Lịch sử ủng hộ, người hâm mộ đồng lòng cổ vũ: V Gaming còn chờ gì nữa mà không vô địch AIC?

THẮNG NGUYỄN , 09:38 10/07/2022 | Esport

Chia sẻ

Tất cả người hâm mộ Liên Quân Mobile nước nhà đều hướng về V Gaming trong trận Chung kết AIC 2022.

Đã quá lâu rồi kể từ AIC 2019, người hâm mộ Liên Quân nước nhà vẫn chưa được ca khúc khải hoàn của nhà vô địch. Thế hệ vàng của Team Flash đã mang về 2 chiếc cúp vô địch thế giới để "con dân" Liên Quân Việt Nam có thể tự hào rằng mình chính là khu vực mạnh nhất. Thế nhưng đã gần 3 năm trôi qua, dù không ít lần lọt vào trận đấu cuối cùng nhưng đỉnh cao của vinh quang vẫn còn thiếu một chút. Giờ đây, với việc là đội tuyển duy nhất của Việt Nam lọt vào Chung kết, người hâm mộ đã và đang đặt trọn niềm tin cho Quang Hải cùng các đồng đội.

Lịch sử ủng hộ, người hâm mộ đồng lòng cổ vũ: V Gaming còn chờ gì nữa mà không vô địch! - Ảnh 1.

Chung kết AIC 2022 - trận đấu được tất cả đón chờ

AIC 2022 sẽ là dấu mốc chói lọi nhất của V Gaming nếu giành chiến thắng

V Gaming từ một đội tuyển được đánh giá hạng trung khi mới ra mắt đã bứt phá để trở thành một trong những thế lực mạnh mẽ nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam. Họ đã đánh bại hầu như mọi đối thủ cả ở quốc nội lẫn quốc tế trong suốt hành trình qua nhiều giải đấu của mình. Mỗi mùa giải, mỗi năm thứ hạng của V Gaming lại càng tăng lên. Cùng với đó là kinh nghiệm được tích lũy ngày càng nhiều ở từng vị trí. Nếu như "đúng quy trình" thì sau không ít lần về nhì thì đây sẽ là lúc gặt hái thành công của Quang Hải cùng các đồng đội.

Đó là chưa kể AIC 2022 còn là giải đấu có số tiền thưởng khủng nhất từ trước đến nay với con số khổng lồ 46 tỷ đồng. Vậy nên nếu chiến thắng trong trận đấu cuối cùng thì V Gaming sẽ mang về 16 tỷ đồng tiền thưởng, qua đó nâng thành tích "gặt" tiền thưởng giải đấu của mình lên con số 1 triệu USD và trở thành đội tuyển "giàu" nhất Liên Quân Việt Nam. Quá hấp dẫn đúng không nào!

Lịch sử ủng hộ, người hâm mộ đồng lòng cổ vũ: V Gaming còn chờ gì nữa mà không vô địch! - Ảnh 2.

V Gaming đang đứng trước cơ hội viết tên chính mình vào lịch sử của Liên Quân Mobile và Esports nước nhà

Lợi thế lịch sử hoàn toàn thuộc về V Gaming

AIC 2022 áp dụng thể thức thi đấu nhánh thắng - nhánh thua, tuy nhiên một điều ít ai ngờ rằng hầu hết các nhà vô địch AIC đều đi lên bằng hành trình leo tháp ở nhánh dưới.

Còn nhớ ở AIC 2018, J Team cũng đã bị Team Flash đẩy xuống nhánh dưới nhưng sau đó chính Neil và các đồng đội đã hủy diệt chính đại diện Việt Nam để lên ngôi vô địch. AIC 2020 một lần nữa là hành trình đặc biệt của Neil cùng các đồng đội MAD Team để trở thành đội lần đầu tiên 2 lần vô địch AIC. Năm gần nhất là AIC 2021, "cột sống vàng" Nunu cũng đã gánh gồng cả một Buriram United đến với trận Chung kết và rồi có danh hiệu quốc tế đầu tiên. Dĩ nhiên, với việc đi lên từ nhánh dưới, người hâm mộ cũng mong chờ V Gaming sẽ đi theo lộ trình như vậy.

Lịch sử ủng hộ, người hâm mộ đồng lòng cổ vũ: V Gaming còn chờ gì nữa mà không vô địch! - Ảnh 3.

Các đội tuyển đi lên từ nhánh thua tại các kỳ AIC sau này đều trở thành nhà vô địch

Đó là chưa kể trong 3 năm gần nhất thì các đại diện 3 khu vực lớn là Việt Nam, Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan đều lần lượt chia nhau ngôi vô địch qua từng năm. Nếu như AIC 2019, Team Flash của Việt Nam có được danh hiệu cao quý để hoàn tất cú ăn 4 lịch sử thì 2 năm tiếp theo lần lượt MAD Team (AIC 2020) và Buriram United (AIC 2021) lên ngôi. Do đó, nếu đúng theo "chu kỳ 3 năm" này thì V Gaming chính là "người được chọn"!

Lịch sử ủng hộ, người hâm mộ đồng lòng cổ vũ: V Gaming còn chờ gì nữa mà không vô địch! - Ảnh 4.

"Chu kỳ 3 năm" liệu có chính xác với V Gaming

Sự cổ vũ của tất cả người hâm mộ

Dù cạnh tranh gay gắt, so kè từng chi tiết nhỏ ở sân chơi quốc nội Đấu Trường Danh Vọng nhưng mỗi khi bước ra đấu trường quốc tế thì người hâm mộ Liên Quân nước nhà luôn đồng lòng cổ vũ cho tất cả các đại diện. Không chỉ khán giả, đến các đội tuyển lớn như Team Flash hay Saigon Phantom cũng công khai cổ vũ V Gaming tại sân chơi quốc tế sau khi phải dừng bước sớm. Tinh thần của Liên Quân Mobile Việt Nam đang được thể hiện rõ hơn bao giờ hết để ủng hộ cho màu cờ sắc áo trong suốt thời gian qua.

Đó là chưa kể đến dàn MC/ BLV Liên Quân cũng nức lòng qua từng trận đấu của Quang Hải, Maris. Không chỉ là những khoảnh khắc hò reo tên các tuyển thủ sau từng pha combat, họ cũng công khai thể hiện tình yêu V Gaming khi đại diện Việt Nam càng thi đấu càng xuất sắc. BLV Hoàng Sơn mặc áo đấu của V Gaming để động viên tinh thần, Huy Popper sau khi "đổi nội tại" cũng đã cổ vũ hết mình cho đội tuyển mang màu cờ sắc áo.

Lịch sử ủng hộ, người hâm mộ đồng lòng cổ vũ: V Gaming còn chờ gì nữa mà không vô địch! - Ảnh 5.

Chiếc áo được cổ vũ nhiều nhất trong suốt những ngày qua

Tất cả người hâm mộ Liên Quân nước nhà đều đang dõi theo V Gaming và cổ vũ cho các chàng trai thêm bình tĩnh, tự tin để mang về thành tích tốt nhất. "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa" xem như đã có đủ, V Gaming còn chờ gì nữa mà không vô địch!