Giannis Antetokounmpo băn khoăn về tương lai 2 năm tới: "Thử thách tiếp theo sẽ là gì?"

Quang Nhật , 15:55 17/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Giannis Antetokounmpo đã đạt đến đỉnh cao với nhiều thành tích vượt trội khi chỉ mới 26 tuổi và hướng đến những mục tiêu mới.

Ở tuổi 26, Giannis Antetokounmpo đã có một bảng thành tích cực kỳ đồ sộ. Hai danh hiệu MVP, một DPOY và chức vô lịch sử cùng Milwaukee Bucks đã nâng tầm Giannis trở thành một cầu thủ hàng đầu NBA. Có thể nói Giannis Antetokounmpo đã có một sự nghiệp cực kỳ thành công dù chỉ vừa bước vào giai đoạn đỉnh cao phong độ

Vì có được mọi danh hiệu lớn nhỏ từ sớm, Giannis Antetokounmpo cảm thấy băn khoăn về những đỉnh cao tiếp theo. Trong cuộc phỏng vấn gần nhất, tiền phong của Milwaukee Bucks trải lòng về những mục tiêu chưa xác định trong tương lai. Người hâm mộ Bucks có thể sẽ phần nào lo lắng về cầu thủ số 1 hiện tại của đội bóng, khi Giannis cần những thử thách lớn hơn.

Giannis Antetokounmpo mang về chức vô địch đầu tiên sau 50 năm chờ đợi cho Milwaukee Bucks

"Giành được chức vô địch là một thử thách lớn lao và chúng tôi đã làm được. Đó là điều rất khó để thực hiện nhưng chúng tôi đã hiện thực hóa điều đó. Tôi yêu những thử thách. Tuy nhiên thách thức tiếp theo là gì?", Giannis Antetokounmpo băn khoăn sau khi đã lên đỉnh vinh quang tại NBA khi chỉ mới 26 tuổi.

"Thử thách tiếp theo có thể sẽ không phải ở đây (Milwaukee)", Giannis cho biết. Câu trả lời này chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ Milwaukee Bucks lo lắng khi cầu thủ xuất sắc nhất của họ úp mở về tương lai. Giannis Antetokounmpo không cho biết cụ thể định hướng của bản thân là gì, vì thế khả năng tiền phong 26 tuổi ra đi vẫn không hề chắc chắn.

Mối quan hệ giữa Giannis và thành phố Milwaukee vẫn là rất tốt và sự băn khoăn chỉ đến từ mong muốn đối đầu thử thách của bigman người Hy Lạp. "Tình yêu và sự chăm sóc từ thành phố Milwaukee là điều đã khiến chúng tôi ở lại. Hai năm tới, mọi thứ có thể sẽ thay đổi". Vẫn chưa rõ dự định trong 2 năm tới của Giannis là gì khi hợp đồng của anh sẽ có hiệu lực đến năm 2026, và anh chỉ có quyền tự quyết vào năm 2025.

Giannis Antetokounmpo băn khoăn về tương lai 2 năm tới: "Thử thách tiếp theo sẽ là gì?" - Ảnh 2.

Liệu rằng một ngày nào đó Giannis Antetokounmpo sẽ rời Milwaukee để tìm một bến đỗ lớn hơn?

Alex Saratsis, người đại diện của Giannis bổ sung ý kiến cho bigman của Bucks. "Tôi không nghĩ rằng ý cậu ấy là muốn rời khỏi Milwaukee Bucks. Tôi cho rằng Giannis chỉ đơn thuần là đã đạt tới đỉnh cao nhất, và giờ đây thử thách sẽ là lập cú đúp vô địch chẳng hạn. Nhưng nếu cậu ấy tiếp tục hoàn thành thì giới hạn tiếp theo là gì?". Theo người đại diện của Giannis, nhà vô địch 26 tuổi chỉ đang tìm những cột mốc tiếp theo để thỏa mãn được tính cạnh tranh rất cao, điều đã giúp Giannis thành công rực rỡ.

Giannis Antetokounmpo đã trở thành một tượng đài tại Milwaukee Bucks. Quyết định ra đi hay ở lại của tiền phong này đều hoàn toàn hợp lý. Anh có thể chọn cách trung thành cả đời, hoặc ra đi tìm bến đỗ mới sau khi giành được vinh quang cho đội (điều mà Giannis đã thực hiện được). Milwaukee Bucks hiện tại đang thi đấu khá chật vật với thành tích 6 thắng - 8 thua và nhà đương kim vô địch sẽ cần tập trung hơn rất nhiều để bảo vệ chiếc cúp Larry O'Brien.

Giannis Antetokounmpo băn khoăn về tương lai 2 năm tới: "Thử thách tiếp theo sẽ là gì?" - Ảnh 3.

Ở trận đấu gần nhất, Milwaukee Bucks đã thất thủ trước Atlanta Hawks

Giannis Antetokounmpo và dự định tương lai