Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Câu chuyện về một giải đấu game gây quỹ từ thiện mang đầy tính nhân văn

Andy Mate , 10:30 01/07/2022 | Esport

Chia sẻ

Cộng đồng người chơi Free Fire đã và đang thay đổi những góc nhìn của xã hội về những game thủ thế hệ mới.

Giải đấu cộng đồng vốn dĩ không còn là khái niệm xa lạ đối. Nhưng một giải đấu mang tính cộng đồng nhưng hướng tới một mục tiêu mang tính nhân văn lại là câu chuyện hiếm có khó tìm của làng game Việt từ trước đến nay. 

Mới đây, những game thủ Free Fire đã cùng ngồi lại và lên kế hoạch tổ chức giải đấu với mục đích gây quỹ từ thiện. Những người chơi chung chí hướng ấy đã tìm đến "Dự án Nuôi Em". Câu chuyện về một giải đấu đầy ý nghĩa của cộng đồng Free Fire đã chính thức bắt đầu.

Câu chuyện về một giải đấu game gây quỹ từ thiện mang đầy tính nhân văn - Ảnh 1.

Giải đấu gây quỹ được tổ chức bởi cộng đồng người chơi Free Fire tại Việt Nam tổ chức, bắt đầu từ 1/6 và kết thúc ngày 20/6. Sân chơi được sự hợp tác và đồng hành của “Dự án Nuôi Em”, mỗi đội đăng ký tham gia giải đấu sẽ quyên góp tối thiểu 20.000 VNĐ (lệ phí tham dự) trực tiếp vào quỹ của “Dự án Nuôi Em".

Câu chuyện về một giải đấu game gây quỹ từ thiện mang đầy tính nhân văn - Ảnh 2.

Câu chuyện về một giải đấu game gây quỹ từ thiện mang đầy tính nhân văn - Ảnh 3.

Giải đấu nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng

Đây là lần đầu tiên, một giải đấu được tổ chức bởi cộng đồng với mục đích gây quỹ từ thiện tại Việt Nam. Không khó hiểu khi Free Fire đã và đang là tựa game di động có lượng người chơi đông đảo bậc nhất tại thị trường trong nước. Với nguồn lực “thiên thời và địa lợi” kết hợp thêm yếu tố nhân hòa, giải đấu đã được cộng đồng Free Fire lên ý tưởng và thực hiện với những nghĩa cử cao đẹp nhất.

Mục tiêu ban đầu của giải đấu này được xác định rất rõ ràng, đó là cộng đồng game thủ Free Fire cố gắng hết sức để góp quỹ nuôi một điểm trường trong một năm học 9 tháng tại tỉnh Lào Cao. Thứ hai đó là tạo tiền để để hình thành nền tảng cho các hoạt động thiện nguyện của cộng đồng người chơi Free Fire nói riêng cũng như của cộng đồng game thủ nói chung trong tương lai.

Câu chuyện về một giải đấu game gây quỹ từ thiện mang đầy tính nhân văn - Ảnh 4.

Câu chuyện về một giải đấu game gây quỹ từ thiện mang đầy tính nhân văn - Ảnh 5.

Được biết, giải đấu cộng đồng này cũng được tổ chức hết sức chuyên nghiệp với 3 vòng thi. Dự kiến ban đầu, vòng loại có đơn đăng ký lên tới 400 đội. Lựa chọn ra 100 đội vào vòng bảng và 12 đội thi đấu chung kết. Trong ngày chung kết của giải đấu có 2 trận showmatch gồm nhiều KOLs và người nổi tiếng tham gia.

Thế nhưng, con số thực tế của giải đấu này còn bất ngờ hơn rất nhiều.

- Số lượng đội tham gia: ~500 đội.

- Số lượng người chơi tham gia: ~2000 người chơi.

- Số tiền đã được quyên góp: 70.000.000+ VNĐ → Đủ nuôi ăn học cả một điểm trường tại Lào Cai trong 1 năm đi học (9/2022 - 6/2023).

- Số lượng người tiếp cận đến giải đấu: 1.000.000+ lượt tiếp cận.

- Giải đấu được 20+ KOLs trong cộng đồng game tham gia ủng hộ.

Với ý nghĩa nhân văn, giải đấu đã nhận được sự ủng hộ của cả game thủ trong lẫn ngoài cộng đồng Free Fire. Có những KOLs của cả các tựa game khác cũng tham gia ủng hộ khi biết tới mục đích từ thiện của giải đấu như: Siro và Ruby của Hero Team, Tổng thống Veres và Đức Nhã tới từ Liên Quân Mobile hay hot TikToker Cam Thảo. Có thể nói, hiếm có một giải đấu cộng đồng nào lại hướng tới mục đích cao đẹp đến như vậy nên không khó hiểu khi nhận được sự quan tâm và ủng hộ của game thủ.

Hàng loạt KOLs đã cùng nhau chia sẻ về giải đấu ý nghĩa này

Dù mới lần đầu tiên được tổ chức nhưng giải đấu đã đạt được những thành công lớn. Những con số biết nói kể trên là minh chứng rõ ràng nhất cho nỗ lực của cộng đồng game thủ Free Fire khi muốn mang đến điều tốt đẹp nhất cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Lào Cai.

https://sport5.vn/cau-chuyen-ve-mot-giai-dau-game-gay-quy-tu-thien-mang-day-tinh-nhan-van-20220630151527523.htm