Ben Simmons cùng dàn sao bóng rổ NBA quyên góp gần 17,5 tỷ VNĐ viện trợ cho thảm họa cháy rừng Úc

LINH NHI , 13:28 09/01/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Các ngôi sao bóng rổ hàng đầu của nước Úc đang thi đấu tại NBA đã cùng nhau quyên góp số tiền đáng kể để giúp đỡ lính cứu hỏa và cư dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng ở Úc.

Đại thảm họa cháy rừng ở Úc vẫn tiếp tục là vấn đề nhức nhối và nhận được sự quan tâm đông đảo từ dư luận thế giới trong những ngày vừa qua. Cho tới thời điểm hiện tại, con số thống kê về thiệt hại vẫn chưa có dấu hiệu sụt giảm. Đợt thảm họa này dai dẳng kéo dài từ tháng 9/2019 tới nay, có ít nhất hơn 25 người thiệt mạng vì cháy rừng tại Úc, giết chết hơn 500 triệu động vật, phá hủy gần 2.000 ngôi nhà và hơn 10 triệu héc-ta đất rừng.

Ngoài những lời cầu chúc trên toàn thế giới, cũng có rất nhiều những mạnh thường quân đóng góp của cải để hỗ trợ những con người ở xứ sở chuột túi chống chọi lại với những đợt cháy rừng diễn ra dày đặc, trong đó có cả những cầu thủ thể thao.

Bạn trai Kendall Jenner cùng dàn sao bóng rổ NBA quyên góp gần 17.5 tỷ VNĐ viện trợ cho thảm họa cháy rừng Úc - Ảnh 1.

Đợt cháy rừng thảm họa tại Úc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo thông tin mới nhất vừa được chia sẻ, Ben Simmons cũng tập thể các ngôi sao bóng rổ tại NBA đã quyên góp một số tiền lớn nhằm ủng hộ cho các nỗ lực cứu trợ cháy rừng.

"Chúng tôi rất đau lòng về sự tàn phá mà những đám cháy này đang gây ra trên khắp quê hương. Chúng tôi hy vọng rằng mọi người có thể cảm nhận được tình cảm, sự hỗ trợ của chúng tôi và biết rằng chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ theo bất cứ cách nào mà chúng tôi có thể thực hiện", bạn trai của Kendall Jenner thay mặt tập thể các cầu thủ cho biết.

Các cầu thủ đã quyên góp cùng với Ben Simmons bao gồm Jonah Bolden (Philadelphia 76ers), Patty Mills (San Antonio Spurs), Joe Ingles (Utah Jazz), Aron Baynes (Phoenix Suns), Matthew Dellavedova and Dante Exum (Cleveland Cavaliers), Thon Maker (Detroit Pistons) and Ryan Broekhoff (Dallas Mavericks).

Bạn trai Kendall Jenner cùng dàn sao bóng rổ NBA quyên góp gần 17.5 tỷ VNĐ viện trợ cho thảm họa cháy rừng Úc - Ảnh 2.

Chín cầu thủ người Úc đang thi đấu tại NBA đã có một nghĩa cử cao đẹp trong lúc đất nước của họ đang gặp khó khăn.

Số tiền mà các ngôi sao bóng rổ này quyên góp 750.000 USD (tương đường gần 17,5 tỷ đồng), khoản tiền chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho công tác xử lý đám cháy và hỗ trợ cho người dân tại Úc.

"Tôi rất buồn về sự mất mát của đất nước chúng tôi đang phải đối mặt. Mười hai triệu mẫu đất đã bị phá hủy, cuộc sống của con người nơi đây đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, động vật bị xóa sổ và mất đi nơi ở. Những con số đáng buồn về thảm họa này tiếp tục tăng lên hằng ngày", Ben Simmons cùng những bình luận trước đó về thảm họa cháy rừng tại Úc.

Ben Simmons được sinh ra ở vùng ngoại ô Fitzroy tại Melbourne, nước Úc và trải qua thuở thơ ấu của mình ở nơi đây. Ngôi sao của Philadelphia 76ers chuyển tới Mỹ sinh sống vào năm 2013 để theo đuổi sự nghiệp thể thao, đây cũng là bước ngoặt quan trọng giúp anh có được cơ hội thi đấu tại giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ hiện tại.

Cầu thủ thuộc biên chế Philadelphia 76ers còn được biết tới với tư cách bạn trai của siêu mẫu Kendall Jenner.

Ngoài việc là ngôi sao bóng rổ người Úc hàng đầu tại NBA, Ben Simmons cũng được biết tới với tư cách là bạn trai của siêu mẫu Kendall Jenner. Sau khoảng thời gian hơn nửa năm chia tay, cặp đôi đã quay trở về bên nhau trong những ngày đầu tiên của thập niên 2020.