Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tổ chức Esports của Beckham lỗ 140 tỷ trong 6 tháng vận hành, số lượng nhân sự tụt giảm nghiêm trọng

Andy Mate , 11:39 04/07/2022 | Esport

Chia sẻ

Đầu tư vào Guild Esports đã lâu nhưng tổ chức này vẫn chưa đem về "trái ngọt" cho Beckham.

Guild Esports, tổ chức của cựu danh thủ David Beckham vừa báo lỗ gần 5 triệu bảng (khoảng 140 tỷ VNĐ theo tỷ giá hiện tại) sau 6 tháng hoạt động, từ 10/2021 đến hết 3/2022. Đi kèm với khoản lỗ khổng lồ này là lượng nhân sự thụt giảm 1/3, từ 45 xuống 30. Trong số những nhân sự nghỉ việc có Giám đốc David Gardner, Giám đốc Esports Grant Rousseau.

Đáng chú ý, đây là năm thứ 2 liên tiếp trong cùng một khoảng thời gian Guild báo lỗ nặng. Khoản thất thu cách đây 1 năm tổ chức này phải chịu rơi vào khoảng 4.28 triệu bảng, tương đương 120 tỷ VNĐ.

Tổ chức Esports của Beckham lỗ 140 tỷ trong 6 tháng vận hành, số lượng nhân sự tụt giảm nghiêm trọng - Ảnh 1.

Khoản đầu tư vào Esports của Beckham đang đem lại kết quả không tốt

Lý do được Guild Esports đưa ra giải thích vấn đề này là những khoản đầu tư cực lớn của họ vào các đội tuyển chuyên nghiệp, hệ thống đào tạo trẻ, đội ngũ vận hành và đội ngũ sáng tạo nội dung trong những năm gần đây.

Các đội tuyển Esports của Guild tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa gây được tiếng vang lớn. Việc họ theo đuổi những bộ môn chỉ được quan tâm nhiều ở Anh và một số nước tại châu Âu được cho là nguyên nhân.

Điểm sáng duy nhất của Guild trong năm 2022 đến từ hợp đồng ký kết với Bitstamp (một công ty công nghệ blockchain), có giá trị lên đến 4,5 triệu bảng. Nếu không nhận được khoản hỗ trợ này, khoản lỗ của Guild còn lớn hơn nữa.

Guild Esports được thành lập vào tháng 9/2019. Ban đầu, tổ chức này tập trung hướng đến các hợp đồng quảng cáo, tài trợ béo bở ở Anh nên bỏ ra hơn 20 triệu bảng để đưa David Beckham trở thành gương mặt thương hiệu. Sau khi nhận ra được tiềm năng của Guild, cựu cầu thủ Manchester United đã quay trở lại dùng tiền túi của mình để mua cổ phần, trở thành một thành viên trong hàng ngũ cổ đông.

Ngoài làm việc với tư cách gương mặt thương hiệu, Beckham còn bỏ thời gian ra phát triển hệ thống đào tạo trẻ cho Guild Esports. Với mục tiêu "truyền cảm hứng cho thế hệ kế cận", Beckham nhấn mạnh rằng đào tạo trẻ là việc rất quan trọng. Đi kèm với lời phát biểu là sự sốt sắng của Beckham trong suốt quá trình thành lập và vận hành lò đào tạo, thứ mà Esports Insiders cho là tiêu tốn nhiều tiền của của Guild Esports nhất.

https://sport5.vn/to-chuc-esports-cua-beckham-lo-140-ty-trong-6-thang-van-hanh-so-luong-nhan-su-tut-giam-nghiem-trong-20220704101930088.htm