Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG (TỪ PHILIPPINES) - Theo HELINO

Ngày thi đấu thứ 3 của Esports tại SEA Games 30: Tưởng yên ổn nhưng chủ nhà lại khiến VĐV Việt Nam đau đầu vì sự cố mất mạng, sập nguồn

07-12-2019 - 13:45 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Mất mạng, mất điện là những sự cố xảy ra thường xuyên trong ngày thi đấu thứ 3 (7/12) của bộ môn Esports tại SEA Games 30.

Ngày thi đấu thứ 3 của Esports tại SEA Games 30: Tưởng yên ổn nhưng chủ nhà lại khiến VĐV Việt Nam đau đầu vì sự cố mất mạng, sập nguồn - Ảnh 1.

Sáng 7/12, ngày thi đấu thứ 3 bộ môn Esports chính thức được bắt đầu. Sau 2 ngày thi đấu đầu tiên, BTC chỉ gặp duy nhất một sự cố mạng Internet chậm. Chính vì vậy, các game thủ Việt Nam thi đấu nội dung Liên Quân Mobile và Dota 2 hi vọng sẽ được thi đấu suôn sẻ trong ngày ra quân.

Ngày thi đấu thứ 3 của Esports tại SEA Games 30: Tưởng yên ổn nhưng chủ nhà lại khiến VĐV Việt Nam đau đầu vì sự cố mất mạng, sập nguồn - Ảnh 2.

Nhằm đảm bảo không diễn ra tình trạng Wi-Fi kém cho các nội dung thi đấu trên điện thoại, BTC đã lắp đặt bộ phát ở từng nơi thi đấu nhằm đảm bảo tính công bằng và hi vọng việc thi đấu sẽ không gặp bất kì sự cố nào.

Ngày thi đấu thứ 3 của Esports tại SEA Games 30: Tưởng yên ổn nhưng chủ nhà lại khiến VĐV Việt Nam đau đầu vì sự cố mất mạng, sập nguồn - Ảnh 3.

Tuy nhiên, kết quả lại diễn ra đầy bất ngờ. Không những mạng chậm, nhà thi đấu Filoil V Center nơi diễn ra các trận đấu Esports mất luôn mạng Internet khiến nhiều trận đấu bị tạm hoãn.

Ngày thi đấu thứ 3 của Esports tại SEA Games 30: Tưởng yên ổn nhưng chủ nhà lại khiến VĐV Việt Nam đau đầu vì sự cố mất mạng, sập nguồn - Ảnh 4.

Các trận đấu trên máy tính để bàn không sử dụng Wi-Fi cũng mất mạng. Các đội phải thi đấu dưới tình trạng "1 phút mất mạng 5 lần" khiến nhiều người tỏ ra vô cùng khó chịu.

Ngày thi đấu thứ 3 của Esports tại SEA Games 30: Tưởng yên ổn nhưng chủ nhà lại khiến VĐV Việt Nam đau đầu vì sự cố mất mạng, sập nguồn - Ảnh 5.

Ghi nhận tại hiện trường, Sport5.vn đã xác định tình trạng mất mạng liên tiếp, sập nguồn là do... ổ điện của BTC lỏng.

Ngày thi đấu thứ 3 của Esports tại SEA Games 30: Tưởng yên ổn nhưng chủ nhà lại khiến VĐV Việt Nam đau đầu vì sự cố mất mạng, sập nguồn - Ảnh 6.

Đường dây điện kéo dài nơi nhiều người qua lại khiến các trận đấu liên tiếp bị gián đoạn vì mất mạng, mất điện.

Ngày thi đấu thứ 3 của Esports tại SEA Games 30: Tưởng yên ổn nhưng chủ nhà lại khiến VĐV Việt Nam đau đầu vì sự cố mất mạng, sập nguồn - Ảnh 7.

May mắn khi các trận đấu Liên Quân Mobile diễn ra khá nhanh chóng với chỉ khoảng 15-20 phút một trận. Nhưng các game thủ Dota 2 thì lại gặp nhiều bực bội khi những khoảnh khắc quan trọng bỗng dưng mất mạng. Bên cạnh đó, thời lượng thi đấu của Dota 2 cũng nhiều gấp đôi so với Liên Quân Mobile.

Ngày thi đấu thứ 3 của Esports tại SEA Games 30: Tưởng yên ổn nhưng chủ nhà lại khiến VĐV Việt Nam đau đầu vì sự cố mất mạng, sập nguồn - Ảnh 8.

Sáng nay, 2 đội tuyển Việt Nam đều không được thi đấu trên sân khấu chính. Vì vậy, các game thủ Liên Quân Mobile tranh thủ theo dõi những trận đấu của đối thủ khi mất mạng.

Ngày thi đấu thứ 3 của Esports tại SEA Games 30: Tưởng yên ổn nhưng chủ nhà lại khiến VĐV Việt Nam đau đầu vì sự cố mất mạng, sập nguồn - Ảnh 9.

Nhưng dù là sân khấu chính cũng chẳng thể khá khẩm hơn là bao. Tình trạng mất mạng vẫn diễn ra liên tiếp.

Ngày thi đấu thứ 3 của Esports tại SEA Games 30: Tưởng yên ổn nhưng chủ nhà lại khiến VĐV Việt Nam đau đầu vì sự cố mất mạng, sập nguồn - Ảnh 10.

Mặc dù đây là lần đầu tiên Esports xuất hiện với tư cách môn thể thao cạnh tranh huy chương tại SEA Games nhưng thật khó để chấp nhận những lỗi không đáng có đến như vậy từ BTC.

Ngày thi đấu thứ 3 của Esports tại SEA Games 30: Tưởng yên ổn nhưng chủ nhà lại khiến VĐV Việt Nam đau đầu vì sự cố mất mạng, sập nguồn - Ảnh 11.

Việc tổ chức giải đấu Esports tại SEA Games 30 thậm chí còn gặp nhiều sự cố hơn cả những giải "net cỏ" ở Việt Nam.

tác giả

MẠNH ĐĂNG (TỪ PHILIPPINES) - Theo HELINO