Võ sĩ UFC bị tuyên phạt 22 tháng tù sau khi đấm vỡ hàm một người đàn ông bên ngoài quán bar

AB , 16:59 06/10/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

Với hình phạt vừa phải nhận, sự nghiệp võ thuật của Benjamin Sosoli nhiều khả năng sẽ sớm khép lại.

Theo thông tin từ tờ Sport.yahoo, tòa án tại hạt Victoria vừa tuyên phạt Benjamin Sosoli 22 tháng tù giam sau khi xác định anh này đã "hành hung dẫn tới hậu quả nghiêm trọng". Võ sĩ 30 tuổi sẽ phải ngồi tù ít nhất 11 thắng trước khi được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Theo báo cáo điều tra, vụ việc diễn ra hồi tháng 9/2019 - thời điểm Sosoli đang làm nhân viên an ninh tại một quán bar tại thành phố Melbourne (Úc). Cụ thể, một người đàn ông đã cố gắng đột nhập vào quán mặc sự can thiệp của các nhân viên. Để ngăn chặn, Sosoli đã kéo lê trước khi đẩy người này xuống đất. Sau đó, võ sĩ 30 tuổi còn vung tay đấm vào mặt vị khách kia.

Cú đánh khiến người đàn ông trên bị vỡ hàm và phải mất 6 tuần sau khi phẫu thuật mới có thể ăn uống như bình thường. Các bác sĩ kết luận chấn thương của người này có thể "sẽ không bao giờ hồi phục hoàn toàn".

Võ sĩ UFC bị tuyên phạt 22 tháng tù sau khi đấm vỡ hàm một người đàn ông bên ngoài quán bar - Ảnh 1.

Ben Sosoli bị tuyên 22 tháng tù sau khi đấm gục một người đàn ông hồi năm ngoái

Dù nạn nhân được cho đã đe dọa tấn công những nhân viên an ninh, hành động của Sosoli bị xác định là không phù hợp. "Có bị khiêu khích, Sosoli cũng không được phép phản ứng theo cách như vậy", Thẩm phán Gavin Meredith cho hay.

Sosoli bắt đầu thi đấu tại hạng nặng kể từ năm 2013. Sau khi có thành tích 7 thắng và 2 thua, Sosoli được UFC chính thức ký hợp đồng. Kể từ đó tới nay, võ sĩ 30 tuổi đã 2 lần thượng đài nhưng kết quả đều không tốt.

Thời điểm hiện tại, giải võ lớn nhất thế giới vẫn chưa đưa ra bình luận nào về trường hợp của Sosoli. Dù vậy, Sport.yahoo tiết lộ UFC đã quyết định chấm dứt hợp đồng với võ sĩ 30 tuổi.