Võ sĩ đánh bại đối thủ bằng đòn khóa cực "dị" tại sự kiện MMA lịch sử của Pháp

AB , 18:07 09/10/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

Nhiều người không thể gọi tên đòn khóa đã mang về chiến thắng cho Mickael Lebout trước đối thủ Joao Bonfim.

Giải đấu MMAGP vào hôm 8/10 vừa qua là sự kiện MMA chính thức đầu tiên được tổ chức ở Pháp sau khi võ tự do được hợp pháp hóa tại Pháp. Trong sự kiện lịch sử này, BTC đã mang tới cho các fan hâm mộ 6 cuộc so tài. Trong đó, đáng chú ý nhất là trận đấu chính giữa Joao Bonfim và Mickael Lebout.

Võ sĩ hạ đối thủ bằng đòn khóa lạ

Võ sĩ đánh bại đối thủ bằng đòn khóa cực "dị" tại sự kiện MMA lịch sử của Pháp - Ảnh 2.

Lebout thời còn thi đấu cho UFC

Ngay hiệp thi đấu đầu tiên, Lebout đã cho đối thủ nằm sàn sau một pha quật ngã thành công. Dù ở một thế khá khó, võ sĩ 33 tuổi vẫn thực hiện thành công đòn khóa khá "dị", buộc đối thủ phải đầu hàng. Với kết quả trên, Lebout nâng thành tích của mình lên con số 20 thắng, 10 thua.

Trên MXH, nhiều fan hâm mộ không thể gọi tên đòn khóa mà Lebout đã sử dụng. Một số thậm chí thừa nhận đây là lần đầu tiên được chứng kiến kỹ thuật này. Trang võ thuật nổi tiếng cho rằng Lebout đã cải tiến đòn khóa tay kimura và áp dụng trong màn so tài vừa qua.

Tuy nhiên, tài khoản võ thuật nổi tiếng caposa lại khẳng định cựu võ sĩ UFC đã dùng đòn khóa omoplata ngược. Ý kiến này sau khi nêu ra nhận được nhiều ý kiến tán đồng.

Võ sĩ đánh bại đối thủ bằng đòn khóa cực "dị" tại sự kiện MMA lịch sử của Pháp - Ảnh 3.

Đòn khóa omoplata ngược

Trong khuôn khổ sự kiện MMAGP, các võ sĩ đến từ Pháp đã thi đấu ấn tượng để giành tới 5 chiến thắng. Nhiều chuyên gia nhận định tiềm năng MMA tại Pháp là rất lớn. Sắp tới, hàng loạt sự kiện võ tự do sẽ được diễn ra tại quốc gia này.