Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Ông chú" nhân viên văn phòng ngày luyện tập 2 tiếng vẫn lọt top 4 giải Esports thế giới

PHỤNG HIẾU , 17:39 22/02/2023 | Esport

Chia sẻ

Câu chuyện khó tin vừa xảy ra ở giải VĐTG bộ môn Tekken.

Esports cũng như thể thao truyền thống, luôn có chỗ cho những điều bât ngờ. Vào ngày 20/2 vừa qua, tuyển thủ Joshua “Ghirlanda” Bianchi đã tái khẳng định điều này với thành tích lọt vào top 4 giải đấu vô địch Tekken thế giới (TWT Global Finals 2022).

"Ông chú" nhân viên văn phòng ngày luyện tập 2 tiếng vẫn lọt top 4 giải Esports thế giới - Ảnh 1.

Ghirlanda chia vui cùng vợ con

Trong đó, hành trình tiến đến top 8 của Ghirlanda xứng đáng được chuyển thể thành một bộ phim. Khi các tuyển thủ khác được tài trợ từ tiền di chuyển đến dụng cụ thi đấu, tuyển thủ 31 tuổi người Ý phải tự túc toàn bộ. Mỗi ngày, anh chỉ có khoảng 2 tiếng luyện tập vào buổi tối vì sáng và chiều phải đi làm 2 công việc khác nhau để nuôi gia đình.

Tại TWT Global Finals 2022, bảng đấu của Ghirlanda bị coi là bảng tử thần với sự xuất hiện của bộ 3 Yuta “Chikurin” Take (ĐKVĐ), Jae-Min “Knee” Bae và Arslan “Arslan Ash” Siddique. Với chiến thắng 2-0 khó tin trước Arslan Ash, Ghirlanda đã chính thức vượt qua vòng bảng và tiến vào top 8.

"Ông chú" nhân viên văn phòng ngày luyện tập 2 tiếng vẫn lọt top 4 giải Esports thế giới - Ảnh 2.

Ghirlanda (bên phải) đánh bại nhà vô địch Pakistan Arslan Ash

"Tôi phải làm 2 công việc một lúc, phải nuôi cả một gia đình. Mỗi ngày, tôi chỉ có 2 tiếng để luyện tập. Ngày nào cũng đi ngủ rất muộn", Ghirlanda chia sẻ trên trang MXH cá nhân. "Vậy mà tôi vẫn vượt qua vòng bảng trước những đối thủ khó nhằn nhất, giành quyền vào top 8 giải đấu. Tôi là người châu Âu đầu tiên vào top 8, là người đầu tiên viết lên lịch sử".

Lối chơi của Ghirlanda được các chuyên gia đánh giá dễ khiến các tuyển thủ hàng đầu gặp khó khăn. Anh còn rất giỏi trong khâu dựa vào địa hình để tạo lợi thế cho bản thân. Trong trận đấu với Kunimitsu của Arslan, Ghirlanda đã thực sự "outplay" đối thủ.

Sau đó, Ghirlanda đã loại cả Joseph “Joey Fury” Bennett lẫn Daichi “Nobi” Nakayama, trước khi kết thúc giải TWT của mình ở vị trí thứ 4. Anh đã để thua Sang-hyun “Jeondding” Jeon.