Thể hiện bản thân xuất sắc, Dwight Howard được Los Angeles Lakers giữ lại cùng bản hợp đồng đảm bảo

HUY PHẠM , 11:40 08/01/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau những màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn cùng với Los Angeles Lakers, Dwight Howard đã được đội bóng vàng-tím giữ lại cho phần tiếp theo của mùa giải NBA 2019-2020 cùng bản hợp đồng đảm bảo.

Cho tới thời điểm vẫn chưa có sự thay đổi đội hình nào tới từ phía đội bóng Los Angeles Lakers, điều đó đồng nghĩa với việc trung phong Dwight Howard đã hoàn thành xuất sắc thời gian "thử việc" của mình và được giữ lại cho chặng đường tiếp theo của mùa giải NBA 2019-2020.

Thể hiện bản thân xuất sắc, Dwight Howard được Los Angeles Lakers giữ lại cùng bản hợp đồng đảm bảo - Ảnh 1.

Dwight Howard đang cho thấy sự nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết trong màu áo Lakers mùa giải 2019-2020.

Trước khi mùa giải năm nay diễn ra, Los Angeles Lakers đã trao cho Dwight Howard cơ hội trở lại giải đấu với bản hợp đồng 1 năm cùng mức lương gần 2,6 triệu USD. Tuy nhiên, với tính chất chỉ là một "hợp đồng không đảm bảo", Dwight Howard sẽ chỉ có thể nhận được số tiền nhất định theo từng ngày anh còn khoác màu áo của đội bóng chủ sân STAPLES Center.

Bản hợp đồng nêu rõ nếu trong khoảng từ ngày 21/10/2019 tới 7/1/2020, Dwight Howard nếu không giữ được phong độ tốt và bị dính chấn thương trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải, Lakers có quyền thanh lý anh ngay lập tức. 

Thời hạn cuối cùng để Lakers quyết định sa thải hay giữ lại Dwight Howard là 2h chiều ngày 7/1 (giờ địa phuơng). Theo một số nguồn tin từ phía giải đấu Lakers đã quyết định tiếp tục đồng hành cùng trung phong 34 tuổi này tới hết mùa giải, đồng nghĩa với việc Howard được nhận đủ tiền lương theo đúng bản hợp đồng đã ký kết trước đó.

Thể hiện bản thân xuất sắc, Dwight Howard được Los Angeles Lakers giữ lại cùng bản hợp đồng đảm bảo - Ảnh 2.

Tiền lương không phải vấn đề khiến Howard bận tâm, việc được Lakers công nhận cùng sự yêu mến của người hâm mộ trong lần trở lại STAPLES Center mới là điều hạnh phúc nhất đối với ngôi sao 34 tuổi.

Hiện tại, cầu thủ 34 tuổi này đang góp 1 phần quan trọng trong đội hình của Lakers. Thông số của anh hiện tại là 7.1 điểm, 6.8 rebounds và 1.9 blocks trong 36 trận xuất phát từ băng ghế dự bị. Mặc dù không phải là những con số quá tốt nhưng với trung bình gần 18 phút/trận như vậy, giá trị của Howard được thể hiện rõ ràng qua từng cơ hội được vào sân.

Với những đóng góp cụ thể trong khoảng thời gian vừa qua, cùng với thành tích 29 thắng 7 thua của Lakers, không có gì khó hiểu với việc đội bóng này tiếp tục sử dụng Howard cho phần còn lại của giải đấu. Ở thời điểm hiện tại, Los Angeles Lakers đang dẫn đầu bảng xếp hạng miền Tây với 4 trận thắng nhiều hơn đội thứ 2 là Denver Nuggets (25 thắng 11 thua).