Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

James Wiseman có ca mổ thứ hai và thực hư đằng sau việc giấu giếm của Golden State Warriors?

Mây , 16:59 14/01/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đã gần 10 tháng phục hồi thế nhưng trung phong tài năng James Wiseman của Golden State Warriors vẫn chưa được trở lại thi đấu khiến NHM đặt nhiều dấu hỏi.

Sau khi sự kiện về màn trở lại của Klay Thompson sau hai năm rất được chờ đợi đã trở thành hiện thực, giờ đây NHM Golden State Warriors như “chợt nhớ” ra James Wiseman. Lượt pick thứ hai của họ tại NBA Draft 2020 quả thực cũng đã quá lâu không ra sân dù được HLV Steve Kerr đảm bảo về một vai trò lớn hơn. Tuy nhiên đến gần đây tất cả mới biết rằng trung phong sinh năm 2001 thậm chí đã phải thực cuộc phẫu thuật thứ hai.

James Wiseman bị rách sụn chêm đầu gối vào tháng 4/2021

Trong trận đấu gặp Houston Rockets (10/4 giờ Mỹ), niềm hi vọng tương lai của Golden State Warriors đã gặp phải một chấn thương đầy đáng tiếc tại đầu gối. Anh được chẩn đoán rách sụn chêm đầu gối và lên bàn mổ chỉ 5 ngày sau đó. Kể từ ngày ấy đến giờ, mọi thông tin về cầu thủ cao kều đều khá mù mờ ngoại trừ một số phát biểu về việc chàng trai trẻ chưa sẵn sàng trở lại thi đấu đến từ HLV trưởng Steve Kerr.

Đã gần 10 tháng kể từ ngày James Wiseman thực hiện ca mổ thành công trong khi tin tức về sự trở lại vẫn chưa rõ ràng khiến NHM không khỏi lo lắng. Theo chuyên trang alterg.com, việc phục hồi từ chấn thương rách sụn chêm đầu gối có thể kéo dài từ 3 tuần tới 6 tháng. Điều đó cho thấy trưởng hợp nơi trung phong gốc Nashville đã mất quá lâu cho ngày trở lại.

Thực hư chuyện Golden State Warriors “giấu diếm” về ca mổ thứ hai của James Wiseman - Ảnh 2.

Thông tin về sự trở lại của James Wiseman vẫn rất mù mờ

Sau rất nhiều lần né tránh, cuối cùng BLĐ Golden State Warriors cuối cùng cũng phải tiết lộ với truyền thông rằng James Wiseman vẫn còn những vấn đề ở đầu gối và phải thực hiện thêm một cuộc phẫu thuật nữa. Theo ký giả Anthony Slater đến từ tờ The Athletic, trung phong sinh năm 2001 tiếp tục bị sưng tại đầu gối, tuy nhẹ nhưng tồn tại rất lâu sau ca mổ. Vì vậy James Wiseman phải thực hiện thêm một ca mổ nhằm giải quyết phần bị sưng tấy ở đầu gối. Đó chính là lý do khiến trung phong trẻ tuổi chưa thể trở lại.

Trường hợp này có phần tương đồng với siêu sao Russell Westbrook trong quá khứ. Tại Playoffs 2013, cầu thủ thuộc biên chế OKC thời điểm ấy cũng dính phải chấn thương rách sụn chêm đầu gối vào tháng 4 để rồi thực hiện phẫu thuật. Vết thương hoàn toàn lành lặn, thế nhưng một mũi khâu lỏng đã khiến đầu gối của cựu MVP 2017 tiếp tục sưng tấy. Đội bóng phải đưa anh đi phẫu thuật nội soi nhằm giải quyết triệt để. Cầu thủ gốc California chỉ có thể trở lại vào tháng 2/2014.

Russell Westbrook dính chấn thương tương tự do pha xấu chơi của Patrick Beverly

Đây là thông tin không mấy vui vẻ dành cho NHM Golden State Warriors, đặc biệt trong hoàn cảnh đội nhà đang bắt đầu cho thấy sự hụt hơi. Dù Klay Thompson đã trở lại, thế nhưng sức nặng đè lên đôi vai nơi Stephen Curry vẫn hiện hữu. Đây cũng là lý do khiến thành tích của đội bóng có dấu hiệu đi xuống. Bên cạnh đó, hàng trong của Golden State Warriors cũng đang gặp phải những bất ổn khi thiếu vắng Draymond Green.

Kể từ ngày Draymond Green ngồi ngoài, thầy trò Steve Kerr thực sự cho thấy sự chật vật trong từng trận đấu. Họ chẳng thể chống đỡ lại những đợt tấn công liên tục vào hàng trong mỏng manh không điểm tựa. Rõ ràng sự trở lại của James Wiseman sẽ là quân bài tuyệt vời cho vị chiến lược gia sinh năm 1965. Tuy nhiên giờ đây ông cùng NHM chỉ có thể kiên nhẫn chờ đợi.