Cầu thủ tuyển Trung Quốc bị cấm hình xăm

Thành Đạt , 21:56 30/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Nhằm nâng cao hình ảnh cho đội tuyển Trung Quốc, LĐBĐ Trung Quốc đã ra quy định cấm các cầu thủ đội tuyển quốc gia để lộ hình xăm trước khi vòng loại 3 World Cup 2022 trở lại.

Highlights Trung Quốc 3-2 Việt Nam

Ngày 29/12, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã thông cáo về việc chấn chỉnh các đội tuyển Trung Quốc, trong đó nổi bật là quy định nghiêm cấm các cầu thủ xăm hình. Đối với các cầu thủ ở đội tuyển quốc gia và đội U23 quốc gia, các cầu thủ có hình xăm được yêu cầu không để lộ hình xăm.

Đối với các lứa từ U20 trở xuống, hình xăm bị cấm hoàn toàn và cầu thủ có hình xăm sẽ không được triệu tập. CFA cho rằng điều này sẽ có ảnh hưởng tích cực đến với bóng đá Trung Quốc:

"Đây là sự thể hiện rõ ràng cho diện mạo tích cực của cầu thủ Trung Quốc và là hình mẫu cho xã hội".

Quy định này đang tạo ra dư luận trái chiều tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Một số ý kiến cho rằng đây là điều nên làm, phần còn lại cho rằng điều này là ảnh hưởng đến tự do cá nhân các cầu thủ.

Cầu thủ tuyển Trung Quốc bị cấm hình xăm - Ảnh 2.

Trung vệ Zhang Linpeng trong trận thua 0-3 trước tuyển Australia ngày 3/9 (Ảnh: Getty)

Trong đội hình tuyển Trung Quốc có khá nhiều cầu thủ có hình xăm. Nổi bật nhất là trung vệ Zhang Linpeng (Trương Lâm Bồng) - người có biệt danh "Ramos Trung Quốc". Zhang thường ra sân với áo tay ngắn và để lộ hình xắm kín 2 tay. Nếu tuân theo quy định mới, có lẽ anh này sẽ phải chuyển sang mặc áo dài tay trong trận đấu gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022 vào ngày 1/2/2022.

Đội tuyển Trung Quốc hiện đang đứng thứ 5 bảng B với 3 trận thua, 2 trận hoà và 1 chiến thắng. Thành tích kém cỏi này dẫn đến hệ quả là HLV Li Tie phải đệ đơn từ chức, người lên thay là HLV Li Xiaopeng. Nếu không có gì thay đổi, tuyển Trung Quốc sẽ hội quân tại Thượng Hải vào ngày 10/1/2022 để chuẩn bị cho trận gặp tuyển Nhật Bản vào ngày 27/1.

Cầu thủ tuyển Trung Quốc bị cấm hình xăm - Ảnh 3.

Tân HLV tuyển Trung Quốc Li Xiaopeng (Ảnh: CFA)

 

https://sport5.vn/cau-thu-tuyen-trung-quoc-bi-cam-hinh-xam-20211230215043026.htm