Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chuyện giờ mới kể: Stephen Curry và giấc mơ được khoác áo… New York Knicks

Mây , 16:41 12/01/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Có lẽ sẽ không nhiều NHM lại nghĩ rằng Stephen Curry và New York Knicks đã có lúc lại gần nhau đến vậy.

Stephen Curry thời điểm này chắc chắn là gương mặt thương hiệu của Golden State Warriors. Sau 13 mùa giải cống hiến cho đội bóng vùng Vịnh, “Bếp trưởng” đã tự xây dựng nên hình ảnh độc đáo không chỉ cho riêng mình mà còn là cả tập thể những chiến binh Cầu Cổng vàng. Thế nhưng có lẽ ít người biết rằng ước muốn thật sự của anh trong ngày NBA Draft 2009 lại là New York Knicks.

Chuyện giờ mới kể: Stephen Curry và giấc mơ được draft bởi…New York Knicks - Ảnh 1.

Đáng lẽ chiếc mũ trên đầu Stephen Curry ngày NBA Draft 2009 sẽ chẳng phải Golden State Warriors

Trong lần lên sóng mới nhất của chương trình “Actually Me” đến từ GQ Sports, siêu sao sinh năm 1988 đã cho tất cả một phen bất ngờ bởi những gì đã xảy trước khi buổi NBA Draft 2009 bắt đầu. “Actually Me” là chương trình nơi ngôi sao khách mời sẽ lập nên những tài khoản phụ nhằm lướt khắp các MXH nổi tiếng rồi trả lời các câu hỏi của NHM.

Một trong những câu hỏi được Stephen Curry chú ý đến từ Instagram nơi một fan hỏi rằng liệu trước khi được xướng tên tại NBA Draft 2009 bản thân sở hữu một đích đến mong muốn hay không. Thậm chí anh chàng này còn gợi ý ngay lập tức rằng có phải New York Knicks là câu trả lời đúng. Chẳng mất nhiều thời gian, hậu vệ khoác áo số 30 ngay lập tức đồng ý.

Stephen Curry khiến tất cả phải bất ngờ vì ước muốn trước kỳ NBA Draft 2009

“Chắc chắn thời điểm đó tôi rất muốn được cập bến New York Knicks. Kỳ draft ấy được tổ chức tại New York cũng như trùng vào đúng ngày sinh nhật của cha tôi. Bản thân đã có rất nhiều buổi trao đổi với giám đốc điều hành của đội bóng thời điểm ấy. Ông ấy không quên nhắc rằng nếu tên tôi vẫn còn thì chắc chắn họ sẽ gọi mình. Vì thế lúc ấy tôi ngóng chờ rất nhiều để trở thành một phần của Knicks trong ngày đến New York. Thế nhưng nói trước bước không qua, định mệnh sẽ luôn chọn cho mình một ngã rẽ đúng nhất và giờ tôi là người của Warriors”.

Quả thực đen đủi cho đại diện đến từ New York khi họ đã rất gần với cái tên mình chờ đợi. Những tưởng Stephen Curry đã bị các đội bóng bỏ quên khi không xuất hiện sau 6 lượt lựa chọn đầu tiên. Với hàng loạt những cái tên đánh ngoài được xướng tên trước đó như James Harden, Tyreke Evans hay Ricky Rubio, Knicks ở lượt thứ 8 chuẩn bị mở tiệc khi sắp mang về cầu thủ mong muốn. Thế nhưng thật bất ngờ thay khi Golden State Warriors lại xướng tên Stephen Curry ở lượt thứ 7 trong sự hụt hẫng của giới chủ Knicks.

Chuyện giờ mới kể: Stephen Curry và giấc mơ được draft bởi…New York Knicks - Ảnh 3.

Có lẽ lịch sử NBA đã rất khác nếu Stephen Curry khoác lên người áo thi đấu của Knicks

Chuyến bay từ New York sang San Francisco đó có lẽ chính là hành trình đổi đời của chàng trai gốc Akron nghèo khó. Một chàng trai mảnh khảnh bị coi thường giờ đây thực sự đã trở thành biểu tượng cách mạng cho nền bóng rổ cả thế giới sau hơn một thập kỷ cống hiện tại vùng Vịnh. Thế nhưng mối lương duyên giữa New York Knicks với “bếp trưởng” vẫn chẳng dừng lại ở đó.

Không rõ vô tình hay hữu ý, ngày Stephen Curry vượt qua cột mốc số cú ném ba điểm thành công của huyền thoại Ray Allen lại diễn ra đúng tại sân nhà New York Knicks. Ngày hôm ấy thánh địa Madison Square Garden bùng nổ trong những tiếng reo hò cổ vũ cho thiện xạ khoác áo số 30 dù anh giành chiến thắng trước đội bóng của họ. Thật mỉa mai và hài hước thay khi ở trên khán đài, giới thượng tầng Knicks cũng tán thưởng cho người đáng lẽ là của họ. Âu cũng do cái số.

Khoảnh khắc đưa Stephen Curry trở thành số một