Giannis Antetokounmpo “phủi phui” hoàn toàn về cuộc khẩu chiến với James Harden

Mây , 18:58 17/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Cuộc khẩu chiến giữa Giannis Antetokounmpo với James Harden dường như đã hoàn toàn chìm vào dĩ vãng khi siêu sao Hy Lạp tỏ ra không biết gì về nó.

Nếu theo dõi NBA khoảng 2-3 năm trở lại đây, có lẽ mọi người sẽ không quá xa lạ với vụ beef(*) giữa hai siêu sao nơi Giannis Antetokounmpo và James Harden. Sự vụ lời qua tiếng lại trên sóng truyền hình giữa hai cầu thủ đại diện cho hai phong cách trái ngược này đã tốn không ít giấy mực đến từ cánh báo chí. Thế nhưng sau tất cả dường như cả hai đã trở thành những người bạn mà người đời chẳng mấy ai hay.

Giannis Antetokounmpo trêu đùa về sự cá nhân của James Harden trên sóng truyền hình

Vậy mọi chuyện đã bắt đầu như thế nào? Chúng ta phải lần giở lại quá khứ vào kỳ NBA All Star 2020. Trong buổi chọn lựa cầu thủ vào đội hình giữa đội trưởng của hai miền Đông-Tây nơi Giannis Antetokounmpo và Lebron James. Khi ấy MVP người Hy Lạp đã ưu tiên lựa chọn Kemba Walker thay vì James Harden. Nguyên nhận theo anh đưa ra vì muốn có trong đội hình một ngôi sao biết chuyền bóng. LeBron James sau đó đã không bỏ lỡ cơ hội mang “thần râu” về với đội của mình.

Câu nói ấy thực sự không những làm NHM NBA cảm thấy khó hiểu mà tất nhiên không thể khiến James Harden hài lòng. Trong bài phỏng vấn với nữ BTV Rachel Nichols từ ESPN, ngôi sao lúc ấy đang thi đấu cho Houston Rockets cho hay: “Thông số kiến tạo trung bình của tôi cao hơn họ, đó là điều chắc chắn. Tôi không thấy thú vị gì với trò đùa này. Tôi cũng chẳng quá chú tâm đến những việc như thế nhưng bản thân biết không ai trong số họ có thể gây rối với mình”.

James Harden cho rằng Giannis Antetokounmpo chẳng cần kỹ năng

Bên cạnh lời đáp trả trên, Harden cũng không quên "đá xoáy" đối thủ của mình: "Tôi ước mình có thể cao tầm 7 feet (trên 2m10). Nếu có chiều cao đó tôi chỉ việc chạy, nhận bóng và úp rổ vô tư. Việc đó chắc chắn chẳng cần quá nhiều kỹ năng. Trong khi đó tôi thực sự phải tập chơi bóng rổ hẳn hoi“. Rõ ràng mối quan hệ lúc ấy giữa hai người có thể ở mức độ cơm chẳng lành canh chả ngọt chút nào.

Thế nhưng mới đây siêu sao người Hy Lạp lại cho NHM được biết một chi tiết vô cùng thú vị giữa hai người. Cụ thể hơn, Giannis Antetokounmpo được mời tham dự bài phỏng vấn của tập chí thời trang GQ tại chính dinh thự của mình. Trong tour thăm nhà, danh thủ từng có 2 lần giành MVP đã cho chủ tọa Zach Baron chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo đấu quý giá. Tất cả đều do đích thân các siêu sao NBA ký tặng và được tiền phong mang số 34 đóng khung trang trọng.

Giannis Antetokounmpo “phủi phui” hoàn toàn về vụ beef với James Harden - Ảnh 3.

Giannis Antetokounmpo được huyền thoại Dwyane Wade tặng áo đấu trong lần cuối gặp nhau

Giannis Antetokounmpo sở hữu những chiếc áo đấu được tặng ai cũng mơ ước từ Dominique Wilkins, Dirk Nowitzki, Dwyane Wade, Vince Carter và thậm chí cả cố huyền thoại Kobe Bryant. Tuy nhiên phần lớn bộ sưu tập đều là các cái tên hiện đang thi đấu như LeBron James, Stephen Curry, Derrick Rose,…

Thế nhưng người dẫn chương trình Zach Baron đã “bật ngửa” khi thấy cái tên James Harden cũng xuất hiện trên tường nhà Giannis. Siêu sao Hy Lạp từ tốn cho hay: “Nhiều người cho rằng tôi có vụ beef với James Harden. Thế nhưng điều đó hoàn toàn không phải sự thật. Bởi nếu điều đó từng diễn ra, tại sao anh ấy lại tặng áo đấu cho tôi cơ chứ?”.

Giannis Antetokounmpo “phủi phui” hoàn toàn về vụ beef với James Harden - Ảnh 4.

Giannis Antetokounmpo đã trở thành bạn bè mà NHM không hề biết

Cả Giannis Antetokounmpo và James Harden đều là hai siêu sao hay nhất của thời đại hiện nay. NHM chúng ta thật may mắn khi được chứng kiến cả hai trên đỉnh và tranh đấu một cách đầy công bằng. Không thể chờ đợi đến Playoffs và theo màn tái đấu giữa họ.

(*): Beef: cãi lộn, khẩu chiến.