Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Faker lại khiến cộng đồng trầm trồ với phản xạ "tốc độ ánh sáng"

Yamaraja , 15:18 12/07/2022 | Esport

Chia sẻ

Phản xạ của Faker nhanh đến nỗi khiến người xem không kịp nhìn thấy chuyện gì xảy ra.

Đối với 1 tuyển thủ Thể thao điện tử, đặc biệt là của những trò đòi hỏi tốc độ xử lý tình huống nhanh như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), thì phản xạ là một yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì tầm quan trọng của phản xạ từ những tình huống có thể xảy ra trong 1 trận đấu, mà tuổi nghề của những tuyển thủ là vô cùng ngắn. 

Bởi lẽ, càng cao tuổi, phản xạ của họ sẽ càng không thể bì lại với những thế hệ đàn em trẻ hơn, nhanh nhạy hơn. Nhưng luôn có ngoại lệ và với LMHT, ngoại lệ đó mang tên Faker.

Faker lại khiến cộng đồng trầm trồ với phản xạ tốc độ ánh sáng - Ảnh 1.

Faker - "gừng càng già càng cay" của làng LMHT

Nói về phản xạ và khả năng đọc trận đấu của Faker thì có lẽ cộng đồng đã quá quen thuộc. Và thậm chí, khả năng này theo thời gian còn không có dấu hiệu bị mai một. Faker hiện tại đã biết cách kết hợp với kinh nghiệm thi đấu nhiều năm để phán đoán tình huống. So với trước đây, có thể nói là phiên bản tuy cao tuổi nhưng hoàn hảo hơn rất nhiều.

Faker nổi tiếng với tốc độ nhìn bản đồ cực nhanh

Và mới đây, trong 1 trận đấu xếp hạng, Faker tiếp tục khiến cộng đồng phải ngạc nhiên vì phản xạ của mình. Tình huống diễn ra khi Faker phải biến về để hồi máu sau những pha trao đổi chiêu thức. Bên phía đối phương có sử dụng vị tướng Nidalee và đã đọc được tình huống này. Một mũi giáo được phóng ra đầy kín đáo nhưng bất thình lình, Faker kịp sử dụng Phản Đòn của Fiora để chặn sát thương.

Phản xạ cực nhanh của Faker dù rất khó để nhìn ra mũi giáo đang bay tới

Chỉ có điều, tốc độ phản xạ của Faker nhanh đến nỗi, nữ phóng viên Ashley Kang đã phải dùng 1 video clip đã được xử lý tua chậm để người xem có thể nắm bắt kịp phản ứng của Faker trước tình huống này.

Phải có 1 bản tua chậm để người xem kịp nhìn rõ Faker đã xử lý như thế nào

Cộng đồng LMHT đã được một phen trầm trồ. Nhiều người thừa nhận không thể kịp nhận thấy mũi giáo được phóng tới. Trong khi đó, một số ý kiến khác thì đề nghị Faker nên chuyển sang thể loại... bắn súng để phát huy hết khả năng.

Faker lại khiến cộng đồng trầm trồ với phản xạ tốc độ ánh sáng - Ảnh 5.

Thời gian có thay đổi nhưng đẳng cấp của Faker vẫn là không thể bàn cãi

Có thể nói, dù rằng đã thi đấu một quãng thời gian rất dài và đã bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp, nhưng Faker vẫn là 1 cái tên vô cùng tài năng. Với việc mỗi ngày đều cố gắng trau dồi thêm, anh đang là cái tên hiếm hoi vẫn giữ được phong độ tốt dù đã cao tuổi.