Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

V Gaming vô địch AIC 2022: Làm gì có "kẻ về nhì vĩ đại"

HUYỀN TRÂN , 11:26 12/07/2022 | Esport

Chia sẻ

Cuối cùng, những nỗ lực của V Gaming cũng đưa đội đến ngôi vương AIC 2022.

Chiều 10/7, VGM bước vào cuộc chiến quan trọng bậc nhất năm 2022, Chung kết AIC. Lần trước, đội đã gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường. Để rồi, đối đầu ONE Team, nhà á quân ĐTDV hủy diệt đại diện GCS 4-1. Theo đó, V Gaming bước lên ngôi vương quốc tế một cách thuyết phục cũng như đầy cảm xúc.

V Gaming từng bị gán mác "kẻ về nhì vĩ đại"

V Gaming từng bị gán mác "kẻ về nhì vĩ đại"

2022 chứng kiến bộ mặt gây tranh cãi từ VGM. Nói cách khác, đội sa sút ít nhiều so với chặng đường rực lửa thời điểm cuối 2021. Trước khi đến AIC, đại diện áo vàng đen tiếp tục lập cú đúp về nhì ở vòng tuyển chọn SEA Games 31 lẫn ĐTDV mùa Xuân 2022.

Không vô tình cũng chẳng cố ý, thành tích này một lần nữa củng cố danh xưng “kẻ về nhì vĩ đại” với VGM. Sau đó, màn trình diễn phập phù ở AIC 2022 càng khiến cổ động viên tin vào ngày tháng “sớm nở tối tàn” của đội.

Thế nhưng, Quang Hải cùng các thành viên đã một bước gột rửa tất cả hoài nghi từ người hâm mộ. Không những vậy, V Gaming còn chứng minh các mác “kẻ về nhì vĩ đại” không tồn tại. Ở đó, chỉ có những cái tên chưa đủ nỗ lực lẫn bản lĩnh để biến thất bại trở thành chiến thắng.

V Gaming và màn phục thù xuất sắc trước ONE Team

V Gaming và màn phục thù xuất sắc trước ONE Team

Thực chất, sau AIC 2021, không ít quan ngại hướng về nhà á quân ĐTDV. Điều này liên quan đến vị thế của đội với giới LQVN. Nói thẳng ra, V Gaming không phải Team Flash, Saigon Phantom, những ông lớn đủ sức gượng dậy sau vấp ngã. Chưa kể, đội hình VGM cũng quá trẻ để chịu đựng áp lực.

Đáng nói hơn, lịch sử cũng chẳng ủng hộ đội quân áo vàng đen. Bao mùa qua đi, cuộc chiến quốc nội, VGM còn không thể đi đến đỉnh cao cuối cùng. Vậy một sân chơi quốc tế, họ đủ sức lội ngược dòng trước những cái tên đình đám sao?

Trước 2022, 5 mùa giải, những nhà vô địch AIC đều từng bước lên ngôi quốc nội. Thậm chí, cả đối thủ của VGM chiều 10/7, ONE Team cũng đang là đương kim vô địch GCS. Quang Hải cùng các thành viên không có bề thế làm điểm tựa. Và kéo theo đó, niềm tin vào nhà á quân AOG cũng nửa vời.

Thế nhưng, cuối cùng, từ chẳng có gì, V Gaming sở hữu tất cả. Họ giúp LQVN trở lại đỉnh cao AIC sau kỳ tích của Team Flash cuối 2019. Chưa hết, giờ đây, tất cả đều sẽ gọi đội với cái tên nhà vô địch thế giới thay vì cái mác “kẻ về nhì vĩ đại”.

VGM xuất sắc lên ngôi vô địch AIC 2022

VGM xuất sắc lên ngôi vô địch AIC 2022

Quan trọng, không cần quốc nội, VGM vẫn có thể thống trị sân chơi quốc tế. Và đến nay, đại diện Việt Nam là cái tên duy nhất lập nên thành tích xuất sắc này. Qua đó, đủ thấy rằng Quang Hải với các thành viên kiên cường, nỗ lực thế nào.

Thực chất, trước đó, ở AIC 2021, Buriram United từng chứng tỏ không có gì quá muộn cho những nỗ lực bền bỉ. Suy cho cùng, thất bại chẳng phải thua cuộc trên sàn đấu mà chính là sự buông bỏ. Ngoài kia, tất cả đều cho rằng Buriram United hết thời. Dẫu vậy, đội vẫn biết cách dùng thực lực để vô địch giải đấu sau nhiều năm gục ngã.

V Gaming của AIC 2022 hiển nhiên không phải BRU phiên bản mới. Mỗi đội sẽ có một lựa chọn, con đường riêng. Nhưng ít nhất, đại diện AOG đã biết cách học hỏi tiền bối đi trước, cộng với nét riêng biệt từ đội để trở thành một phần lịch sử với giải đấu lẫn giới Liên Quân.

Với TTĐT lẫn thể thao truyền thống, vô địch chưa bao giờ dễ dàng. Bao nhiêu ông lớn, bao nhiêu trận đấu nhưng tân vương chỉ có một. Vì vậy, chẳng con đường nào trải hoa hồng, thiếu những vấp ngã. 

Và sau tất cả, V Gaming xứng đáng bỏ túi trái ngọt. Đồng thời, LQVN cũng nợ đội một lời cảm ơn. Bởi cuối cùng, đội đã không sụp đổ và trở lại một cách vinh quang nhất.
V Gaming vô địch AIC 2022: Làm gì có "kẻ về nhì vĩ đại" - Ảnh 4.

Sau tất cả, V Gaming đã dùng sự bền bỉ, nỗ lực kiên cường để thay đổi vận mệnh đội nhà trong giới Liên Quân

https://sport5.vn/v-gaming-vo-dich-aic-2022-lam-gi-co-ke-ve-nhi-vi-dai-20220711142802915.htm