Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

VGM Quang Hải - "Có công mài sắt có ngày nên kim"

HUYỀN TRÂN , 09:34 14/07/2022 | Esport

Chia sẻ

Chức vô địch AIC 2022 giúp VGM Quang Hải đường đường chính chính có được vị trí "Thần rừng" AOG.

VGM Quang Hải - Vượt khó thành sao

V Gaming có thể xem như đội tuyển khác biệt với giới Liên Quân Việt Nam. Đội trải qua hành trình rất vất vả trước khi được thừa nhận như ông lớn AOG. Thực chất, xuất phát điểm của VGM Quang Hải và các đồng đội là ở đấu trường Series B. Trong khi, dàn game thủ cũng chẳng có đến một "Thần đồng" hay cái tên nào nổi bật.

Và hiển nhiên, khi bị đem ra so sánh, VGM chẳng bằng đội tuyển nào. Thậm chí, những danh xưng "Thần rừng", người đi mid, Caeser số 1 thế giới cũng rất xa xỉ với họ. Và Quang Hải, người từng trình diễn bộ mặt nổi bật trước Lai Bâng hay ADC vẫn chưa được công nhận một cách xứng đáng.

VGM Quang Hải - "Có công mài sắt có ngày nên kim" - Ảnh 1.

VGM Quang Hải và hành trình trở thành thần Rừng của LQVN

Thế nhưng, hiện tại, Quang Hải đã chứng minh bản thân xứng đáng như thế nào với vị trí "Thần rừng" LQVN. Một ngôi sao từ bình thường và giờ đã trở nên khác biệt. Anh đi lên với con số 0, trải qua đủ cay đắng, thất bại để vươn đến đỉnh cao thế giới.

Xuất phát điểm từ con số 0

Quang Hải có xuất phát điểm thấp hơn ADC hay Lai Bâng. Anh ra mắt ĐTDV trong màu áo VEC In The Dark trước khi chuyển sang khác áo cho EVOS Esports. Những đội tuyển này chưa thực sự được coi là ông lớn của LQVN khiến Quang Hải mãi không thể vươn tầm ngôi sao tầm cỡ.

Để rồi, hơn 1 năm trước, ở ĐTDV mùa Xuân 2022, anh chỉ là bản hợp đồng thay thế cho Gray khi chuyển đến V Gaming. Rõ ràng, nhìn lại quá khứ, tất cả đều nhận ra được sự khác biệt giữa một "Thần đồng" và người không phải "Thần đồng".

VGM Quang Hải - "Có công mài sắt có ngày nên kim" - Ảnh 2.

Quang Hải đến với V Gaming để làm kép phụ cho Gray

Sau đó, Gray được thi đấu bên cạnh hàng loạt ngôi sao hàng đầu ở Team Flash. Với Quang Hải, anh phải đồng hành cùng một V Gaming bất ổn. Chưa hết, khi tình hình cải thiện hơn, anh cùng đội liên tục đối mặt với vấp ngã khi bộ khung thiếu BirdLB không thể vận hành trơn tru.

VGM Quang Hải và giai đoạn tiếc nuối nhất sự nghiệp

Thời điểm ĐTDV mùa Đông 2021, VGM đứng trước cơ hội lớn vô địch quốc nội. Nhưng cuối cùng, họ thất bại ngay ngưỡng cửa thiên đường. Để rồi, trong buổi livestream sau đó, ngôi sao AOG tỏ rõ vẻ mặt buồn bã. Lúc đó, Quang Hải 21 tuổi. Mà ai cũng hiểu rõ, thanh xuân ở giới LQM lẫn Esports đều có hạn. Sau tất cả, anh còn trụ được bao lâu, còn bao nhiêu cơ hội để chạm đến danh hiệu danh giá?

VGM Quang Hải - "Có công mài sắt có ngày nên kim" - Ảnh 3.

VGM Quang Hải và giai đoạn tiếc nuối nhất sự nghiệp

AIC 2021, Quang Hải chơi xuất sắc, anh cùng đồng đội tạo nên nhiều kỷ lục ấn tượng. Và VGM cũng vô cùng sáng cửa cho ngôi vương thế giới. Cuối cùng, một lần nữa, "tài năng - bạc phận", Quang Hải và đồng đội một lần nữa ra về với cái mác Á quân. Ngoài các mác "kẻ về nhì vĩ đại", anh chàng vẫn chưa thực sự được thừa nhận bên cạnh những ADC hay Lai Bâng.

Trái ngọt đã đến

Nhưng xuất phát điểm thấp, mãi về nhì thì sao? Cuối cùng, Quang Hải bằng sự nỗ lực, bền bỉ, không ngại khó của bản thân, trả lại cho ĐTDV một "Thần rừng" ưu tú nhất.

Về tài năng, Quang Hải thuần thục cả tướng sát thủ, xạ thủ lẫn đấu sĩ. Nói cách khác, anh chưa bao giờ sợ out meta. Đã vậy, ngôi sao của V Gaming còn mang lại phong cách chơi ngẫu hứng, đầy cảm xúc, biết cương nhu đúng lúc.

VGM Quang Hải - "Có công mài sắt có ngày nên kim" - Ảnh 4.

VGM Quang Hải - Niềm hy vọng mới tại khu Rừng của Liên Quân Việt Nam

Quan trọng, Quang Hải ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng cố gắng thích ứng để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Và cuối cùng, như tất cả mong muốn, anh cùng VGM vô địch AIC 2022.

Tài năng, ý chí kiên cường, danh hiệu đều có đủ, Quang Hải hợp thức hóa vị trí hàng đầu của bản thân với giới LQVN. Và sau tất cả, ngôi rừng anh thống trị đã trở nên linh thiêng.

https://sport5.vn/vgm-quang-hai-co-cong-mai-sat-co-ngay-nen-kim-20220714065218156.htm