VBA tăng "nhiệt" cho bóng rổ Việt Nam năm 2022: Áp dụng mô hình chuyên nghiệp cho hàng loạt giải đấu phong trào

NHẬT PHẠM , 12:23 17/01/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Những cam kết của VBA về việc hỗ trợ các giải đấu phong trào trên khắp mọi miền Tổ quốc sẽ là một dấu hiệu tích cực cho sự phát triển của bóng rổ Việt Nam trong năm 2022.

Ngày 16/01/2022, thông qua workshop trực tuyến về "Tổ chức giải đấu thể thao thích ứng an toàn mùa dịch", giải đấu VBA đã đưa ra những thông tin chiến lược hỗ trợ cộng đồng các giải đấu bóng rổ và bóng rổ học đường trong tương lai nhằm thích ứng với trạng thái "bình thường mới" của toàn xã hội.

VBA tăng "nhiệt" cho bóng rổ Việt Nam năm 2022: Áp dụng mô hình chuyên nghiệp cho hàng loạt giải đấu phong trào - Ảnh 1.

Chương trình VBA Workshop online về chủ đề "Tổ chức giải đấu thể thao thích ứng an toàn mùa dịch"

Sau những lời mở đầu, sơ lược với NHM về những khó khăn trong năm 2021 với giải đấu VBA Bubble tại Nha Trang. Dù phải tổ chức với muôn vàn khó khăn và không thể đi đến hồi kết trọn vẹn, VBA 2021 cũng đã để lại những dấu hiệu tín cực trong công tác phòng, chống dịch. Đó là thành quả không chỉ của VBA, mà còn là sự hỗ trợ rất lớn đến từ phòng Quản lý TDTT Sở VHTT Khánh Hoà xuyên suốt giải đấu.

Bên cạnh việc đánh giá, tổng kết lại VBA, workshop trực tuyến cũng nhanh chóng chuyển trọng tâm để hướng về việc phát triển bóng rổ Việt Nam trong tương lai. Sau những chia sẻ về những khó khăn của ông Nguyễn Ngọc Thành, đại diện bóng rổ không chuyên Ninh Thuận và ông Lê Bá Nam Linh - Chủ tịch bóng rổ không chuyên Hà Nội, VBA đã có những quyết định sẽ giúp những người yêu mến trái bóng cam cảm thấy phấn khích.

VBA tăng "nhiệt" cho bóng rổ Việt Nam năm 2022: Áp dụng mô hình chuyên nghiệp cho hàng loạt giải đấu phong trào - Ảnh 2.

VBA muốn nhân rộng mô hình thành công của HBL đến với mọi miền đất nước. Ảnh: Fanpage Hội bóng rổ không chuyên Hà Nội

Theo đó, kể từ năm 2022, VBA sẽ tiếp sức, cùng cộng đồng bóng rổ thích ứng với giai đoạn mới thông qua chương trình hỗ trợ các giải bóng rổ cộng đồng trên khắp cả nước. Qua 4 hạng mục bao gồm hỗ trợ truyền thông, chuyên môn, thiết bị kỹ thuật và các hỗ trợ khác.

Với hỗ trợ truyền thông, VBA sẽ giúp đưa hình ảnh của giải đấu đến gần hơn với cộng đồng thông qua các kênh như Facebook, Instagram, TikTok, Website... Bên cạnh đó, VBA cũng sẽ hỗ trợ và tư vấn livestream cho giải đấu với chất lượng tốt, đáp ứng cho khán giả có nhu cầu xem lại hoặc xem từ xa.

Với hỗ trợ chuyên môn, VBA sẽ giúp các giải đấu nâng cao chất lượng của trận đấu. Đồng thời, giải đấu sẽ tư vấn điều lệ, hỗ trợ nhân sự chuyên môn như cung cấp nhân sự hoặc huấn luyện nhân sự cho trọng tài bàn, thống kê, trọng tài trên sân.

VBA tăng "nhiệt" cho bóng rổ Việt Nam năm 2022: Áp dụng mô hình chuyên nghiệp cho hàng loạt giải đấu phong trào - Ảnh 3.

Những cam kết hỗ trợ của VBA với các giải đấu

VBA tăng "nhiệt" cho bóng rổ Việt Nam năm 2022: Áp dụng mô hình chuyên nghiệp cho hàng loạt giải đấu phong trào - Ảnh 4.

Cách thức đăng ký cũng dễ dàng với tất cả những đội bóng, thành viên đam mê trái bóng cam

Với hỗ trợ thiết bị kỹ thuật, VBA sẽ hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết cho việc vận hành trận đấu. Các trang thiết bị này được tài trợ bởi VBA Solution, vốn được thành lập với định hướng cung cấp trang thiết bị bóng rổ chuyên nghiệp cho thị trường Việt Nam. Các trang thiết bị này bao gồm bảng báo lỗi cá nhân, cột báo lỗi đồng đội, đèn báo quyền kiểm soát bóng. Đặc biệt nhất, giải đấu cũng sẽ hỗ trợ hệ thống bảng điểm tích hợp mà VBA đã đưa vào vận hành ở các trận đấu trong năm qua.

Với chương trình hỗ trợ cộng đồng, VBA sẽ hỗ trợ toàn bộ VĐV, BHL của đội những vật phẩm thiết yếu như nước uống, trang phục... trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Đây sẽ là những nước đi cần thiết trong việc thúc đẩy phong trào bóng rổ tại mảnh đất hình chữ S trong tương lai không xa.

Nhìn lại những cam kết của VBA, cộng đồng những người yêu mến trái bóng cam sẽ cảm thấy phấn khích. Những giải đấu mang tính chất tự phát, thiếu chuyên nghiệp về đội ngũ trọng tài, thiết bị hỗ trợ... sẽ dần nhường chỗ cho các giải đấu quy củ hơn, quy tụ những đội bóng có sự huấn luyện bài bản hơn đến từ mọi miền tổ quốc.

VBA tăng "nhiệt" cho bóng rổ Việt Nam năm 2022: Áp dụng mô hình chuyên nghiệp cho hàng loạt giải đấu phong trào - Ảnh 5.

Bóng rổ Việt Nam cần sự phát triển nội lực đến từ mọi miền trên Tổ quốc để tái hiện thành tích của SEA Games 30

Bóng rổ Việt Nam vẫn còn một khoảng cách rất xa so với trình độ của các nước trong khu vực. Để thu hẹp khoảng cách và tận dụng nội lực sẵn có, những bước phát triển bóng rổ phong trào với một hệ thống giải đấu quy củ như VBA hứa hẹn là rất đáng ghi nhận. Tương lai của bóng rổ Việt Nam đang ngày một phát triển, NHM có thể tự tin về một tương lai vươn tầm châu lục của đội tuyển nước nhà tại sàn đấu quốc tế.

https://sport5.vn/vba-tang-nhiet-cho-bong-ro-viet-nam-nam-2022-ap-dung-mo-hinh-chuyen-nghiep-cho-hang-loat-giai-dau-phong-trao-20220118121339156.htm