Manny Pacquiao có thể bị tước đai WBA nếu bất chấp đối đầu cùng Conor McGregor

AB , 18:06 08/10/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

Nếu đối đầu cùng McGregor, huyền thoại Pacquiao đứng trước khả năng bị tước mất chiếc đai WBA danh giá.

Hồi cuối tháng trước, lần lượt Conor McGregor lẫn đội của Manny Pacquiao xác nhận sẽ đối đầu nhau vào đầu năm sau. Hiện tại, quá trình thương thảo vẫn chưa hoàn tất nhưng "đang tiến triển tốt" với thiện chí tới từ đôi bên. Tuy nhiên, Pacquiao có thể sẽ nghĩ lại về trận đấu này bởi rắc rối liên quan tới chiếc đai WBA anh đang nắm giữ.

Theo thông tin tới từ World Boxing News, Pacquiao "đối mặt với khả năng bị tước đai" nếu không sớm bước ra bảo vệ. Huyền thoại người Philippines giành được chiếc dai WBA hồi tháng 7/2019 sau khi đánh bại Keith Thurman băng điểm số. Kể từ đó, võ sĩ 41 tuổi vẫn chưa trở lại võ đài, một phần do tác động của dịch Covid-19.

Manny Pacquiao có thể bị tước đai WBA nếu bất chấp đối đầu cùng Conor McGregor - Ảnh 1.

Pacquiao giành được chiếc đai WBA sau chiến thắng trước Thurman hồi năm ngoái

WBA được cho muốn Pacquiao bảo vệ đai trước một đối thủ được xếp hạng trong vòng 6 tháng tới. Nếu chấp nhận thượng đài cùng McGregor, Pacquiao chắc chắn không kịp đáp ứng yêu cầu trên.

Việc một tổ chức quyền Anh tước đai nếu một nhà vô địch "không chịu" bảo vệ đai là điều thường thấy. Nếu vẫn quyết tâm đấu với McGregor vào đầu năm 2021, Pacquiao sẽ buộc phải chờ quyết định cuối cùng của WBA.

McGregor mới lên đài 2 lần kể từ sau trận gặp Floyd Mayweather tháng 8/2017. Lần gần nhất diễn ra vào tháng 1, "Gã điên" mất 40 giây để hạ gục Donald Cerrone. Thành tích lúc này của tay đấm người Ireland là 22 thắng, 4 thua.

Manny Pacquiao có thể bị tước đai WBA nếu bất chấp đối đầu cùng Conor McGregor - Ảnh 2.

McGregor tuyên bố chạm trán cùng Pacquiao vào năm sau.

Phía đối diện, Pacquiao là nhà vô địch thế giới ở 8 hạng cân, được nhiều trang tin uy tín đánh giá là một trong những tay đấm vĩ đại nhất mọi thười. Võ sĩ người Philippines đã không thi đấu kể từ tháng 7/2019, thời điểm anh đánh bại Keith Thurman để giành đai WBA.