Chuyện về quãng thời gian “trầm cảm” của Kobe Bryant sau màn đụng độ Michael Jordan

Mây , 20:17 28/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Kobe Bryant đã từng có quãng thời gian “trầm cảm” sau khi nghe thần tượng Michael Jordan nhủ thầm vào tai.

Cố huyền thoại Kobe Bryant sinh thời là một trong những chiến binh dũng mãnh nhất lịch sử NBA từng được chứng kiến. Điều quan trọng không gì khác chính là sức mạnh tinh thần dường như không thể cản phá đến từ cựu sao Los Angeles Lakers. Ấy thế mà cũng có những lúc chỉ cần một lời nói thôi cũng đủ khiến “Black Mamba” phải trằn trọc suy nghĩ suốt nửa tháng trời.

Chuyện về quãng thời gian “trầm cảm” của Kobe Bryant sau màn đụng độ Michael Jordan - Ảnh 1.

Micharl Jordan là thần tượng của Kobe Bryant

Có lẽ ai theo dõi NBA cũng biết thần tượng số một trong lòng Kobe Bryant là “người vĩ đại nhất” Michael Jordan. Không chỉ chơi cùng vị trí và thế chất gần giống nhau, “Black Mamba” chẳng ngần ngại học hỏi những động tác từ người tiền bối. Càng may mắn hơn cho người con của Philadelphia khi ông còn được đối đầu trực tiếp với thần tượng nhiều lần trong sự nghiệp.

Tuy nhiên nếu độc giả chưa rõ thì Michael Jordan cũng chẳng kém cạnh gì Kobe Bryant trong khía cạnh tâm lý chiến. Ông có biệt tài trong việc thể hiện sự trên phân của mình đối với mọi đối thủ. Có lẽ đó là một đặc quyền riêng chỉ một mình người giỏi nhất sở hữu. Tất nhiên Kobe trẻ tuổi khi ấy cũng là nạn nhân cho sức mạnh khổng lồ ấy nơi Jordan vĩ đại.

Chuyện về quãng thời gian “trầm cảm” của Kobe Bryant sau màn đụng độ Michael Jordan - Ảnh 2.

Kobe cùng từng nạn nhân bởi đòn tâm lý chiến nơi Michael Jordan

Câu chuyện sau diễn ra vào mùa giải 2003 và được kể lại dưới lời tường thuật của huyền thoại NBA Gilbert Arenas, sau khi ông nghe từ Luke Walton (đồng đội cũ của Kobe Bryant). Mọi thứ bắt đầu vào trận đấu đầu tiên giữa Washington Wizards và Los Angeles Lakers năm ấy. Trong trận đấu này, Kobe đi trên chân đôi Jordan 8 phiên bản Lakers đối đầu Michael Jordan. Tuy ghi tới 27 điểm (nhiều hơn Jordan 2 điểm) thế nhưng đại diện miền Tây vẫn thất bại chung cuộc 99-100.

Khi ấy Michael Jordan tiến về phía người hậu bối trẻ tuổi và thủ thỉ: “Cậu có thể đi trên chân đôi giày ấy những chẳng bao giờ xỏ vừa nó đâu!”. Một câu nói tưởng chừng chẳng có gì nhưng hàm chứa trong đó sự thượng tôn sâu sắc của siêu sao khoác áo số 23. Đây cũng chính là nguồn cơn khiến Kobe Bryant sau đó mất ăn mất ngủ.

Gilbert Arenas thuật lại câu chuyện về Kobe Bryant và Michael Jordan

“Kobe Bryant chẳng nói chẳng rằng trong suốt hai tuần. Kobe chỉ đơn giản là câm lặng hoàn toàn. Anh ấy không nói gì với đồng đội đến nỗi buổi tập nào cũng cực kỳ căng thẳng. Mọi người xung quanh còn phải hỏi rằng “Này cậu giận gì chúng tôi à? Cả đội có làm gì sai với anh không?”. Lúc đó Phil Jackson phải vào cuộc và bảo rằng họ không làm gì sai cả, Jordan mới là lý do cho cách hành xử của Kobe”, Gilbert Arenas thuật lại trên podcast VLADTV.

Chính câu nói ấy đã tạo nên động lực báo thù cho Kobe Bryant. Vào cuộc gặp gỡ cuối cùng giữa hai huyền thoại tại sân Staples Center. Ngày đó Kobe Bryant đã trút bỏ mọi nỗi bực dọc lên sân bóng và thả rổ đội khách tới 55 điểm trong chiến thắng cách biệt nghiêng về phía Los Angeles Lakers. Trận đấu ấy vẫn được NHM nhắc tới ngày nay như khoảnh khắc “MJ” truyền lại ngọn đuốc cho “Black Mamba”.

Đêm Kobe Bryant rửa hận trước Michael Jordan

Khoảng ký ức đau đớn của Kobe Bryant với Michael Jordan