WBG thất bại cay đắng trước đối thủ yếu, SofM trở thành cái tên bị tìm kiếm nhiều nhất

Yamaraja , 10:30 08/07/2022 | Esport

Chia sẻ

SofM trở thành lý do để cộng đồng nhắm đến sau thất bại của WBG.

Bước vào trận đấu gặp Anyone's Legend, nhiệm vụ của các thành viên Weibo Gaming không những là thắng mà đó còn phải là 1 chiến thắng thực sự thuyết phục. Bởi lẽ, AL chưa bao giờ là 1 đội được đánh giá cao tại LPL Mùa Hè 2022. Trong khi đó, WBG lại đang ngập chìm trong nhiều sự nghi ngờ, nhất là khi họ vừa để thua Top Esports một cách đầy tiếc nuối ngay ở trận đấu trước đó.

WBG thất bại cay đắng trước đối thủ yếu, SofM trở thành cái tên bị tìm kiếm nhiều nhất - Ảnh 1.

WBG đang gặp vô số vấn đề ở LPL Mùa Hè 2022

Trong trận gặp TES, các tuyển thủ WBG đã có không ít cơ hội để kết liễu trận đấu. Thế nhưng, những gì SofM và các đồng đội làm được lại chỉ là "thành tích" dẫn hơn 10 nghìn tiền so với đối thủ để rồi sau đó bị TES làm một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục ở ván 1. Để rồi, WBG tiếp tục để đối phương có cơ hội lật ngược thế cờ sau khi đã dẫn trước ở ván 3. Chung cuộc, WBG thất bại với tỷ số 1-2 đầy tiếc nuối.

WBG thất bại cay đắng trước đối thủ yếu, SofM trở thành cái tên bị tìm kiếm nhiều nhất - Ảnh 2.

WBG đã thất bại đầy tiếc nuối trước TES

Nhưng rồi, WBG tiếp tục lại để những sai lầm ở trận gặp TES có cơ hội xuất hiện trong trận đấu với AL. Nếu ván 1 là sự áp đảo hoàn toàn của WBG thì sang ván 2 và 3, những điểm yếu của WBG một lần nữa làm hại họ. Không thể kết liễu đối thủ yếu là AL, các tuyển thủ WBG lại để đối phương tiếp tục có cơ hội lật ngược thế cờ. Và thất bại trước AL có thể nói là thất bại vô cùng đáng xấu hổ, khiến WBG rơi xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng LPL Mùa Hè 2022.

AL vs WBG _ Highlights - Game 1 _ Tuần 5 Ngày 2 _ LPL Mùa Hè 2022

AL vs WBG _ Highlights - Game 2 _ Tuần 5 Ngày 2 _ LPL Mùa Hè 2022

AL vs WBG - Highlights - Game 3 - Tuần 5 Ngày 2 - LPL Mùa Hè 2022

Sau thất bại này, SofM ngay lập tức trở thành từ khóa bị tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng xã hội sau trận thua của WBG. Ngoài ra, không ít người hâm mộ còn tỏ ra vô cùng bực tức vì các tuyển thủ WBG cứ lặp đi lặp lại những sai lầm của họ. Dù rằng vẫn có những lời an ủi dành cho các tuyển thủ WBG, nhưng rõ ràng, sự lo lắng của người hâm mộ đội tuyển là có cơ sở. Bởi lẽ, đây không phải lần đầu tiên WBG dẫn trước rồi để đối phương có cơ hội bật ngược trở lại.

WBG thất bại cay đắng trước đối thủ yếu, SofM trở thành cái tên bị tìm kiếm nhiều nhất - Ảnh 6.

SofM trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội sau trận thua của WBG

- "SofM và Angel, 2 người này bao giờ giải nghệ?"

- "Nên điều tra SofM đi, thi đấu thực sự không hiểu nổi"

- "Môi trường của Thể thao điện tử đang thực sự trở nên tệ hơn. Ai cũng có thể thắng hoặc thua. Nhưng khi thắng và đạt MVP thì không ai nói. Chỉ cần 1 trận thua, các tuyển thủ liền trở thành mục tiêu của dân mạng."

- "Tôi không còn mong đợi đội vào được vòng loại trực tiếp nữa"

Với việc LPL Mùa Hè 2022 đã được dự đoán sẽ khắc nghiệt hơn so với Mùa Xuân, khi các đội đặt quyết tâm cao nhất cho danh hiệu và suất dự Chung kết thế giới (CKTG) 2022, tình hình của WBG thực sự là đang lâm nguy. Danh hiệu vô địch là vô cùng khó nhưng có lẽ, bây giờ chiếc vé đến San Francisco (địa điểm tổ chức CKTG 2022) cũng đang dần xa khỏi tầm với của SofM và các đồng đội, khi họ vẫn còn những màn thể hiện đáng thất vọng như vừa qua.