Dirk Nowitzki sau khi giải nghệ: Đầu tư cho người hâm mộ, được Mavericks ấn định ngày treo áo

Quang Nhật , 17:44 19/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dirk Nowitzki vẫn tiếp tục là một phần của thành phố Dallas sau khi giải nghệ và ngày số áo 41 của ông được treo đã đến rất gần.

Dành toàn bộ 21 mùa giải cho Mavericks, Dirk Nowitzki không chỉ thể hiện lòng trung thành với đội bóng mà còn với thành phố Dallas. Tầm ảnh hưởng của huyền thoại người Đức là vượt xa phạm vi sân bóng khi ông còn là một biểu tượng, nhân cách lớn đối với người dân Dallas. Sau khi giải nghệ, Dirk Nowitzki vẫn chọn ở lại thành phố Dallas thay vì trở về quê nhà.

Ngoài việc tham gia các hoạt động cộng đồng, Dirk Nowitzki đã đầu tư cho một số doanh nghiệp địa phương. Với công việc chính vẫn là cố vấn cho Dallas Mavericks, Dirk Nowitzki đã được ông chủ Mark Cuban ưu ái giao quyền ấn định ngày treo áo. Người hâm mộ Mavericks sẽ không phải chờ lâu khi Nowitzki vĩ đại đã chọn được một thời điểm rất gần.

Hậu giải nghệ của Dirk Nowitzki: Đầu tư cho người hâm mộ, được Mavericks ấn định ngày treo áo - Ảnh 1.

Không trở về quê nhà sau khi giải nghệ, Dirk Nowitzki chọn cách ở lại thành phố Dallas và được đặt tên cho một con đường tại địa phương

Theo nguồn tin đáng tin cậy từ Marc Stern, Dallas Mavericks đang chuẩn bị cho buổi lễ vinh danh Dirk Nowitzki. Chiếc áo số 41 của huyền thoại người Đức sẽ được treo lên trần nhà thi đấu American Airlines Center vào ngày 5/1/2022. Dirk Nowitzki được xem là cầu thủ Mavericks vĩ đại nhất, chính vì thế mà số áo 41 cần được đội bóng treo vĩnh viễn.

Dirk Nowitzki sẽ là cầu thủ thứ tư được Dallas Mavericks treo áo, sau Derek Harper, Brad Davis và Rolando Blackman. Dù vừa giải nghệ vào năm 2019, Dirk Nowitzki cho thấy sự quan trọng và tầm ảnh hưởng của ông đối với Mavericks lớn như thế nào. Bigman cao 2m13 đã được treo áo sớm hơn Jason Kidd, người đồng đội xuất sắc năm xưa và cũng là đồng nghiệp tại Dallas hiện tại.

Trong 21 mùa giải thi đấu cho Dallas, Dirk Nowitzki đã có 14 lần tham gia trận đấu All-Star và giành danh hiệu MVP 2007. Dirk đã mang về chức vô địch duy nhất của Dallas Mavericks năm 2011, dẫn dắt một tập thể nhiều lão tướng vượt qua Miami Heat hùng mạnh của LeBron James khi đó. Ngoài ra, huyền thoại của Mavericks còn góp mặt trong danh sách 75 cầu thủ vĩ đại nhất của NBA, một thành tích xứng đáng.

Sau khi giải nghệ, Dirk Nowitzki trở thành một cố vấn đắc lực Luka Doncic và Dallas Mavericks

Bên cạnh công việc tại đội bóng lâu năm, Dirk Nowitzki đã có một số khoản đầu tư nhất định. Luxury Presence, một công ty phần mềm đã may mắn nhận được sự ủng hộ từ Dirk. Theo đó, siêu sao người Đức cùng một số nhà đầu tư khác đã góp hơn 26 triệu đô vốn cho công ty này, nơi cung cấp dữ liệu về những bất động sản xa xỉ nhất nước Mỹ. 

Malte Kramer, nhà sáng lập người Đức của Luxury Presence vốn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Dirk Nowitzki. "Nếu trước đây ai đó nói với tôi rằng Dirk sẽ đầu tư cho công ty, chắc chắn tôi sẽ không tin. Thật tuyệt vời và phấn khích khi được cộng tác cùng ông ấy", ông Kramer hồ hởi. Dirk Nowitzki chính là nguồn cảm hứng để fan hâm mộ này sang Mỹ và trở thành một doanh nhân thành công, và giờ đây Malte Kramer đã chính thức được thần tượng thuở nhỏ đầu tư cho một tương lai tốt đẹp.

Hậu giải nghệ của Dirk Nowitzki: Đầu tư cho người hâm mộ, được Mavericks ấn định ngày treo áo - Ảnh 3.

Dirk Nowitzki góp vốn hàng triệu đô cho một doanh nhân đồng hương, cũng là một người hâm mộ cuồng nhiệt của siêu sao Mavericks.