quần thảo khủng khiếp như NBA. Tuy nhiên viễn cảnh sẽ được chứng kiến Kyrie Irving ra sân thi đấu ngay đầu tháng sau chẳng khác nào một món quà cho NHM toàn thế giới.