Chris Paul vượt mặt huyền thoại Kobe Bryant và Kevin Garnett trên top bảng lương mọi thời đại

Mây , 15:34 10/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Tuy chưa thể giành được nhẫn vô địch NBA thế nhưng Chris Paul vẫn có cho mình bản hợp đồng khổng lồ.

Mùa giải NBA 2020/2021 đã có cái kết thật buồn cho lão tướng Chris Paul. Dù đã cùng các đồng đội trẻ tuổi tiến đến trận chung kết lần đầu tiên trong sự nghiệp, thế nhưng họ lại gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường. Tuy nhiên bản thân Chris Paul cũng được phần nào an ủi khi giới chủ Phoenix Suns thỏa hiệp với anh một bản hợp đồng “khủng” giá trị lên tới 120 triệu USD, qua đó giúp tay cầm bóng kỳ cựu vượt mặt tiền bối Kobe Bryant và Kevin Garnett.

Chris Paul vượt mặt huyền thoại Kobe Bryant và Kevin Garnett trên top bảng lương mọi thời đại - Ảnh 1.

Chris Paul đã được tưởng thưởng bằng hợp đồng lớn gần như là cuối cùng trong sự nghiệp

Cụ thể hơn, Chris Paul sẽ vượt qua hai huyền thoại gồm Kobe Bryant và Kevin Garnett về khoản tiền lương kiếm được trong sự nghiệp sau khi hoàn thành mùa giải NBA 2021/2022. Đồng nghĩa với việc “CP3” sẽ trở thành cầu thủ xếp thứ nhì trên hạng mục lương thưởng toàn sự nghiệp. Người duy nhất vẫn nằm phía trên “Lão Tam” không ai khác ngoài người bạn thân LeBron James.

Hiện nay LeBron James vẫn đang là người sở hữu vị trí thứ nhất với con số tiền lương khổng lồ đã kiếm được lên tới 343 triệu USD. Không những xếp trên Chris Paul, “King James” cũng đang sở hữu hợp đồng béo bở hơn dù có thời hạn ngắn ngủi trong 2 năm. Với khoản lương trung bình hàng năm lên tới 42,5 triệu USD, siêu sao của Lakers vẫn chễm chệ xếp trên người bằng hữu.

Chris Paul vượt mặt huyền thoại Kobe Bryant và Kevin Garnett trên top bảng lương mọi thời đại - Ảnh 2.

LeBron James vẫn là người kiếm tiền giỏi nhất tại NBA

Chris Paul chỉ có thể vượt mặt người bạn khi anh hoàn thành hợp đồng hiện tại vào mùa hè 2025 nhằm kết thúc sự nghiệp với con số tiền lương 446 triệu USD. Tuy nhiên đó là câu chuyện chỉ xảy ra nếu LeBron James giải nghệ ngay lập tức khi kết thúc mùa giải 2023 và điều đó khá khó xảy ra. Tuy nhiên có lẽ Chris Paul cũng không có gì phải quá buồn rầu bởi có lẽ anh đã quen với vị trí thứ 2 trong suốt sự nghiệp của mình.

Quay lại với bản hợp đồng mới vừa kí kết cùng Phoenix Suns, đây có thể nói là thành công vượt ngoài kỳ vọng của Chris Paul và người đại diện. Trước đó lão tướng khoác áo số 3 đã từ chối năm cuối có giá trị 44,2 triệu USD từ bản hợp đồng sắp đáo hạn ký kết cùng Houston Rockets. Ngay khi thông tin này được tiết lộ, NHM đã cực kỳ lo lắng cho tương lai của hậu vệ đầy kinh nghiệm này. Những nỗi lo này càng rõ ràng hơn khi sau đó, Chris Paul đánh tiếng đi tìm một bản hợp đồng dài hạn giúp anh kiếm về 100 triệu USD.

Chris Paul vượt mặt huyền thoại Kobe Bryant và Kevin Garnett trên top bảng lương mọi thời đại - Ảnh 3.

Sau khi kết thúc bản hợp đồng hiện tại, Chris Paul đã kiếm về tới 446 triệu USD tiền lương trong sự nghiệp

Bản thân Chris Paul khi ấy đã phải đương đầu với sự bất trắc khi tại NBA, ai cũng hiểu được “CP3” là cầu thủ mẫn cảm với chấn thương như thế nào. Sẽ rất khó để một đội bóng sẵn sàng móc hầu bao lên tới 100 triệu cho một cẩu thủ chuẩn bị bước sang tuổi 37 lại rất dễ dính chấn thương cuối mùa. Kinh nghiệm cùng khả năng nâng tầm đồng đội nơi cựu sao Rockets là điều không cần bàn cãi, tuy nhiên NBA cũng là chốn thương trường nơi các đội bóng luôn cân nhắc rất kĩ càng mỗi khoản đầu tư của mình.

Thế nhưng bằng tầm quan trọng của bản thân lẫn năng lực của người đại diện Leon Rose, Phoenix Suns đã phải chìa ra cho Chris Paul một bản hợp đồng đầy béo bở. Giá trị và thời hạn của bản hợp đồng này đã khiến nhiều người phải bất ngờ. Chris Paul đã 36 tuổi vào thời điểm hiện tại và không một ai dám nghĩ rằng, đội bóng miền sa mạc sẽ mạo hiểm chi trả một mức lương lớn đến như vậy khi cầu thủ này sẽ chạm mốc 40 tuổi. Trước đó, những dự đoán của giới chuyên môn chỉ nằm ở mức hợp đồng 3 năm, trị giá 90 triệu USD.

Chris Paul vượt mặt huyền thoại Kobe Bryant và Kevin Garnett trên top bảng lương mọi thời đại - Ảnh 4.

Chris Paul sẽ tiếp tục dẫn dắt những sao mai của Phoenix trong tương lai gần

Tuy nhiên phần nào đó Phoenix Suns cũng giữ cho bản thân đường lùi. Theo nguồn tin của Ric Bucher, cây viết kỳ cựu của Bleacher Report cho biết sẽ chỉ có 2 năm đầu tiên trong bản hợp đồng là được đảm bảo. Quãng thời gian còn lại sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nếu Chris Paul muốn hoàn tất trọn vẹn bản hợp đồng của mình.

Top 10 pha bóng hay của Chris Paul tại NBA Playoffs 2021