Ngắm nhìn lại khoảnh khắc tuyệt phẩm "Siêu nhân úp rổ" giúp Dwight Howard lên ngôi vô địch tại Slamdunk Contest 2008

HUY PHẠM , 17:26 07/01/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong lúc chờ đợi Dwight Howard sẽ mang tới màn trình diễn hoành tráng tại sự kiện NBA All-Star năm nay, cùng nhìn lại khoảnh khắc tuyệt phẩm "Siêu nhân úp rổ" của trung phong này tại sự kiện Slam Dunk Contest 2008.

Theo ký giả Shams Charania của The Athletic, nhà vô địch Slam Dunk Contest 2008 Dwight Howard sẽ tham dự kỳ thi úp rổ sắp đến tại sự kiện All-Star năm nay.

Dwight Howard - 2008 NBA Slam Dunk Contest (Nhà vô địch) 

Howard từng tham gia Slam Dunk Contest 3 năm liên tiếp từ năm 2007-2009, sau thất bại trước Nate Robinson vào năm 2009, Howard đã không còn tham gia các cuộc thi úp rổ ở mỗi kỳ All-Star nữa. Là một trong những thí sinh để lại nhiều ấn tượng nhất trong hàng loạt các cầu thủ từng tham dự Slam Dunk Contest, sự sáng tạo cũng như cách sử dụng đạo cụ luôn là điểm nhấn sáng giá tới từ Dwight Howard.

Tuy nhiên để mà nhớ về Dwight Howard, có lẽ sẽ không ai có thể quên được kỳ thi úp rổ năm 2008, năm mà Dwight Howard được gắn liền với biệt danh "Siêu nhân". Cùng nhìn ngắm lại những hình ảnh thể hiện sự "bá đạo" của trung phong này với cú úp rổ không tưởng năm đó:

Ngắm nhìn lại khoảnh khắc tuyệt phẩm "Siêu nhân úp rổ" giúp Dwight Howard lên ngôi vô địch tại Slamdunk Contest 2008 - Ảnh 2.

Ở kỳ thi úp rổ NBA All-Star 2008, cú úp rổ cùng với tấm áo choàng siêu nhân sau lưng đã giúp Dwight Howard trở thành "Siêu nhân" trong mắt người hâm mộ giải bóng rổ nhà nghề Mỹ.

Với sự giúp sức của đồng đội, Dwight Howard cùng cú bật xa cách bảng rổ tới 6 bước chân, khoảng cách không tưởng đó đã trở thành một trong những hình ảnh đáng nhớ nhất của thể thao năm 2008.

Ngắm nhìn lại khoảnh khắc tuyệt phẩm "Siêu nhân úp rổ" giúp Dwight Howard lên ngôi vô địch tại Slamdunk Contest 2008 - Ảnh 4.

Với chiều cao 2m13 và sải tay dài, khoảng cách này không thể nào làm khó được Dwight Howard đang ở thời kỳ đỉnh cao khi đó.

Ngắm nhìn lại khoảnh khắc tuyệt phẩm "Siêu nhân úp rổ" giúp Dwight Howard lên ngôi vô địch tại Slamdunk Contest 2008 - Ảnh 5.

Mặc dù không thể chạm vào vành rổ nhưng cú "úp rổ gọn gàng" đó đã khiến toàn bộ những ai có mặt tại NTĐ New Orleans phải đứng bật dậy trong niềm phấn khích tột độ.

Dwight Howard cũng là nhà vô địch của kỳ thi úp rổ năm đó, khi đó ngôi sao của Los Angeles Lakers còn đang khoác áo cho CLB Orlando Magic.

Ngắm nhìn lại khoảnh khắc tuyệt phẩm "Siêu nhân úp rổ" giúp Dwight Howard lên ngôi vô địch tại Slamdunk Contest 2008 - Ảnh 7.

"Siêu nhân" Dwight Howard chụp ảnh kỷ niệm cùng chiếc cúp dành cho nhà vô địch Slam Dunk Contest 2008.

Ảnh: GettyImages.