Ngôi sao bóng rổ người Úc và tấm lòng nhân ái tuyệt vời bên ngoài sân bóng

Quang Nhật , 09:28 11/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Patty Mills là một cầu thủ đáng mến ở trong và ngoài sân bóng bởi tài năng và tấm lòng yêu thương con người đặc biệt.

Kỳ Olympic Tokyo 2020 đã kết thúc tốt đẹp với đội tuyển bóng rổ Úc. Chiếc huy chương đồng đầu tiên trong lịch sử của tuyển Úc mang đậm dấu ấn của đội trưởng Patty Mills. Khả năng chuyên môn cùng sự dẫn dắt xuất sắc của Mills đã mang lại những chiến thắng ấn tượng cho đội tuyển Úc, qua đó giành được tấm huy chương đồng đầy xứng đáng.

Không chỉ là một cầu thủ xuất sắc, Patty Mills còn là một con người đáng mến bên ngoài sân bóng. Rất nhiều lần đội trưởng của tuyển Úc đã quyên góp số tiền rất lớn để hỗ trợ những người gặp phải hoàn cảnh khó khăn. Ngoài khía cạnh chuyên môn, Patty Mills còn hướng đến những giá trị cộng đồng và là một hình mẫu đẹp để các đồng đội học hỏi.

Patty Mills và tấm lòng nhân ái tuyệt vời bên ngoài sân bóng - Ảnh 1.

Người đội trưởng đáng mến Patty Mills đã cùng đội tuyển Úc giành được chiến huy chương đồng lịch sử, với những chiếc thắng ấn tượng tại Olympics Tokyo 2020

Được huấn luyện suốt một thập kỷ bởi HLV huyền thoại Gregg Popovich, Patty Mills đã trao dồi kỹ năng và tính cách mang đậm tinh thần San Antonio Spurs. Giống như nhiều cầu thủ hàng đầu từ đội bóng này, Patty Mills rất kiệm lời trên MXH và chỉ tập trung rèn luyện khả năng thi đấu. Thay vào đó, tiếng nói của Mills đến từ những pha lăn xả nhiệt huyết trên sân, sự hòa nhã và cống hiến hết mình cho đội bóng cũng như cộng đồng.

Dù không có được những khoản lương "khủng" như các ngôi sao khác, Patty Mills lại rất hào phóng trong các hoạt động từ thiện. Vào tháng 7/2020, cầu thủ vừa tròn 33 tuổi đã quyên góp toàn bộ tiền lương của bản thân cho các hoạt động nhân quyền tại Úc. 1,5 triệu đô là tất cả số tiền mà Mills nhận được ở NBA Bubble, và anh đã trao tấm lòng này đến với cộng đồng ở quê nhà.

Năm 2011, Patty Mills đã quyên góp hơn 40.000 đô cho những nạn nhân gặp lũ lụt tại Úc. Ngoài ra, anh còn trở thành đại sứ của nhiều tổ chức thiện nguyện, đặc biệt là dành cho trẻ em khuyết tật. Hơn một thập kỷ sống xa quê hương, Patty Mills vẫn duy trì những hoạt động ý nghĩa ở quê nhà. Chính vì tài năng và tấm lòng tuyệt vời, Mills đã vinh dự được trở thành vận động viên đại diện cho màu cờ sắc áo của đoàn thể thao Úc tại kỳ Thế vận hội vừa qua.

Patty Mills và tấm lòng nhân ái tuyệt vời bên ngoài sân bóng - Ảnh 2.

Tài năng và tính cách đáng mến của Patty Mills đã trao cho anh vinh dự trở thành vận động viên rước cờ của đoàn thể thảo Úc

 "Việc tôi sử dụng tên tuổi của bản thân để hoạt động từ thiện là điều rất quan trọng. Tôi hiểu rằng một khi đã giải nghệ, tôi sẽ không còn tiếng nói mạnh mẽ để có thể cống hiến cho hoạt động thiện nguyện nhiều như bây giờ. Chính vì thế mà tôi đã và đang cống hiến hết mình". Những chia sẻ thật lòng của Patty Mills đã khiến NHM xúc động và đặc biệt trân trọng một tấm lòng nhân ái như đội trưởng tuyển Úc.

Patty Mills đã được tận hưởng giây phút vinh quang tại Olympic Tokyo. Giờ đây sau hơn một thập kỷ gắn bó cùng Spurs, Patty Mills đã bắt đầu hành trình mới ở Brooklyn Nets. Dù khoác áo đội bóng nào, Patty Mills sẽ luôn được nhớ đến như một anh hùng thầm lặng bởi tài năng và tình yêu thương con người đáng quý.

Màn trình diễn xuất sắc của Patty Mills ở trận đấu tranh huy chương tại Olympic Tokyo 2020