Ja Morant lập kỷ lục cá nhân, lội ngược dòng nhấn chìm Los Angeles Lakers

Mây , 11:23 30/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Los Angeles Lakers nhanh chóng quay trở lại với thất bại trong ngày Ja Morant toả sáng rực rỡ.

LeBron James cùng các đồng đội đến làm khách trên sân của Memphis Grizzlies (30/12 giờ Việt Nam) ngay sau khi rời khỏi Houston. Tinh thần được chỉnh đốn đã giúp đại diện California không ít trong việc nắm giữ thế trận ngày hôm nay. Thế nhưng chỉ cần vài sai sót trong thời điểm quyết định, họ đã phải trả giá bằng thất bại 99-104 trước sự xuất sắc nơi Ja Morant.

Ja Morant lập kỷ lục cá nhân, lội ngược dòng nhấn chìm Los Angeles Lakers - Ảnh 1.

Ja Morant thêm lần nữa đưa Memphis Grizzlies lội ngược dòng thành công

Mở đầu trận đấu, Los Angeles Lakers nhanh chóng là những người làm chủ cuộc chơi. Bất chấp việc Memphis Grizzlies sở hữu lợi thế sân nhà lẫn thể lực, LeBron James vẫn vững chãi như bàn thạch gánh vác đội khách vươn lên. Chỉ tính riêng trong hiệp thi đấu thứ nhất, ngôi sao khoác áo số 6 đã ghi tới 11 điểm nhằm đưa Lakers tới cách biệt 7 điểm.

Mọi thứ trong hai hiệp thi đấu sau đó cũng có kịch bản khá tương tự khi LeBron James vẫn là đầu tàu trên con đường tiến tới thắng lợi thứ hai liên tiếp của Los Angeles Lakers. Tuy nhiên, cú nã ba điểm cực khó khi hiệp ba vừa điểm hết giờ đến từ Ja Morant như một hồi chuồng báo động cho hiệp cuối cùng đầy giông bão đang đợi sẵn đội khách sau đó.

Ja Morant báo hiệu cho Lakers về hiệp cuối giông tố

Quả vậy, lợi thế dẫn trước 14 điểm do Lakers xây nên đầy nhọc nhằn trước đó nhanh chóng tan biến như bong bóng xà phòng chỉ sau chưa đầy hai phút hiệp 4. Tuy có đôi chút chống cự, thế nhưng sự lười nhác trong khâu phòng ngự đi kèm bất cẩn trong tấn công khi để mất bóng tới 5 lần đã khiến Lakers trả giá. Ja Morant cùng các đồng đội giật về lợi thế dẫn điểm khi trận đấu còn khoảng gần 7 phút và từ đó họ chẳng quay đầu nhìn lại nữa.

Ja Morant ngày hôm nay thực sự chứng minh cho luận điểm bản thân xứng đáng trở thành All Star mùa này. Sao trẻ sinh năm 1999 cho người xem cảm giác như anh không thể ném trượt ở ngoài vòng ba điểm ngày hôm nay với việc thành công tới 6/7 tình huống ra tay tầm xa. Công hay và thủ cũng chắc chắn, hậu vệ số 12 hoàn thành ngày thi đấu điên rồ bằng 41 điểm, 10 rebounds, 4 kiến tạo, 2 cướp bóng và 2 blocks.

Ja Morant lập kỷ lục cá nhân với 6 cú ném ba điểm thành công ngày hôm nay

Lakers sau chiến thắng nhọc nhằn ngày hôm qua đã trở về ngay với giông tố khi đánh rơi chiến thắng tưởng chừng đã nằm trong tầm tay. Hình ảnh LeBron James ngã chới với cố gắng chuyền một đường bóng nhưng thất bại trong những giây quyết định đã nói lên tất cả về đội bóng vàng tím cho tới thời điểm này, già nua và lạc lối.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Ja Morant lập kỷ lục cá nhân, lội ngược dòng nhấn chìm Los Angeles Lakers - Ảnh 4.

Ja Morant lập kỷ lục cá nhân, lội ngược dòng nhấn chìm Los Angeles Lakers - Ảnh 5.

Ảnh: Getty Images.