Kyle Kuzma tự tin nắm giữ vai trò lãnh đạo trong đội hình Washington Wizards

Mây , 12:52 11/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Bất chấp việc Washington Wizards đã sở hữu quá nhiều cầu thủ chơi ở cánh, sao trẻ Kyle Kuzma vẫn đầy tự tin về chỗ đứng của mình.

Dù phiên chợ chuyển nhượng NBA 2021 còn lâu nữa mới kết thúc thế nhưng Washington Wizards dường như đã dừng lại. Sau khi tiễn biệt ngôi sao hàng đầu Russell Westbrook, họ đã mang về một loạt những cái tên ở hai hành lang cánh nổi bật nhất có thể nói đến Kyle Kuzma. Giữa đội hình sở hữu vô số những cầu thủ chơi cùng vị trí, Kyle Kuzma vẫn cho thấy sự tự tin ngút trời.

Kyle Kuzma tự tin nắm giữ vai trò lãnh đạo trong đội hình Washington Wizards - Ảnh 1.

Kyle Kuzma tự tin vào bản thân cho thử thách tại đội bóng mới

Cho đến thời điểm hiện tại, đại diện Thủ đô đang sở hữu trong tay vô số những tiền phong. Với hai suất trong đội hình xuất phát, họ có tới 6 sự lựa chọn gồm Kyle Kuzma, Kentavious Caldwell Pope, Deni Avdija, Davis Bertans, Rui Hachimura và tân binh Corey Kispert. Có thể nói đội bóng của HLV Wes Unseld đang gặp phải sự khủng hoảng về thừa nhân sự. Điều này cũng khiến chẳng một cái tên nào có thể thực sự đảm bảo vị trí chính thức nếu không giữ phong độ tốt.

Giữa những sự lo lắng về việc các cầu thủ có thể giẫm chân nhau của NHM, sao trẻ Kyle Kuzma lại cho thấy sự bình tĩnh đến lạ. Trong bài phỏng vấn trên mạng cùng tòa bào lớn Washington Post sau khi được trade tới Washington Wizards, cầu thủ sinh năm 1995 cho hay.

Kyle Kuzma tự tin nắm giữ vai trò lãnh đạo trong đội hình Washington Wizards - Ảnh 2.

Washington Wizards đang khá thừa các cầu thủ chơi ở hai hành lang cánh

“Tôi thích gọi đây là cơn đau đầu của những người thành công. Trên góc nhìn cá nhân, đây lại là cơ hội lớn cho HLV Wes Unseld và cả đội bóng. Bởi vì chẳng dễ gì cho bất cứ đội bóng nào có thể sở hữu nhiều nhân tố xuất sắc như vậy trong đội hình. Sự thành công đơn giản nằm ở đức tính hi sinh của từng cầu thủ cho mục tiêu chung mà thôi”.

Chưa dừng lại tại đây, Kyle Kuzma tiếp tục cuộc trò chuyện với niềm tin lớn về vị trí của mình. Không chỉ nắm giữ một vị trí chính thức, mong muốn của anh còn là vai trò lãnh đạo ở tập thể mới khi đã lĩnh hội nhiều điều từ những đồng đội vĩ đại như Lebron James hay Rajon Rondo.

Kyle Kuzma tự tin nắm giữ vai trò lãnh đạo trong đội hình Washington Wizards - Ảnh 3.

Với kinh nghiệm học được từ LeBron James hay Rajon Rondo, Kyle Kuzma tin rằng mình có thể dẫn dắt các đồng đội mới tại Wizards

“Tôi nghĩ sự chuyên nghiệp chính là yếu tố quan trọng nhất. Đây là khía cạnh tối quan trọng khi xây dựng một văn hóa chiến thắng cho đội bóng này. Tôi cần cho thấy sự chuyên nghiệp, đức tính khiêm nhường cũng như lòng thấu hiểu với từng người đồng đội. Ngoài ra bản thân cũng phải thể hiện bằng hành động chứ không chỉ qua lời nói. Để đạt được sự tôn trọng của cả đội, điều tôi cần có không gì khác ngoài bản thể tốt nhất mỗi ngày”.

Với thể chất cực kỳ lý tưởng cho vị trị tiền phong khi cao hơn 2,08m cùng khối lượng cơ thể 100kg, Kyle Kuzma hoàn toàn có thể tạo ra mismatch (cặp đấu 1-1 bất tương xứng) mỗi trận đấu. Không những thế, cầu thủ sinh năm 1995 đã cho thấy bản thân hoàn toàn có thể đóng vai trò cho sự lựa chọn thứ hai trên hàng công từ những ngày đầu LeBron James tới Lakers. Không những thế, khả năng phòng ngự ngày càng hay đến từ tài năng gốc miền Đông sẽ giúp HLV Wes Unseld an tâm hơn mỗi khi có chàng trai trẻ trong sân.

Highlight của Kyle Kuzma trong mùa giải 2020/2021

Chắc chắn khả năng đóng góp đến từ Kyle Kuzma sẽ mang tính chất cực kỳ quan trọng đối với Wahsington Wizards trong mùa giải 2021/2022. Thật tuyệt vời nếu NHM được chứng kiến một Kyle Kuzma ở phiên bản xuất sắc nhất như ở năm thứ hai tại NBA hay thậm chí hay hơn. Nếu cầu thủ gốc Flint có thể vượt qua con số trung bình 18,7 điểm của mùa giải 2018/2019, rõ ràng đoàn phù thủy Thủ đô sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.