Russell Westbrook chấp nhận "hạ mình" vì LeBron James

NHẬT PHẠM , 13:11 11/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong buổi họp báo gần nhất, siêu sao Russell Westbrook đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi sẵn sàng làm tất cả để hỗ trợ cho LeBron Jame ở mùa giải 2021-2022.

Los Angeles Lakers là đội bóng nhận về rất nhiều sự chú ý ở thị trường chuyển nhượng mùa hè 2021. Họ ký những bản hợp đồng ngắn hạn với các cựu binh, trao đổi một loạt cầu thủ ở mùa giải trước đó để thực hiện bom tấn chuyển nhượng mang tên Russell Westbrook từ Washington Wizards.

Russell Westbrook chấp nhận "hạ mình" vì LeBron James - Ảnh 1.

Russell Westbrook chính thức ra mắt số áo mới ở Los Angeles Lakers

Với sự có mặt của siêu sao thi đấu ở vị trí hậu vệ dẫn bóng, Los Angeles Lakers đang sở hữu một Big-3 hùng mạnh, bao gồm Russell Westbrook, Anthony Davis và LeBron James. Đây chính là lý do khiến giới chuyên môn và NHM tin rằng đội bóng chủ sân STAPLES Center sẽ là một ứng viên hùng mạnh cho danh hiệu vô địch ở mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, việc có quá nhiều ngôi sao trong đội hình cũng dẫn đến một vấn đề phát sinh, khi ai sẽ là người được ưu tiên bóng trong các đợt tấn công của Los Angeles Lakers. Cả LeBron James và Russell Westbrook đều là người cầm bóng xuất sắc, cũng như luôn có bộ thông số toàn diện trong nhiều năm gần đây.

Những lo ngại này của NHM đã phần nào được loại bỏ, khi trong một buổi phỏng vấn ra mắt báo giới trong màu áo Lakers diễn ra vào sáng 11/8 (theo giờ Việt Nam), Russell Westbrook cho biết mình sẵn sàng lùi lại một bước để thi đấu một vai trò khác, đồng thời hỗ trợ cho LeBron James tỏa sáng.

Russell Westbrook chấp nhận "hạ mình" vì LeBron James - Ảnh 2.

Russell Westbrook muốn làm tất cả để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho LeBron James

"LeBron là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất ở NBA. Anh ấy đủ khả năng làm tất cả mọi việc ở trên sân. Tôi đang ở một đội bóng vô địch và nhiệm vụ của tôi là đảm bảo việc hỗ trợ anh ấy, giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn".

"Tôi sẽ tìm ra cách để giải quyết vấn đề. Đây không phải là một tình huống khó giải quyết, có nhiều cách để bạn có thể đóng góp cho lối chơi khi không có bóng trong tay. Tôi đã từng làm điều đó trong nhiều năm và tôi sẽ thực hiện được lời hứa đó", Russell Westbrook cho biết.

Mặc dù đây là một tuyên bố rất tự tin của Russell Wesbrook, thế nhưng NHM vẫn có một số lý do để nghi ngờ. Bất chấp tuyên bố sẽ nhường lại sân khấu chính cho LeBron James, việc siêu sao 32 tuổi có thể thi đấu tốt mà không chiếm quá nhiều thời gian kiểm soát bóng chưa bao giờ được kiểm chứng trong nhiều năm vừa qua.

Russell Westbrook chấp nhận "hạ mình" vì LeBron James - Ảnh 3.

Russell Westbrook từng gặp thất bại khi thi đấu ở vai trò hỗ trợ cho James Harden tại Houston Rockets

Trong mùa giải ngắn ngủi khoác áo Houston Rockets, Russell Westbrook cũng đã từng có những tuyên bố tương tự khi nhường lại vũ đài cho James Harden để thi đấu như một tay ném 3 ở khu vực vành đai. Tuy nhiên, Russell Westbrook chưa bao giờ là một tay ném spot-up (*) tốt, cũng như hệ thống của Houston Rockets rất khó để phát huy sở trường thi đấu của hậu vệ 32 tuổi này.

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là lần đầu tiên, Russell Westbrook tạm rời xa vai trò cầm bóng chủ lực để thi đấu như một người hỗ trợ trong suốt sự nghiệp. Với sự có mặt của LeBron James và những kinh nghiệm thu được trước đó, siêu sao 32 tuổi hoàn toàn có khả năng thay đổi những suy nghĩ của đại bộ phận NHM. Bên cạnh đó, anh cũng là một sự thay thế hoàn hảo nếu LeBron James cần dưỡng sức tại Regular Season.

Russell Westbrook chấp nhận "hạ mình" vì LeBron James - Ảnh 4.

Los Angeles Lakers là một đội bóng đáng xem ở NBA 2021-2022

Nếu có thể hòa hợp cả 3 ngôi sao Russell Westbrook, LeBron James và Anthony Davis, Los Angeles Lakers sẽ là một đội bóng rất khó bị đánh bại ở mùa giải năm nay.

(*) Spot-up: chỉ vai trò của những cầu thủ nhận bóng rồi ném rổ ghi điểm, hiếm khi nhồi bóng hoặc thực hiện những pha đột phá trong trận đấu.