Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

WBG của SofM, V5 và sự thất thế từ siêu đội hình All-China classes

HUYỀN TRÂN , 17:00 01/03/2022 | Esport

Chia sẻ

WBG, V5 không sở hữu dàn sao toàn Trung Quốc nhưng đang thống trị LPL mùa Xuân 2022.

Báo chí lẫn CĐV Trung Quốc đều rất hớn hở với sự thay đổi lực lượng trước LPL mùa Xuân 2022. Cụ thể, các đội LPL có khuynh hướng nội binh hóa các thành viên. Hiện tại, có 10/17 đại diện sở hữu line-up toàn game thủ địa phương. Điều này đồng nghĩa, LMHT Trung Quốc không còn chuộng sao Hàn như trước đây.

WBG, V5 đang thống trị LPL mùa Xuân 2022

WBG, V5 đang thống trị LPL mùa Xuân 2022

Về mặt lý thuyết, đây là tín hiệu tích cực với LPL. Bởi lẽ, suốt thời gian dài, họ vẫn ám ảnh với việc không có đội tuyển All-China classes nào lên ngôi CKTG. Trong khi đó, nhiều tuyển thủ Hàn Quốc lại tỏa sáng, trở thành xương sống với LMHT Trung Quốc

Giờ đây, các đội lại có niềm tin dùng game thủ nội địa, xưng bá đấu trường quốc tế. Thế nhưng, cục diện LPL mùa Xuân 2022 đang trở thành đả kích với cổ động viên đất nước tỷ dân. 

Đầu tiên, nhìn BXH, 5 vị trí đầu tiên đều không có bất cứ đội tuyển toàn Trung Quốc nào. Đã vậy, đại diện xếp thứ nhất, WBG sở hữu line-up có đến 3 game thủ đến từ nước ngoài. 

Xét về cá nhân từng cái tên, RNG được đánh giá cao nhất. Đội hội tụ mọi yếu tố để trở thành ứng viên sáng cửa nhất cho ngôi vương quốc nội. Mỗi ngôi sao của nhà vua MSI đều là tương lai với LMHT Trung Quốc. Thế nhưng, suốt chặng đường qua, RNG trình diễn bộ mặt phập phù. 

RNG là đội hình All-China Classes được đánh giá cao nhất giải đấu mùa này

RNG là đội hình All-China Classes được đánh giá cao nhất giải đấu mùa này

Họ có 7 trận thắng, 3 lần đem về thất bại. Trong đó, có những lần họ thua rất khó hiểu. Đương kim vô địch thế giới bị đội hình chấp vá của FPX quật ngã. Gần nhất, tuần thi đấu thứ 6, RNG lại để RA vùi dập 2 ván trắng. Theo đó, các thành viên đội nhà cũng không đạt phong độ tốt nhất, ngoại trừ Xiaohu. 

Ông lớn đáng quan tâm thứ 2 chính là TES. Trước khi LPL mùa Xuân 2022 khởi tranh, họ được cho rằng sở hữu chiến hạm ngân hà All-China classes. Để rồi, knight và các thành viên thi đấu bất ổn chẳng kém RNG. Đã vậy, ở những trận đại chiến, TES đều không đem về kết quả tốt nhất. 

Ngoài ra, dấu hỏi lớn đang hướng về BLG. Sự trở lại của Uzi cộng với bản hợp đồng Crisp giúp đội trở thành ứng cứ viên cho ngôi vô địch. Đồng thời, họ cũng sở hữu line-up All-China classes hàng đầu. 

Thế nhưng, bước vào LPL mùa Xuân 2022, BLG lại để Doggo trở thành xạ thủ chính. Theo đó game thủ người Đài Bắc Trung Hoa đã phá vỡ đội hình trong mơ với fan Trung Quốc. Chưa kể, FoFo cũng là ngoại binh thi đấu cho LPL.

Chiến hạm ngân hà TES cũng đang không thể hiện bộ mặt tốt nhất

Chiến hạm ngân hà TES cũng đang không thể hiện bộ mặt tốt nhất

Hiện tại, BLG xếp thứ 4 trên BXH nhưng không liên quan đến đội hình All-China classes. Trong khi các đội còn lại đều thể hiện bộ mặt tầm trung. Thậm chí, tờ Game Anchor Network cũng đặt nghi vấn về các đội All-China classes. "Giải LPL mùa Xuân 2022 sắp kết thúc nhưng siêu đội hình toàn Trung Quốc đang lần lượt tụt lại phía sau", trang tin cho hay. 

LPL mùa Xuân 2022 còn 3 tuần thi đấu trước khi khép lại vòng bảng. Sắp tới, lịch thi đấu của RNG, TES hay BLG đều rất khó khăn. Trong đó, RNG chuẩn đối đầu WBG, EDG tối 2/3, 5/3. Về phần TES, đội cũng có hàng loạt thử thách nặng nề. Họ sẽ đụng độ BLG, LNG trong tuần này. 

Hiện tại, đánh giá về gương mặt lên ngôi LPL mùa Xuân còn rất xa vời. Bởi lẽ, sau vòng bảng, các đại diện còn phải chiến đấu tại playoffs. Hiển nhiên, đường dài mới biết ngược hay, những RNG, TES, BLG vẫn còn nhiều cơ hội lật ngược thế cờ. Nhưng sau tất cả, giấc mơ thống trị của All-China classes với fan Trung Quốc rõ ràng không dễ hoàn thành. 

BXH LPL mùa Xuân 2022 đến thời điểm hiện tại

BXH LPL mùa Xuân 2022 đến thời điểm hiện tại

https://sport5.vn/wbg-cua-sofm-v5-va-su-that-the-tu-sieu-doi-hinh-all-china-classes-20220301151211666.htm