Anthony Davis nằm sân đau đớn, Los Angeles Lakers trả giá đắt cho chiến thắng “hủy diệt” tại STAPLES Center

VƯƠNG HÃN , 15:21 08/01/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dù đã có một chiến thắng “hủy diệt” trước New York Knicks ở trận đấu ngày 8/1 qua đó tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu miền Tây, thế nhưng cái giá mà Lakers phải bỏ ra cho chiến thắng này cũng không hề nhỏ khi ngôi sao quan trọng Anthony Davis gặp phải chấn thương trong trận đấu này.

Los Angeles Lakers đã có một chiến thắng khá dễ dàng với tỷ số 117-87 trước New York Knicks, qua đó tiếp tục dẫn đầu miền Tây với 30 chiến thắng và 7 thất bại, bỏ xa đội xếp thứ 2 là Denver Nuggets đến 5 trận thắng. Thế nhưng Lakers đã phải trả cái giá rất đắt cho chiến thắng này khi ngôi sao quan trọng Anthony Davis đã gặp phải một chấn thương khá nặng ở trận này.

Chấn thương của Anthony Davis.

Tình huống diễn ra vào cuối hiệp 3, trong một nỗ lực ngăn cản Julius Randle bên phía Knicks ghi điểm, Davis đã để mất thăng bằng và hậu quả là ngôi sao 26 tuổi đã có một cú ngã trời giáng. Ngôi sao của Lakers đã tỏ ra rất đau đớn ngay sau pha tiếp đất bằng lưng của mình. Với trong lượng cơ thể lên đến 253 LB (khoảng 115 kg), áp lực đè lên Davis sau cú ngã đó là rất lớn.

Davis cần mất một khoảng thời gian mới có thể đứng dậy và phải cần đến sự giúp đỡ của nhân viên y tế để di chuyển ra khỏi sân. Chấn thương kinh hoàng này khiến Davis buộc phải bỏ lỡ phần còn lại của trận đấu, trước khi gặp chấn thương Davis cũng chơi không quá hiệu quả khi chỉ có vỏn vẹn 5 điểm, 6 rebounds trong 28 phút thi đấu.

Davis khiến không ít CĐV Lakers lo lắng sau cú ngã trời giáng ở trận gặp Knicks.

Tuy nhiên các CĐV của Lakers có yên tâm phần nào khi kết quả X-quang cho thấy Davis không bị tổn thương phần cứng thế nhưng Lakers xác nhận ngôi sao của họ vẫn đang rất đau. Theo Dave McMenamin, Davis sẽ có buổi chụp MRI vào ngày mai và dự kiến sẽ phải bỏ lỡ ít nhất 2 trận làm khách gặp Dallas Mavericks (11/1) và Oklahoma City Thunder (12/11) sắp tới.

Davis vừa từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng trị giá 146 triệu USD (tương đương gần 3.500 tỷ VNĐ) trong 4 năm của Lakers, vì mong muốn nhận được những đãi ngộ tốt hơn. Anh sẽ đủ điều kiện để nhận một bản hợp đồng supermax trị giá khoảng 202 triệu USD/ 5 năm nếu anh trở thành cầu thủ tự do trong mùa hè 2020.

Với điều khoản Player Option trong hợp đồng hiện tại, Davis có quyền từ bỏ năm cuối trong hợp đồng và trở thành cầu thủ tự do sau khi mùa giải này kết thúc. Đó là lý do khiến Davis quyết định khước từ lời đề nghị gia hạn hợp đồng của Lakers.

Los Angeles Lakers trả giá đắt cho chiến thắng “hủy diệt” tại STAPLES Center - Ảnh 3.

Anthony Davis vừa từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng của Lakers.

Dù chỉ vừa chuyển đến Lakers từ New Orleans Pelicans, thế nhưng Davis đang hòa nhập rất tốt với đội bóng vàng-tím khi ghi trung bình 27,1 điểm, 9,4 rebounds và 2,6 blocks mỗi trận ở mùa giải này. Anh cùng LeBron James chính là linh hồn trong chuỗi phong độ thăng hoa của Lakers từ đầu mùa giải.