Vì con trai nhỏ, Ricky Rubio sẵn sàng từ bỏ NBA

Mây , 08:10 16/01/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Ngôi sao Ricky Rubio thừa nhận gia đình mới là ưu tiên số 1.

Các cầu thủ NBA đa số đều rất đam mê bóng rổ. Đó là lý do giúp họ có thể thức khuya dậy sớm nhằm đảm bảo bản thân luôn ở trong trạng thái sẵn sàng nhằm tranh đấu ở giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh. Thế nhưng không phải cầu thủ nào cũng đặt trái bóng cam làm ưu tiên hàng đầu. Với hậu vệ gốc Tây Ban Nha Ricky Rubio, gia đình mới là trên hết.

Ricky Rubio sở hữu lối chơi cực kỳ tài hoa

Trong thời gian “nông nhàn” bởi chấn thương, hậu vệ này đã có buổi trò chuyện với tờ La Vanguardia. Những câu hỏi được đặt ra chủ yếu đều liên quan tới tương lai của anh tại giải đấu bóng rổ số một hành tinh. Thế nhưng trong sự bất ngờ của phóng viên lẫn các độc giả, Ricky Rubio cho hay bản thân đã sẵn sàng tâm lý trở lại Tây Ban Nha nhằm chuẩn bị cho việc học của con trai.

“Ngày con trai tôi bắt đầu đi học, NBA sẽ chẳng còn nhiều giá trị trong mắt tôi nữa. Nó không còn đáng và tôi sẽ đưa cả nhà về quê hương. Bản thân thực sự không muốn con phải đau đầu bởi việc liên tục phải di chuyển khắp nơi như cuộc sống ở Mỹ hiện tại. Khi ấy cháu sẽ lên 6 và bắt đầu hành trình kiếm cho mình những người bạn. Tôi cùng vợ đã bàn bạc rất nhiều và cả hai đã đi đến quyết định rõ ràng. Rồi sẽ đến thời điểm bóng rổ chẳng còn là ưu tiên số một”.

Ricky Rubio sẵn sàng từ bỏ NBA ngày con trai lên lớp một - Ảnh 2.

Ricky Rubio và cậu con trai Liam Rubio

Hiện giờ cậu nhóc Liam Rubio đang 2 tuổi. Điều này đồng nghĩa với khả năng trong vòng 4 năm tới, NHM NBA sẽ chẳng còn được chứng kiến những pha bóng đầy tính nghệ thuật của người con với dòng máu Latin căng tràn. Đây là điều đáng tiếc khi rõ ràng hậu vệ khoác áo số 3 với kinh nghiệm của mình vẫn có thể là mảnh ghép tốt ở mọi đội bóng NBA.

Càng đáng buồn hơn cho NHM khi ngôi sao người Tây Ban Nha đã phải bỏ lỡ hoàn toàn phần còn lại của mùa giải năm nay. Hậu vệ người Tây Ban Nha được xác định đứt dây chằng đầu gối trái trong trận đấu gặp New Orleans Pelicans. Đây cũng là lần thứ hai, Ricky Rubio chịu cùng một chấn thương nơi đầu gối trái của mình.

Ricky Rubio dính phải chấn thương đứt dây chằng đầu gối trái

Với một số người, có lẽ đây là điều khá bất ngờ khi biết rằng số tiền kiếm được nhờ thi đấu tại NBA là khổng lồ so với phần còn lại của thế giới. Cho đến thời điểm này của sự nghiệp, hậu vệ tài hoa của lục địa già đã kiếm được gần 120 triệu USD (tính cả mùa này). Một con số mơ ước với vô vàn người. Thế nhưng nếu đã theo dõi Ricky Rubio từ lâu, có lẽ mọi người đều sẽ thấu hiểu cho quyết định này.

Vào năm 2016, sự ra đi nơi bà Tona Vives người mẹ kính yêu của Ricky Rubio đã khiến anh bị trầm cảm nặng. Anh sau này đã chia sẻ trong tâm thư gửi mẹ vào dịp vô địch thế giới cùng đội tuyển Tây Ban Nha năm 2019: “Khi ấy tôi đã nhìn bóng rổ theo cách khác hẳn hay nói rộng ra là cả cuộc sống này. Mọi thứ trở nên bớt quan trọng hơn sau ngày đó. Tôi nhận ra rằng những gì mình đang làm chỉ là chơi một trò chơi mà thôi. Tất nhiên thật giải tỏa khi bản thân ra ngoài chơi bóng và quên đi tất cả. Thế nhưng không phải lúc nào điều đó cũng hiệu nghiệm”.

Ricky Rubio sẵn sàng từ bỏ NBA ngày con trai lên lớp một - Ảnh 4.

Ricky Rubio và mẹ Tona Vives

Quả thực chỉ có trải qua những mất mát ta mới thấu hiểu được tấm lòng hướng về gia đình của Ricky Rubio. Mong rằng tài tử bóng rổ gốc Tây Ban Nha sẽ sớm hồi phục và trở lại mạnh mẽ như chưa từng chấn thương. Hi vọng những năm tháng cuối tại NBA của anh sẽ thật ý nghĩa.

https://sport5.vn/vi-con-trai-nho-ricky-rubio-san-sang-tu-bo-nba-20220115182531237.htm