Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chính thức: Riot xác nhận địa điểm tổ chức CKTG 2022

TRỌNG PHÚ , 07:03 21/09/2021 | Esport

Chia sẻ

Bắc Mĩ sẽ là khu vực được Riot lựa chọn đăng cai CKTG 2022.

Theo xác nhận của Ủy viên lâm thời của LCS - Chris Greeley và Tom Martell - Giám đốc điều hành của Riot, Bắc Mĩ sẽ có cơ hội đăng cai CKTG 2022. Như vậy, sau sáu năm dài chờ đợi, giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại sẽ trở lại với khu vực Bắc Mỹ.

Sau CKTG 2021 tại Châu Âu, Riot xác nhận Bắc Mỹ sẽ là nơi đăng cai CKTG 2022 - Ảnh 1.

Trận chung kết của Giải vô địch thế giới LMHT 2016 được tổ chức tại Trung tâm Staples ở Los Angeles.

Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 2016, khu vực Bắc Mĩ sẽ tổ chức một giải đấu quốc tế của Riot. Trước đó, CKTG 2016 mà khu vực Bắc Mĩ đăng cai đã được tổ chức tại các thành phố San Francisco, Chicago, New York và Los Angeles. Đây cũng chính là nơi SKT đã đăng quang ngôi vô địch thế giới lần thứ ba. Trận chung kết được tổ chức tại Trung tâm Staples, Los Angeles.

Sau CKTG 2021 tại Châu Âu, Riot xác nhận Bắc Mỹ sẽ là nơi đăng cai CKTG 2022 - Ảnh 2.

SKT lên ngôi vô địch CKTG 2016 lần thứ 3 trong lịch sử.

Trước thông báo này, đã có rất nhiều tin đồn từ người hâm mộ LMHT khắp thế giới. Việc CKTG 2021 chuyển từ Trung Quốc sang Châu Âu có thể khiến việc tổ chức giải đấu năm 2022 gặp rủi ro.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Riot - Tom Martell đã nhanh chóng xoa dịu nỗi lo ngại của người hâm mộ và cộng đồng LMHT Bắc Mỹ. Tom chia sẻ rằng anh ấy "rất vui khi mang giải đấu vô địch Thế giới LMHT tuyệt vời này đến với người hâm mộ, hy vọng đại dịch COVID sẽ được kiểm soát ở Bắc Mỹ vào năm tới".

Sau CKTG 2021 tại Châu Âu, Riot xác nhận Bắc Mỹ sẽ là nơi đăng cai CKTG 2022 - Ảnh 3.

Riot xác nhận Bắc Mỹ sẽ là nơi đăng cai CKTG 2022

Hiện tại, Riot vẫn chưa được tiết lộ thành phố nào sẽ tổ chức và đăng cai CKTG 2022. Tuy nhiên, chắc chắn Los Angeles sẽ là một phần không thể thiếu để tổ chức các trận đấu của giải đấu. Bởi, đây là một thành phố có nền tảng tuyệt vời về thể thao điện tử và đặc biệt là bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.