Từ chối 21 triệu USD một năm, Dennis Schroder nhận "cái kết đắng" từ Boston Celtics

NHẬT PHẠM , 07:28 11/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đã từng có cơ hội sở hữu một bản hợp đồng lớn với Los Angeles Lakers, thế nhưng cái tôi quá lớn của Dennis Schroder đã khiến anh phải cập bến Boston Celtics với mức giá chưa bằng 1/3.

Thị trường chuyển nhượng mùa hè 2021 đang dần đi đến sự bình lặng, khi các cầu thủ tự do đã tìm được bến đỗ mới. Cùng với đó, các CLB cũng đã định hình được lực lượng nhân sự cho mùa giải mới. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cái tên hiện đang "không có nơi nương tựa" tính đến thời điểm hiện tại, trong đó có Dennis Schroder.

Từ chối 21 triệu USD một năm, Dennis Schroder nhận "cái kết đắng" từ Boston Celtics - Ảnh 1.

Dennis Schroder gia nhập Boston Celtics với bản hợp đồng 1 năm trị giá 5,9 triệu USD

Tuy vậy, cựu hậu vệ của Los Angeles Lakers đã không phải chờ đợi quá lâu. Theo xác nhận đến từ Adrian Wojnarowski, Dennis Schroder đã chính thức cập bến Boston Celtics với bản hợp đồng 1 năm, trị giá 5,9 triệu USD.

Với sự có mặt của Dennis Schroder và Kris Dunn trước đó, Boston Celtics sẽ có thêm một dự bị chất lượng ở vị trí hậu vệ dẫn bóng cho Marcus Smart. Điều này sẽ giúp họ có đủ nhân sự để chinh chiến trong quãng thời gian dài của mùa giải 2021-2022, cũng như sở hữu một cầu thủ có khả năng ghi điểm từ băng ghế dự bị.

Tuy nhiên, điều khiến giới truyền thông và NHM cảm thấy bất ngờ ở thương vụ này không phải vì lý do chuyên môn, mà nằm ở mức lương của Dennis Schroder. Khi mùa giải năm ngoái vẫn còn đang diễn ra, Los Angeles Lakers đã quyết định đề nghị một bản hợp đồng gia hạn 4 năm với hậu vệ người đức cùng mức lương 84 triệu USD.

Từ chối 21 triệu USD một năm, Dennis Schroder nhận "cái kết đắng" từ Boston Celtics - Ảnh 2.

Dennis Schroder từng từ chối cơ hội sở hữu bản hợp đồng 4 năm, trị giá 84 triệu USD mà Los Angeles Lakers đề nghị

Ở thời điểm đó, đây là một mức lương hoàn toàn phù hợp cho những đóng góp của Dennis Schroder trong màu áo Los Angeles Lakers, cũng như là một sự nâng cấp cho khoản tiền 16 triệu USD mà hậu vệ này đang nhận. Tuy nhiên, Dennis Schroder đã khiến tất cả phải bất ngờ khi từ chối mức lương này và kiên quyết yêu cầu ít nhất 120 triệu USD cho 4 năm thi đấu.

BLĐ Los Angeles Lakers tất nhiên không chấp nhận yêu cầu vô lý này, nhất là khi màn trình diễn của Dennis Schroder trong những trận đấu cuối cùng ở NBA Playoffs có thể nói là "thảm họa". Trong đó, ngày thi đấu 0 điểm ở Game 5 với Phoenix Suns là giọt nước tràn ly khiến hậu vệ người Đức nhận rất nhiều chỉ trích đến từ NHM.

Sau khi mùa giải 2020-2021 khép lại, Los Angeles Lakers đã quyết định không tái ký với cầu thủ này với bất kỳ mức giá nào, dù có thể sử dụng trong một thương vụ trao đổi. Dennis Schroder trở thành cầu thủ tự do và anh tiếp tục khiến tất cả phải ngạc nhiên, khi vẫn yêu cầu mức lương 100 đến 120 triệu USD cho bất kỳ đội bóng nào sở hữu mình.

Từ chối 21 triệu USD một năm, Dennis Schroder nhận "cái kết đắng" từ Boston Celtics - Ảnh 3.

Sự ảo tưởng và cái tôi của Dennis Schroder đã khiến anh phải nhận "cái kết đắng" ở mùa hè 2021

Đây là một mức lương chỉ dành cho các cầu thủ siêu sao của đội bóng và với màn thể hiện "thảm họa" cùng cái tôi quá lớn của Dennis Schroder, không một đội bóng nào có thể chấp nhận yêu cầu này. Boston Celtics là cái tên duy nhất chìa ra một bản hợp đồng một năm với mức lương 5,9 triệu USD. Rốt cuộc, Dennis Schroder đã phải chấp nhận một mức lương tương xứng với những đóng góp và tầm ảnh hưởng của mình trên sân bóng.