Ben Simmons sẽ nghỉ thi đấu mùa giải NBA 2021-22?

BHAT , 21:27 11/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Phildelphia 76ers vẫn đang bế tắc trong việc tìm đội bóng mới cho Ben Simmons và đây là cách cầu thủ này phản ứng.

Thời gian vừa qua, thị trường chuyển nhượng tự do đã chứng kiến nhiều thương vụ bom tấn và bất ngờ. Thế nhưng, Philadelphia 76ers dường như vẫn bế tắc khi chưa thể tìm được bến đỗ mới cho Ben Simmons.

Trong khi kế hoạch "Trust the Process" của đội bóng đã thất bại, họ vẫn kỳ vọng sẽ tận dụng được tối đa giá trị của cầu thủ này. Sự trì hoãn trong quá trình đàm phán có thể đã buộc cầu thủ gốc Úc đưa ra phương án tuyệt vọng nhất. Đó là không thi đấu, thậm chí không tập luyện cùng đội bóng chủ quản trong toàn bộ mùa giải năm sau.

Ben Simmons sẽ nghỉ thi đấu mùa giải NBA 2021-22? - Ảnh 1.

Ben Simmons sẽ ngồi ngoài toàn bộ mùa giải tiếp theo?

Theo chia sẻ BLV Kendrick Perkins:"Ben Simmons đã mất tích. Anh ấy rõ ràng không muốn làm một cầu thủ 76ers nữa và sẵn sàng không tham gia trại tập huấn sắp tới của đội bóng. Ben Simmons sẽ làm mọi điều cần thiết để được 'giải thoát' khỏi Philly".

Trước đó, đã xuất hiện tin đồn về việc đàm phán giữa đội chủ sân Wells Fargo Center và Toronto Raptors, Portland Trail Blazers, Sacramento Kings và Golden State Warriors. Tuy nhiên chưa một thương vụ nào diễn ra thành công bởi Philadelphia 76ers vẫn kỳ vọng một cái giá cao hơn trong khi phong độ thất thường của cầu thủ gốc Úc lại không mấy tương xứng.

Ben Simmons sẽ nghỉ thi đấu mùa giải NBA 2021-22? - Ảnh 2.

Hiệu suất ném phạt của Ben Simmons là một trong những yếu tố dẫn đến thất bại của Philly tại mùa giải năm nay

Được biết, "đường ai nấy đi" là mong muốn chung giữa Ben Simmons và đội bóng chủ quản. Hậu vệ người Úc không đáp ứng được yêu cầu của BHL bởi khả năng tấn công thậm tệ. Tại NBA Playoffs vừa qua, Simmons chỉ có cho mình trung bình 11,9 điểm mỗi trận, cùng hiệu suất ném phạt đáng báo động với chỉ 33,3%.

Về phía Ben Simmons, anh chủ động cắt đứt mọi liên lạc với đồng đội và HLV. Đồng thời, cầu thủ 25 tuổi còn mua một căn biệt thự mới ở Los Angeles. Trong số các đội bóng đang đàm phán với Philly, Golden State Warriors được cho là điểm đến yêu thích mới của anh chàng.

Ben Simmons sẽ nghỉ thi đấu mùa giải NBA 2021-22? - Ảnh 3.

Giấc mộng Golden State Warriors của cầu thủ 25 tuổi liệu có thành sự thật?

Tuy nhiên những hành động này có thể vô tình khiến giá trị của anh càng sụt giảm trên thị trường chuyển nhượng. Trong khi bản hợp đồng của Ben Simmons sẽ hiệu lực cho đến hết mùa giải 2024-25, các đội bóng hiện đang để mắt đến cầu thủ gốc Úc đã nắm rõ tình thế "tiến thoái lưỡng nan" của đội chủ sân Wells Fargo Center. Do đó, nhiều khả năng họ sẽ phải tiếp tục xuống nước nếu muốn chia tay cầu thủ này.

Tuy nhiên, điều này sẽ có tác hại 2 chiều. Nếu Ben Simmons ngồi ngoài cả mùa giải năm sau thì sự nghiệp của anh sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Khi bản hợp đồng với Philly hết hạn, giá trị của anh sẽ giảm đáng kể. Do đó, cầu thủ người Úc có thể đối mặt với nguy cơ kết thúc sự nghiệp sớm.

Ben Simmons sẽ nghỉ thi đấu mùa giải NBA 2021-22? - Ảnh 4.

Ben Simmons đối mặt với tương lai tăm tối trong mùa giải sắp tới

Cuối tháng 9, Phildelphia 76ers sẽ tập trung toàn đội và bắt đầu quá trình tập huấn cho mùa giải mới. Có thể ngầm hiểu đây là hạn chót mà Ben Simmons đặt ra cho đội chủ sân Wells Fargo Center nhằm sớm tìm ra một bến độ mới cho cầu thủ gốc Úc.