Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ông chủ FAP Esports lên tiếng khi 2 tân binh vừa vào đội đã bị cấm thi đấu

20-09-2021 - 14:11 PM | Esport

Chia sẻ

Ông chủ của FAP Esports, Trần Đức Viễn cho biết họ đang gặp nhiều mất mát sau án phạt từ BTC ĐTDV mùa Đông 2021.

Ngày 15/9, BTC công bố án phạt với 2 tân binh của FAP Esports là Phạm Trợ "Bờm" và Nguyễn Hữu Đạt "Phoenix". Cụ thể, Bờm bị cấm tham gia hoạt động thể thao điện tử của Liên Quân Mobile trong 12 tháng do vi phạm điều 10.10.3 - "Gian lận xếp hạng". Trong khi đó, Phoenix bị cấm 6 tháng.

Sau án phạt, ông chủ FAP - Trần Đức Viễn không mấy vui vẻ khi vừa thi đấu 1 trận đã bị cấm thi đấu 2 tuyển thủ. Ông hy vọng BTC có thể xem xét cấm các tuyển thủ theo mùa, bởi ĐTDV mùa Đông 2021 diễn ra muộn hơn dự kiến. Và án phạt này sẽ ảnh hưởng lớn tới kế hoạch của FAP cho ĐTDV mùa Xuân vào năm sau.

Ông chủ FAP Esports lên tiếng khi 2 tân binh vừa vào đội đã bị cấm thi đấu - Ảnh 1.

Ông Trần Đức Viễn chia sẻ

Ngoài ra, ông Trần Đức Viễn cũng thừa nhận sai sót trong khâu tuyển dụng. "Dịch dã nên việc tập trung tập luyện bất khả thi cũng như tuyển người gặp nhiều khó khăn, không thể check thông tin online sát sao như những lần tuyển người trước", ông nói thêm.

"Dịch nên tuyển VĐV online, nên VĐV có dính cày thuê hay không cũng khó kiểm soát. Bên mình cũng không có tập trung 1 chỗ để tập luyện, thi đấu được. Bình thường, nếu không dịch sẽ gặp trực tiếp ký hợp đồng với điều khoản cam kết không dính cày thuê. Còn cam kết online chỉ bằng lòng tin nên khi phát hiện ra cũng chỉ cười trừ chứ không có giá trị pháp lý. Xin lỗi người hâm mộ mùa này và có thể mùa sau".

Ông chủ FAP Esports lên tiếng khi 2 tân binh vừa vào đội đã bị cấm thi đấu - Ảnh 2.

Ông chủ FAP Esports chia sẻ

Sự cố này khiến FAP Esports tổn thất nặng nề về nhân sự. Bởi trước lệnh cấm, họ chỉ có 7 thành viên. Đặc biệt là trong bối cảnh KhiênG chưa thi đấu vì không thể tụ tập cùng đồng đội. Điều này khiến Bug phải ra sân thi đấu trong trận gần nhất và FAP Esports thua trắng 0-3 trước Cerberus Esports.

Với 2 án phạt này, ĐTDV mùa Đông 2021 hứa hẹn sẽ là mùa giải đầy khó khăn cho FAP Esports.

Ông chủ FAP Esports lên tiếng khi 2 tân binh vừa vào đội đã bị cấm thi đấu - Ảnh 3.

Đội hình FAP tại ĐTDV mùa Đông 2021