Tony Ferguson hé lộ lý do từ chối đấu cùng Michael Chandler dù rất muốn thượng đài: Họ trả cho lính mới nhiều tiền hơn tôi

AB , 12:46 08/10/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

Nhà cựu vô địch Ferguson cho rằng anh xứng đáng được trả mức thù lao hậu hĩnh hơn để tranh tài cùng Michael Chandler.

Hồi tháng trước, UFC đã chính thức ký hợp đồng cùng cựu vương Bellator Michael Chandler và ngay lập tức để anh này trở thành phương án dự phòng cho trận Khabib vs Gaethje. Trước động thái này, nhiều fan hy vọng giải MMA lớn nhất thế giới sẽ tạo điều kiện để Chandler chạm trán cùng Tony Ferguson ngay tại UFC 254 bởi bản thân "Ông kẹ" cũng rất muốn lên đài. Tuy nhiên, sau cùng kèo đấu này lại đổ bể không rõ lý do.

Mới đây, Ferguson đã đăng đàn chia sẻ nguyên nhân khiến anh không chấp nhận đấu cùng Chandler. Vấn đề nằm ở khoản tiền thù lao UFC đưa ra cho Ferguson.

Tony Ferguson hé lộ lý do từ chối đấu cùng Michael Chandler dù rất muốn thượng đài: Họ trả cho lính mới nhiều tiền hơn tôi - Ảnh 1.

Trận Ferguson vs Chandler không thể diễn ra tại UFC 254 vì vấn đề tài chính

"UFC giới thiệu một gã mới toanh mà tôi không biết là ai. Nếu đứng về góc độ marketing, anh ta cũng có chưa tới 100 nghìn lượt theo dõi trên Twitter. Họ muốn tạo fame cho Chandler bằng việc để anh ta đối đầu cùng với tôi trong cùng sự kiện có sự xuất hiện của Khabib. Tôi hiểu điều này nhưng làm ơn đừng trả cho anh ta nhiều hơn chúng tôi. Anh ta còn chưa đấu tại UFC lần nào", Ferguson chia sẻ trên sóng truyền hình.

Sau khi lỡ UFC 254, Ferguson đang tính trở lại vào tháng 11 hoặc 12 và muốn đánh tại một trận đấu chính. "Ông kẹ" khẳng định vẫn sẵn sàng đấu với Chandler nhưng phải nhận được một mức giá hợp lý.

"Tôi sẽ nói cho mọi người biết, "tôi muốn thi đấu. Chandler, anh muốn thượng đài. Vậy thì hãy để trận đấu diễn ra nhưng UFC phải đưa ra một mức giá hợp lý'. Tôi có thể làm gia tăng lượng fan trả tiền để xem qua truyền hình. Họ muốn giá trị thì tôi là người tạo ra giá trị", Ferguson nói thêm.

Tony Ferguson hé lộ lý do từ chối đấu cùng Michael Chandler dù rất muốn thượng đài: Họ trả cho lính mới nhiều tiền hơn tôi - Ảnh 2.

Ferguson hiện đứng thứ 3 tại hạng nhẹ của UFC. Võ sĩ 36 tuổi từng có chuỗi 12 chiến thắng liên tiếp để giành về chiếc đai vô địch tạm thời hồi năm 2017. Tuy nhiên, phong độ ấn tượng của Ferguson đã bị chặn lại bởi trận thua trước Gaethje hồi tháng 5 vừa qua. Thất bại này khiến "Ông kẹ" mất luôn cơ hội thống nhất đai cùng Khabib.