VIRESA hợp tác toàn diện với Icetea Labs Việt Nam phát triển thể thao điện tử

PHỤNG HIẾU , 15:16 28/02/2023 | Esport

Chia sẻ

Nhân tài Esports Việt sẽ có nhiều cơ hội được thể hiện mình hơn trong thời gian tới sau hợp tác giữa VIRESA và Icetea Labs.

Ngày 28/2, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Công ty Công nghệ Icetea Labs Việt Nam ký thoả thuận hợp tác toàn diện. Theo đó, desports.vn - nền tảng tổ chức giải đấu Esports được hỗ trợ bởi Icetea Labs Việt Nam, sẽ trở thành đối tác đồng hành cùng VIRESA trong một số giải đấu cộng đồng và các hoạt động tuyển chọn đội tuyển quốc gia đại diện Việt Nam tham dự các sân chơi quốc tế bắt đầu từ 2023.

Cụ thể, đơn vị này sẽ phối hợp cùng VIRESA triển khai các dự án hợp tác quốc tế về ứng dụng công nghệ trong Esports, thể thao ảo, thể thao trên môi trường kỹ thuật số, từ đó phát triển cộng đồng và hoạt động phong trào Esports tại Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở đó, hai bên sẽ phối hợp xây dựng các hệ thống, nền tảng phục vụ các hoạt động trong nước và quốc tế. Điển hình, desports.vn là một trong các nền tảng quản lý cộng đồng và các hoạt động liên quan của VIRESA như giải đấu, sự kiện, đào tạo, quản lý VĐV, đội tuyển,...

VIRESA hợp tác toàn diện với Icetea Labs Việt Nam phát triển thể thao điện tử - Ảnh 1.

Đặc biệt, hai bên sẽ phối hợp xây dựng nền tảng cổng thông tin thể thao điện tử - chuyên trang SEA Games 32, theo thoả thuận của VIRESA và Ban Tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC).

"Chúng tôi cam kết sẽ cùng VIRESA tạo ra những hoạt động và sự kiện thể thao điện tử hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của người chơi cũng như giới truyền thông, từ đó giúp cho Esports Việt Nam phát triển bền vững, mang lại giá trị cho cộng đồng", ông Nguyễn Thành Huy, Phó Chủ tịch Phụ trách sản xuất Công ty Icetea Labs Việt Nam, chia sẻ.

Đại diện của Icetea Labs cũng tin rằng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai đơn vị, đồng thời đưa Esports Việt Nam lên một tầm cao mới trên trường quốc tế.

Đồng quan điểm với ông Huy, ông Đỗ Việt Hùng, Tổng Thư ký VIRESA, nhận định thể thao điện tử Việt Nam đang nhận được sự ủng hộ và hợp tác tích cực từ nhiều bên.

"Với mục tiêu xây dựng và phát triển thể thao điện tử Việt Nam theo chuẩn quốc tế, đưa thể thao điện tử Việt Nam vươn tầm khu vực và thế giới, VIRESA cần sự chung tay góp sức của không chỉ các bộ, ban ngành hữu quan mà còn các đối tác như dự án desports.vn. Nguồn lực của họ sẽ hỗ trợ việc thúc đẩy phát triển phong trào cả về qui mô, số lượng và chất lượng. Qua đó giúp thể thao điện tử Việt Nam tìm kiếm và bồi dưỡng những nhân tố ưu tú, là tiền đề thuận lợi, giúp Esports Việt Nam có nhiều cơ hội xuất hiện, lan toả, tiếp cận và khẳng định mình tại sân chơi lớn của khu vực và thế giới, ông Hùng cho hay.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, hai bên chính thức phối hợp khởi động vòng tuyển chọn quốc gia các bộ môn thể thao điện tử cho giải đấu quốc tế IESF World Esports Championships 2023 (IESF WEC 2023) và Global Esports Games 2023 (GEG 2023) từ tháng 2/2023 thông qua nền tảng desports.vn.

Desports.vn là nền tảng tổ chức giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp, được hỗ trợ bởi Công ty Công nghệ Icetea Labs Việt Nam - nơi ươm mầm những dự án công nghệ tiềm năng và các đối tác thể thao điện tử hàng đầu Việt Nam, như 500 Bros Media. Mục tiêu của Desports.vn là mang đến một sân chơi cho tất cả những người đã và đang theo đuổi niềm đam mê với Esports - một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng về cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp lâu dài.