Paulo Costa tiết lộ đã gặp chấn thương trước thềm trận đấu với Israel Adesanya bởi "quá ám ảnh về đối thủ"

AB , 12:52 07/10/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

Võ sĩ Paulo Costa thừa nhận không đạt trạng thái thể lực tốt nhất trong trận đấu với nhà vô địch Israel Adesanya.

Trong trận đấu chính tại sự kiện UFC 253, Paulo Costa đã có màn trình diễn không được như kỳ vọng và đành chấp nhận thất bại trước nhà vô địch Israel Adesanya ngay trong hiệp 2. Màn so tài kết thúc, Chủ tịch Dana White cùng nhiều fan hâm mộ lập tức đặt dấu hỏi liên quan tới phong độ của Costa.

Sau quãng thời gian im lặng, mới đây võ sĩ người Brazil đã lên tiếng lý giải phần nào những thắc mắc trên. Tay đấm 29 tuổi hé lộ bản thân đã gặp phải chấn thương ngay trước thềm cuộc đối đầu với đối thủ.

Paulo Costa tiết lộ đã gặp chấn thương trước thềm trận đấu với Israel Adesanya bởi "quá ám ảnh về đối thủ" - Ảnh 1.

Costa bị Adesanya hạ tại hiệp 2

"Tôi bị ám ảnh bởi việc tập luyện và Adesanya. Còn Adesanya, ngừng gửi cho tao những tin nhắn ra vẻ thân thiện. Tao không muốn làm bạn với mày. Thực tế, nhiều thứ tồi tệ đã diễn ra trước thềm cuộc đối đầu của hai ta.

Tao đã bị đau trước trận đấu. Không phải vấn đề về giấc ngủ. Nhiều chuyện khác. Nhưng tao không lấy đó làm cớ. Tao ở đây để nói với mày, lần tới kết quả sẽ khác".

Phía đối diện, Adesanya cũng nhanh chóng đáp trả lý lẽ của Costa. Nhà vô địch 31 tuổi cho rằng đối thủ chỉ đang cố gắng chối bỏ việc đã thực sự bị đánh bại.

"Tao lại thấy mày đang đưa ra lý do cho việc thua cuộc. Mày không thể chấp nhận được sự thật là đã bị dạy cho một bài học bởi một gã gầy nhẳng phải không. Bản ngã yếu đuối của mày không thể chấp nhận được sự thật đó. Hãy khiêm tốn lại và học hỏi từ thất bại vừa qua để trở thành một người tốt hơn. Còn mày tập thế nào cũng không thể đánh bại tao", Adesanya cho hay.

Paulo Costa tiết lộ đã gặp chấn thương trước thềm trận đấu với Israel Adesanya bởi "quá ám ảnh về đối thủ" - Ảnh 2.

Trong buổi phỏng vấn cách đây chưa lâu, Costa đã yêu cầu một trận tái đấu. Tuy nhiên, Adesanya không hứng thú với việc gặp lại tay đấm người Brazil. Lúc này, nhà vô địch đang muốn gặp người thắng trong cặp đấu giữa Jared Cannonier và Robert Whittaker dự kiến diễn ra ngày 24/10.