Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHẠM DƯƠNG LỰC - Theo Nhịp sống Việt

Đội tuyển Việt Nam ở hai bộ môn Dota2 và Liên Quân Mobile đều đã thi đấu xuất sắc và vượt qua vòng bảng SEA Games 30

08-12-2019 - 00:01 AM | Esport

Chia sẻ

Dẫn đầu vòng bảng, tuyển Dota2 Việt Nam đã chắc chắn giành huy chương SEA Games 30, còn với Liên Quân Mobile (LQMB) mặc dù để thua tuyển Thái Lan ở trận Tie-Break nhưng tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Ngày 7/12, diễn ra hai bộ môn Esports được kỳ vọng sẽ cạnh tranh huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 là Dota2 và Liên Quân Mobile.

Dota 2

Mặc dù không được đánh giá cao nhưng tuyển Dota 2 Việt Nam đã tạo lên bất ngờ tại SEA Games 30. Đội tuyển chúng ta có hai chiến thắng dễ dàng trước Malaysia, Singapore và bị Thai Lan cầm hòa một cách đáng tiếc.

Đội tuyển Việt Nam ở hai bộ môn Dota2 và Liên Quân Mobile đều đã thi đấu xuất sắc và vượt qua vòng bảng SEA Games 30 - Ảnh 1.

Kết quả vòng bảng Dota 2.

Sau vòng bảng, cả tuyển Việt Nam và Thái Lan cùng có hiệu số 2 thắng 1 thua, buộc hai đội phải đưa nhau vào trận Tie-break để tìm ra đội đứng đầu của bảng đấu. Trong kèo đấu BO1, tuyển Việt Nam tiếp tục thể hiện bản lĩnh để có được chiến thắng nghẹt thở trước Thái Lan. Chiến thắng này giúp cho tuyển Dota 2 Việt Nam đứng đầu bảng A và chắc chắn có được huy chương, nếu duy trì tốt phong độ thi đấu, đội tuyển của chúng ta hoàn toàn có thể giành vàng lịch sử cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Liên Quân Mobile

Cùng có được 2 trận thắng, 1 trận hòa, tuyển Liên Quân Việt Nam và Thái Lan phải bước vào lượt trận Tie-break để tìm ra đội đầu bảng. Bước vào trận đấu Tie-break quan trọng, tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam lựa chọn một đội hình đánh kiểm soát có sức mạnh lớn ở giai đoạn cuối trận. Tuyển Thái Lan thì vẫn trung thành với lối chơi đánh tập trung xung quanh Chaisiri, thần đồng đi rừng của Thái Lan.

Đội tuyển Việt Nam ở hai bộ môn Dota2 và Liên Quân Mobile đều đã thi đấu xuất sắc và vượt qua vòng bảng SEA Games 30 - Ảnh 2.

Chaisiri tỏa sáng với con bài Quillen giúp Thái Lan đánh bại Việt Nam ở trận Tie-break.

Đánh đúng chất tướng cùng lối chơi hổ báo, tuyển Thái Lan nhanh chóng chiếm thế chủ động và họ có được liên tiếp các điểm hạ gục, các điểm hạ gục ấy được dồn hết vào tay thần đồng Thái Lan Chaisiri với con bài Quillen. 

Có được lợi thế lớn về vàng và trang bị, tuyển Thái Lan thi đấu dồn ép, bóc đi các công trình bên phía Việt Nam. Sở hữu đội hình có thể xóa sổ lính ở tầm xa nhanh, tuyển Việt Nam kiên cường phòng ngự, nhưng do sự chênh lệch quá lớn về trang bị khiến chúng ta không thể có một pha giao tranh thắng lợi và phải chấp nhận thất bại ở lượt trận Tie-break, với kết quả này Tuyển Thái Lan dẫn đầu còn tuyển Việt Nam xếp thứ hai tại vòng loại bảng A.