Đội tuyển nữ Việt Nam được dùng quầy buffet, đi ngắm phố Tây Ban Nha

Thành Đạt , 17:22 29/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển nữ Việt Nam gồm 23 cầu thủ đang có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã lên đường đến Tây Ban Nha hôm 26/12, sau 16 giờ bay và 2 giờ quá cảnh, đội đã có mặt tại thành phố Pozoblanco (tỉnh Cordoba, Andalusia). Trong ngày 27/12 đội đã ra sân tập buổi đầu tiên và đã có 3 buổi tập cho đến ngày hôm nay 29/12.

Hiện thời tiết tại Tây Ban Nha tương đối dễ chịu, nhiệt độ từ 12-18 độ. Trong thời gian tại Tây Ban Nha HLV Mai Đức Chúng muốn đội duy trì cường độ tập 2 buổi/ngày. Trong chuyến tập huấn này đội sẽ lưu trú tại khách sạn HC Zoom, cách sân tập 5 phút di chuyển bằng xe buýt.

Đáng chú ý là đội tuyển nữ Việt Nam được phép dùng bữa tại quầy buffet của khách sạn. Việc này sẽ đảm bảo cho các cầu thủ về mặt dinh dưỡng. So với các cầu thủ đội tuyển nam quốc gia, những người vẫn phải ăn cơm hộp do quy định của chủ nhà AFF Cup 2020 Singapore, rõ ràng điều kiện ăn uống của thầy trò HLV Mai Đức Chung là tốt hơn hẳn.

Trong ngày 28/12 HLV Mai Đức Chung cho các cầu thủ tập cả ngày, tiếp tục làm quen điều kiện thời tiết và múi giờ mới (sớm hơn Việt Nam 6 tiếng). Đội sẽ có 1 buổi tập nữa vào ngày mai. đồng thời BHL trao đổi chiến thuật chuẩn bị cho trận đấu tập với CLB Pozoalbense vào chiều tối cùng ngày.

Đội tuyển nữ Việt Nam được dùng quầy buffet ở khách sạn tại Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam ra sân tập buổi đầu tiên ngày 27/12 (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam được dùng quầy buffet ở khách sạn tại Tây Ban Nha - Ảnh 2.

Điều kiện ăn uống của các nữ cầu thủ khá đảm bảo tại khách sạn HC Zoom (Ảnh: VFF)

Khá đáng tiếc khi 2 cầu thủ Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Liễu đã không kịp hồi phục chấn thương để cùng đội đi Tây Ban Nha. Trước ngày lên đường, đội đã có hơn 1 tháng tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Do quy định phòng dịch tại Tây Ban Nha không quá khắt khe, các cầu thủ nữ Việt Nam đã có cơ hội đi dạo quanh thành phố. Trên trang cá nhân, các nữ cầu thủ như Hoàng Quỳnh, Tuyết Nhung và Vạn Sự đã chia sẻ khung cảnh thành phố vào lúc 8 giờ sáng. Do đang là mùa đông nên bầu trời tại Tây Ban Nha vẫn còn rất tối vào thời gian này.

Tại Asian Cup 2022, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nằm cùng bảng C với cựu vô địch thế giới - tuyển Nhật Bản, tuyển Hàn Quốc và tuyển Myanmar. Giải dự kiến diễn ra tại Ấn Độ từ 20/1 đến 6/2/2022. Đội sẽ có 1 trận giao hữu với chủ nhà Ấn Độ vào ngày 13/1.

Đội tuyển nữ Việt Nam được dùng quầy buffet ở khách sạn tại Tây Ban Nha - Ảnh 3.

Hoàng Quỳnh, Tuyết Nhung chụp ảnh cùng nhau trên phố (Ảnh: FBNV)

Đội tuyển nữ Việt Nam được dùng quầy buffet ở khách sạn tại Tây Ban Nha - Ảnh 4.

Vạn Sự và Tuyết Nhung chụp ảnh cùng nhau (Ảnh: FBNV)